Tư thế ngồi làm việc với máy tính chuẩn nhất, tạo hiệu quả cao trong công việc

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tư thế ngồi làm việc với máy tính Nó không chỉ gây đau nhiều bộ phận trên bàn tay, cổ tay, khuỷu tay, cánh tay, vai, cổ và lưng trong thời gian dài mà còn có thể khiến bạn mắc phải hội chứng chấn thương RSI (hay còn gọi là chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại quá mức).

Ngồi sai tư thế quá lâu không chỉ gây đau tay, cổ tay, khuỷu tay, cánh tay, vai, cổ và lưng mà còn làm tăng mức độ của hội chứng tổn thương RSI (tạm dịch là: chấn thương do vận động lặp đi lặp lại quá nhiều). Đây là một tình trạng bệnh lý do công việc đòi hỏi bạn phải luôn gập hoặc uốn cong bộ phận cơ thể. Nếu bạn có RSI, bạn có thể bị đau suốt đời.

Tư thế ngồi làm việc với máy tính chuẩn nhất, tạo hiệu quả cao trong công việcDưới đây là một số hướng dẫn về cách ngồi đúng cách:

1. Điều chỉnh chiều cao của bàn để bàn và ghế văn phòng để vừa tay khi bạn đặt tay lên phím bấm sẽ tạo thành một góc vuông ở khuỷu tay khi ngồi.
  2. Điều chỉnh độ cao của ghế để gót chân của bạn thoải mái trên sàn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng trọng lực của chân không đặt trên mặt ghế nhưng lại đặt trên chân khi ngồi.
  3. Điều chỉnh tựa lưng ghế để giữ thẳng thắt lưng của bạn khi ngồi trước máy tính. Vì vậy, sử dụng ghế văn phòng cũng phải đạt tiêu chuẩn để các cơ không bị mỏi khi bạn ngồi trên ghế nhiều giờ liên tục. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu ghế văn phòng Hòa Phát mới nhất tại đây.
  4. Trong khi sử dụng máy tính xách tay hoặc thiết bị di động, không bao giờ nằm ​​trên giường hoặc trên sàn nhà. Ngoài ra, tránh đặt laptop lên đùi vì nhiệt độ của máy quá cao có thể gây bỏng. Nếu có thể, hãy luôn sử dụng chúng ở vị trí thích hợp, chẳng hạn như đặt máy tính xách tay trên bàn và ngồi trên ghế để điều khiển.
  5. Không dùng bả vai để giữ điện thoại và nói chuyện khi đang ngồi trên ghế. Bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe điện thoại thoải mái hơn mà không gây căng cơ vai.

Ngoài ra, còn có một số trải nghiệm thú vị khác như:

• Hãy nghỉ ngơi sau mỗi 60 phút khi bạn sử dụng nó máy vi tínhh trong một thời gian dài. Phương pháp này giúp bạn tránh mỏi lưng và mờ mắt cũng như giúp cơ thể vận động, hạn chế mệt mỏi.
  • Nếu sử dụng máy tính trong thời gian dài, bạn nên sử dụng chuột và bàn phím ngoài thay vì bàn di chuột và bàn phím nhỏ của máy tính xách tay.
  • Duy trì môi trường làm việc, ánh sáng và nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy tính. Ánh sáng kém và nhiệt độ khó chịu có thể khiến người dùng quên mất tư thế đúng khi ngồi trước màn hình đó.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ cải thiện được Tư thế ngồi làm việc với máy tính giúp giảm thiểu tác hại cho cơ thể mà còn nâng cao hiệu suất công việc. Chúc may mắn!

Trả lời