Tổng hợp những máy ảnh compact tốt nhất cho dân phượt

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Có rất nhiều lý do để bạn nên mua một chiếc máy ảnh nhỏ gọn cho chuyến du lịch của mình. Đơn giản nhất để nghĩ đến có lẽ là sự nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ túi để mang theo bên mình, không cồng kềnh như DSLR. Hay khả năng zoom tuyệt vời của thiết bị mà điện thoại di động không thể mang lại cho bạn. Máy ảnh compact cũng giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng dù bạn đi du lịch ở đâu, dù là bãi biển đầy nắng hay vùng núi lạnh giá.

Dựa trên những yêu cầu như vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu máy ảnh compact tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Máy ảnh nhỏ gọn Olympus Stylus Tough TG-4 “

Tổng hợp những máy ảnh compact tốt nhất cho dân phượt

Olympus Stylus TG-4

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt như chống nước, nhiệt độ khắc nghiệt nhưng vẫn muốn những hình ảnh chụp được thì Olympus Stylus TG-4 sẽ là một sự lựa chọn khả dĩ.

Máy ảnh Olympus Stylus TG-4 được thiết kế để chống nước ở độ sâu 15 m, khả năng chống sốc của thiết bị có thể chịu được khi rơi từ độ cao 2,1 m, khả năng chịu tải là 100 kg, cuối cùng máy có khả năng hoạt động ở -100C.

Olympus Stylus TG-4 có cảm biến BSI CMOS 16 MP, với ống kính có khẩu độ tối đa f / 2 và cung cấp khả năng zoom quang học 4x. Nó cũng được tích hợp GPS và Wi-Fi. Nó thậm chí còn có khả năng chụp ảnh ở định dạng thô.

Máy ảnh nhỏ gọnCanon PowerShot SX710

Điểm mạnh của máy ảnh PowerShot SX710 được Canon trang bị ống kính zoom quang 30x (tiêu cự từ 25-750mm). Mang đến cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời để chụp nhiều đối tượng khác nhau ở các độ dài tiêu cự khác nhau.

Nếu đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh compact siêu zoom, PowerShot SX710 là một lựa chọn tốt

PowerShot SX710 sử dụng cảm biến CMOS Độ nhạy cao 20,3 MP và Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6. Máy có khả năng quay video FullHD, tích hợp wifi.

Máy ảnh nhỏ gọnCanon G3X

Canon G3X là một trong những chiếc máy ảnh du lịch tuyệt vời. Chúng mang lại cho bạn cảm giác như một chiếc máy ảnh DSLR (và chất lượng hình ảnh cao tương tự) mà không cần phải loay hoay với nhiều loại ống kính khác nhau.

Canon G3X là một trong những chiếc máy ảnh du lịch tuyệt vời

Canon G3X có cảm biến một inch 20MP, cộng với zoom quang 25x mang đến cho bạn một ống kính tương đương 24-600mm. Ở tiêu cự nhỏ nhất, khẩu độ tối đa là f / 2.8, rất tiện lợi khi chụp thiếu sáng.

Máy ảnh nhỏ gọnSony RX100 IV

Cũng giống như Canon G3X, điểm mạnh của máy ảnh Sony RX100 IV nằm ở cảm biến CMOS Exmor RS kích thước 1 inch (13,2 x 8,8 mm) độ phân giải 20 MP, đi kèm ống kính tiêu cự tương đương 24-70mm trên máy fullframe, tối đa khẩu độ f / 1.8-f / 2.8.

Máy ảnh Sony RX100 IV có cảm biến 1 inch và ống kính Zeiss

Các tính năng khác của RX100 IV bao gồm tốc độ bắn 1/32000 siêu nhanh, kính ngắm điện tử có sẵn và quay video 4K (tối đa 5 phút). Về cơ bản, nếu bạn muốn một cái gì đó cho chuyến du lịch của mình mà bạn có thể bỏ vừa túi của mình mà không phải hy sinh chất lượng hình ảnh, bạn không thể đi quá xa với một chiếc máy ảnh như thế này. .

Máy ảnh nhỏ gọnFujifilm X100T

Điểm mạnh của máy ảnh Fujifilm X100T chính là cảm biến APS-C (23,6 x 15,8 mm) tương đương với dòng Crop DSLR, máy cũng được trang bị tính năng điều khiển bằng tay các thông số màn trập, khẩu độ, chụp ảnh ở định dạng thô.

Điểm mạnh của máy ảnh Fuji X100T là cảm biến APS-C (23,6 x 15,8 mm)

Hạn chế ở đây là bạn chỉ có một độ dài tiêu cự, đó là 35mm, vì vậy trong nhiều tình huống, bạn sẽ phải thay đổi tiêu cự bằng cách di chuyển chân để có được khung hình tốt nhất.

Máy ảnh nhỏ gọnPanasonic LX100

Panasonic LX100 là một mẫu máy ảnh du lịch đặc biệt đáng chú ý vì nó cung cấp cho bạn cảm biến Four Thirds (17,3 x 13 mm), cùng với ống kính zoom tiêu cự 24-75mm và khẩu độ tối đa là / 1,7-f. / 2.8, và quan trọng là nó vẫn vừa vặn trong túi của bạn để bạn dễ dàng mang theo.

Panasonic LX100 là một mẫu máy ảnh du lịch đáng chú ý, đặc biệt vì nó cung cấp cho bạn cảm biến Four Thirds (17,3 x 13 mm).

Panasonic LX100 là một mẫu du lịch đáng chú ý, đặc biệt vì nó cung cấp cho bạn cảm biến Four Thirds (17,3 x 13 mm).

Bạn cũng có thể kiểm soát thủ công các thông số cửa trập, khẩu độ và chụp định dạng thô.

Phần kết

Trên đây là một số khuyến nghị của chúng tôi dựa trên các yêu cầu như nhỏ gọn, độ bền cao, nhiều tính năng, chất lượng hình ảnh tốt, phù hợp cho việc bỏ túi, du lịch ba lô.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại phiền phức, khó khăn trong việc thay đổi ống kính thì máy DSLR, hay máy không gương lật rõ ràng sẽ là lựa chọn tốt hơn về chất lượng hình ảnh mà máy mang lại.

Minh Huong

(Theo whatdigitalcamera)