Vali kéo gặp trục chặc và cách xử lý hiệu quả

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những mẹo nhỏ bỏ túi sau đây có thể là cứu cánh cho bạn trong những lúc cần thiết khi xách vali trong những chuyến đi xa nhà.

Tay kéo cứng

Có rất nhiều vật liệu quen thuộc có sẵn tại nhà có thể xử lý tình trạng tay cầm bị han gỉ, ma sát và khó kéo lên xuống, bạn có thể dùng vaseline, nến hoặc sáp ong bôi dọc thanh tay cầm để vali có độ bền tốt. chất lượng. có thể dễ dàng kéo lên và hạ xuống. Nếu thanh kéo của vali bị cong vênh, bạn có thể dùng búa đóng vali với lực vừa đủ để hướng thanh kéo về đúng vị trí.

Khóa kéo bị kẹt

Khóa kéo bị kẹt là một vấn đề thường gặp vì đây là bộ phận thường được sử dụng và chịu lực nhiều nhất, đặc biệt là khi bạn sử dụng dây kéo vali để đóng nhiều đồ hơn bên trong vali và phải nhét quá nhiều khiến khóa bị nhô ra, lệch và lỏng lẻo. .

Vali kéo gặp trục chặc và cách xử lý hiệu quả

Đầu tiên, bạn thoa một chút son dưỡng môi dọc theo đường kẻ rồi kéo đi kéo lại nhiều lần để son trải đều và giúp đường dây trở nên bóng, mượt và mềm hơn khi kéo. Một cách khác là dùng nến chà vào răng của dây kéo.

Có vấn đề gì với vải hoặc bọc nhựa không?

Vali vải thường sẽ bền hơn vali nhựa dù vẻ đẹp thẩm mỹ có thể không phải là điểm mạnh. Trong trường hợp vali bị va đập, rơi từ trên cao xuống bị rách, móp thì bạn có thể cố định vali vải dễ dàng hơn bằng cách dùng kim chỉ, với vali nhựa thì bạn nên dùng keo để vá lại, tuy nhiên cách này sẽ không được lâu và mất dấu của hình ảnh.

Nếu lỗ thủng hoặc vết rách lớn hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ đóng gói vali, dùng băng dính để cố định vali hoặc nếu vali bị móp, bạn có thể dùng máy sấy để làm nóng khu vực đó để vali trở lại kích thước bình thường. thường thì cách này không được lâu.

Bánh xe khó di chuyển

Một chuyến đi với vali kéo có thuận tiện và nhẹ nhàng hay không chủ yếu phụ thuộc vào bộ phận nhỏ dưới đáy vali, đó chính là 4 chân bánh xe. Nếu thấy vali khó di chuyển hoặc bị lệch, bạn nên kiểm tra dưới bánh xe xem có bị kẹt, kẹt hay không để lấy ra, nếu bánh xe lỏng thì chỉ cần vặn chặt lại. Mách nhỏ khi chọn vali là nên chọn những chiếc bánh xe có thể tháo rời dễ dàng, với cách này bạn sẽ không phải mua vali mới khi chẳng may bánh xe bị hư hỏng.

Cuối cùng, nếu bạn di chuyển vali qua những khu vực không bằng phẳng, có nước ướt, bẩn thì bạn nên nhấc vali lên để bảo quản vali tốt hơn, tránh va vào làm hỏng bộ phận bánh xe.

Trả lời