Vì sao mụn tấn công và cách phòng chống

Mụn thường là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe và vệ sinh của bạn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem mụn muốn nói lên điều gì và cách phòng tránh nhé!

Mụn ở mũi và trán

Vì sao mụn tấn công và cách phòng chống
Bạn gái cần học cách thư giãn để giảm bớt căng thẳng

Lý do: Vì căng thẳng. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra adrenaline, kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh hơn và gây ra mụn trên mũi và trán.

Giải pháp: Phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhất là tránh căng thẳng càng nhiều càng tốt. Cân bằng giữa công việc và thư giãn để chống lại căng thẳng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem ngăn ngừa và điều trị mụn để giúp ngăn ngừa mụn tấn công.

Mụn ở cằm, xương hàm hoặc cổ

Làm sạch tất cả những thứ thường chạm vào da mặt của bạn

Lý do: Vì bạn sắp có kinh nguyệt. Nội tiết tố trong cơ thể dao động theo chu kỳ khiến các tuyến nội tiết tiết ra nhiều dầu hơn, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và do đó gây ra mụn.

Giải pháp: Làm sạch da mặt một tuần trước ngày “đèn đỏ”. Sử dụng sữa rửa mặt trị mụn như benzoyl peroxide hoặc axit salicylic và kem trị mụn có cùng thành phần để tránh dị ứng. Nếu mụn nổi quá dày mỗi tháng, bạn nên hỏi bác sĩ da liễu để được kê đơn thuốc cân bằng hormone.

Mụn trên má

Làm sạch tất cả những thứ thường chạm vào da mặt của bạn

Lý do: Làm tất cả những điều này chạm vào da mặt của bạn và điều đó có thể truyền vi khuẩn sang da mặt của bạn. Danh sách này bao gồm: màn hình điện thoại, tay, khăn, áo gối, chăn, …

Giải pháp: Thường xuyên lau màn hình điện thoại và rửa tay sạch sẽ. Bạn cũng cần thường xuyên giặt gối, chăn, khăn mặt để tránh nấm và vi khuẩn phát triển. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da dầu, hãy nhớ không chạm vào da mặt của bạn!

Mụn dọc theo chân tóc

Lý do: Do các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu chải sáp thơm quá gần chân tóc, bạn sẽ vô tình làm bít lỗ chân lông, dẫn đến nổi mụn.

Giải pháp: Tránh để các sản phẩm tóc tiếp xúc với trán của bạn. Hãy nhớ luôn rửa tay thật sạch sau khi sử dụng các sản phẩm dành cho tóc. Khi bạn rửa mặt, hãy cẩn thận rửa phần chân tóc và những vùng tóc tiếp xúc với da mặt để loại bỏ triệt để tất cả mỹ phẩm. Khi mụn khỏi tay, hãy dùng nước hoa hồng thoa lên chân tóc hàng ngày để cải thiện tình hình.

Mụn xung quanh miệng

Cẩn thận khi ăn uống để tránh bị mụn

Lý do: Thực hiện chế độ ăn kiêng của bạn. Dư lượng từ thực phẩm có tính axit (như chanh, giấm và me) có thể gây kích ứng và viêm da. Trong khi đó, chất béo từ thực phẩm chiên rán như khoai tây chiên, gà rán… làm bít lỗ chân lông của bạn, tạo điều kiện cho mụn trứng cá tấn công.

Giải pháp: Luôn dùng khăn giấy ẩm để thấm bớt mỡ sau khi ăn. Rửa miệng và rửa tay thật sạch bằng xà phòng để loại bỏ các tác nhân gây mụn.

Mụn ở ngực và lưng

Lý do: Làm cho vải ra khỏi áo sơ mi của bạn. Bông thấm mồ hôi dính vào người. Mụn thường gặp ở môi trường ẩm ướt. Vì vậy, nếu bạn mặc một chiếc áo phông cotton trong khi tập thể dục, làn da của bạn là nơi lý tưởng để mụn phát triển.

Giải pháp: Mua quần áo tập làm bằng sợi tổng hợp, polyester và spandex pha trộn. Loại vải này giúp loại bỏ mồ hôi trên cơ thể và cho phép nó bay hơi. Một lựa chọn khác là không mặc áo thấm mồ hôi quá lâu mà nên lau khô người, nghỉ ngơi, tắm rửa và thay đồ (lưu ý không tắm ngay sau khi tập).

nếu Nếu bạn biết nguyên nhân gây ra mụn trứng cá thì bạn nên làm việcChặn chúng thật dễ dàng! bạn bè đã thành công trong ngăn gì để vẫn hết mụn nhờ các phương án trên? hãy để chúng tôi Để lại bình luận cho DienmayXANH.com.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời