Top những smartphone trên thị trường hiện nay có tính năng lấy nét laser

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Công nghệ lấy nét bằng laser trên camera của điện thoại được hãng điện tử LG giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 với chiếc điện thoại thông minh LG G3. Và với những ưu điểm của mình, hàng loạt smartphone cao cấp hiện nay đều được tích hợp tính năng này, trong đó không chỉ smartphone của LG mà còn nhiều hãng sản xuất khác.

Dưới đây là top 9 smartphone trên thị trường Việt Nam hiện đang sử dụng công nghệ này.

Điện thoại thông minh LG G3

Được hãng điện tử Hàn Quốc ra mắt vào tháng 5/2014, LG G3 đã tạo nên cơn sốt khi là smartphone đầu tiên sở hữu camera lấy nét bằng laser. Smartphone G3 được trang bị camera chính 13 MP lấy nét bằng laser thời thượng nhất bấy giờ.

Top những smartphone trên thị trường hiện nay có tính năng lấy nét laser

LG G3 là smartphone đầu tiên trang bị lấy nét bằng laser cho camera chính

Chiếc smartphone cao cấp này của LG có màn hình 5 inch độ phân giải Quad HD (smartphone đầu tiên của thương hiệu nổi tiếng sở hữu màn hình 2K), vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801, RAM 3GB và pin 3000 mAh, camera trước 2.1 MP. không có tính năng này.

Điện thoại thông minh LG G4

Smartphone LG G4 là chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của LG được trang bị tính năng lấy nét bằng laser

Khoảng một năm sau thành công bước đầu với LG G3, đến tháng 4/2015 LG tiếp tục ra mắt mẫu smartphone cao cấp mới với tên gọi LG G4. Mẫu smartphpone này được cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm ở hầu hết các khía cạnh, bao gồm thiết kế, màn hình, phần cứng và camera nhưng công nghệ lấy nét bằng laser vẫn còn đó. Điểm nổi bật của G4 so với G3 là tùy chọn phiên bản bao da chính hãng sang trọng và camera được nâng cấp lên 16MP / 8MP, camera chính được bổ sung thêm cảm biến quang phổ màu.

Điện thoại thông minh LG G4 Beat

Camera chính cũng được tích hợp chức năng lấy nét bằng laser, nhưng G4 Beat là phiên bản thấp hơn nhiều so với G4.

Là phiên bản rút gọn của LG G4 với màn hình 5,5 inch giảm xuống còn 5,2 inch độ phân giải 1080p, camera sau cũng giảm xuống 8MP nhưng vẫn hỗ trợ lấy nét bằng laser, còn camera trước của LG G4 Beat có độ phân giải 5MP. Ngoài ra, LG G4 Beat cũng không có phiên bản với nắp lưng bằng da thật như bản chính hãng.

Điện thoại thông minh Google Nexus 5X

Nexus 5X là một trong những điện thoại thông minh của Google do LG sản xuất. Smartphone này có camera chính 12,3 MP và tích hợp tính năng lấy nét bằng laser.

Google Nexus 5X có camera chính 12,3 Mp lấy nét bằng laser do LG sản xuất

Google Nexus 5X có camera chính lấy nét laser 12,3 Mp do LG sản xuất

Ngoài điện thoại thông minh chạy Android gốc của Google này với màn hình 5,2 inch Full HD, Nexus 5X cũng có cảm biến vân tay tích hợp để bảo mật và thanh toán di động. Bộ vi xử lý của Nexus 5X ở mức trung bình với chipset Snapdragon 808 và RAM 2GB nhưng nền tảng Android 6.0 do nhà sản xuất cài đặt sẵn sẽ giúp máy hoạt động trơn tru.

Điện thoại thông minh Nexus 6P

Một điện thoại thông minh khác của Google xuất hiện trong danh sách này là Nexus 6P. Chiếc smartphone này được trang bị camera chính giống như người anh em của mình với cảm biến 12,3 MP lấy nét bằng laser, camera trước 8 MP.

Điện thoại thông minh Nexus 6P có camera chính 12,3 MP lấy nét bằng laser

Điểm khác biệt là chiếc điện thoại thông minh Nexus 6P là phiên bản cao cấp do Huawei sản xuất. Nexus 6P là một chiếc phablet có màn hình AMOLED 5,7 inch ở độ phân giải 2K, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 và 3GB RAM.

Điện thoại thông minh OPPO R7 Plus

Chiếc smartphone tiếp theo trong danh sách được tích hợp tính năng lấy nét bằng laser là R7 plus của OPPO. Với camera sau chính 13 MP với đèn flash kép và hệ thống lấy nét bằng laser.

OPPO cũng tham gia nhóm điện thoại lấy nét bằng laser với điện thoại thông minh R7 Plus

Máy có màn hình khá lớn lên đến 6-inch độ phân giải 1080p, cấu hình tầm trung gồm chipset Snapdragon 615, RAM 3GB. Người dùng R7 Plus chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi viên pin dung lượng 4.100 mAh, đây chắc chắn là một trong những smartphone có thời lượng pin tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Điện thoại thông minh Meizu MX5

Meizu, một trong những nhà sản xuất điện thoại di động lớn của Trung Quốc, cũng lọt vào danh sách với điện thoại thông minh MX5. Máy có camera chính 20,7 MP với hệ thống lấy nét bằng laser và camera trước 5 MP.

Điện thoại thông minh MX5 của Meizu đến từ Trung Quốc cũng được trang bị tính năng lấy nét bằng laser

Smartphone MX5 của Meizu đến từ Trung Quốc cũng được trang bị tính năng lấy nét bằng laser

Meizu MX5 là điện thoại thông minh hàng đầu của thương hiệu Trung Quốc với thiết kế kim loại đẹp mắt, vi xử lý Helio X10 octa-core, GPU PowerVR G6200 và RAM 3GB.

OnePlus Two điện thoại thông minh

OnePlus đã ra mắt điện thoại thông minh thế hệ thứ 2 với tên gọi OnePlus Two

OnePlus đã ra mắt điện thoại thông minh thế hệ thứ 2 có tên OnePlus Two với tính năng lấy nét bằng laser

Thương hiệu mới thành lập OnePlus đã ra mắt chiếc smartphone thế hệ thứ 2 mang tên OnePlus Two với một số điểm nổi bật như thiết kế kim loại, cổng USB-C và camera 13MP lấy nét bằng laser. Phần cứng của OnePlus 2 bao gồm chipset Snapdragon 810, RAM 4GB và pin 3.300 mAh.

Điện thoại thông minh Zenfone 2 Laser

Zenfone 2 Laser là chiếc smartphone giá rẻ với tính năng lấy nét bằng tia laser cực nét.

Chiếc smartphone Asus Zenfone 2 Laser đến từ Đài Loan là phiên bản cấp thấp hơn so với những cái tên trên, nhưng điều đó không có nghĩa là chiếc điện thoại này không sở hữu phần cứng mạnh mẽ và nhiều tính năng đặc biệt. đặc biệt phải kể đến camera 13 MP hỗ trợ lấy nét bằng laser. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm chipset Snapdragon 410, RAM 2GB và màn hình 5 inch độ phân giải 720P. Ngoài ra, camera của Zenfone 2 Laser có khả năng lấy nét rất nhanh, chỉ 0,3s trong một lần khóa.

Minh Huong

(Theo phonearena)