Tại sao bếp từ không nhận nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bếp từ không nhận nồi đôi khi tạo ra rất nhiều bất tiện cho người dùng, nhất là trong quá trình nấu nướng. Mặc dù rất phổ biến trên thị trường đồ dùng nhà bếp hiện nay nhưng trên thực tế không nhiều người hiểu được cách thức hoạt động của bếp từ.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp từ không nhận nồi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Nguyên lý làm việc của bếp từ.

Bếp từ là loại bếp hoạt động dựa trên cảm ứng. Khi người dùng sử dụng, nguồn điện sẽ được truyền qua một bộ phận gọi là đĩa từ để phát ra sóng từ lên vùng nấu. Các sóng từ này do đáy nồi sắt từ cảm ứng sau đó sinh nhiệt để nấu chín thức ăn. Nhờ nguyên lý này mà bếp từ trở nên vô cùng an toàn cho người sử dụng, nhất là với những gia đình có người già và trẻ em. Từ nguyên lý hoạt động của bếp từ, chúng ta đã có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp từ không nhận nồi một cách vô cùng đơn giản. Chúng ta hãy cùng nhau xem.

Tại sao bếp từ không nhận nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi.

1. Đặt nồi ra khỏi vùng nấu của bếp.

• Đây là nguyên nhân phổ biến và thường gặp trong nhiều trường hợp bếp từ không nhận nồi. Nếu người dùng đặt nồi ra khỏi vùng nấu của bếp, sóng từ trường sẽ không thể kết hợp với đáy nồi để sinh nhiệt làm chín thức ăn. Từ đó, bếp từ không nhận nồi và báo lỗi.
  • Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt nồi trở lại đúng vị trí với vùng nấu của bếp và kiểm tra kỹ xem bếp đã hoạt động hay chưa. Hãy luôn ghi nhớ điều này để trường hợp tương tự xảy ra lặp đi lặp lại.

2. Nồi nấu không phù hợp.

• Như đã nói ở trên, bếp từ chỉ hoạt động được khi người dùng sử dụng nồi có đáy nhiễm từ. Do đó, việc đun nấu không đúng cách cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến bếp từ không nhận nồi.
  • Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc nồi có đáy nhiễm từ là mọi việc đã được giải quyết nhanh chóng. Tốt nhất nên dùng các loại nồi làm bằng inox, vừa thông dụng, vừa dễ nấu bằng bếp từ.
  • Ngoài ra, sử dụng nồi có đáy bị biến dạng, móp méo cũng rất dễ dẫn đến hiện tượng bếp từ không nhận nồi. Người dùng cần hết sức lưu ý vấn đề này để công việc làm bếp với bếp từ của gia đình mình được diễn ra thuận lợi nhất.
Tại sao bếp từ không nhận nồi?  Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao bếp từ không nhận nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục

3. Trục trặc cảm biến bếp từ.

• Nguyên nhân phổ biến cuối cùng khiến bếp từ không nhận nồi là do cảm biến tạo sóng từ bị trục trặc. Đối với những căn bếp lâu đời, hiện tượng này không hề xa lạ chút nào.
  • Để đảm bảo an toàn và độ bền của bếp, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối bếp từ để được bảo dưỡng bếp định kỳ. Nhờ đó cảm ứng của bếp sẽ tốt hơn và tránh tình trạng bếp từ không nhận nồi.

Một số loại bếp từ phổ biến nhất hiện nay như:

• Bếp từ Midea
  • Bếp từ Kangaroo
  • Bếp từ Electrolux
  • Bếp từ Bluestone
  • Bếp từ Sunhouse

Vừa rồi là những nguyên nhân thường gặp cũng như cách khắc phục hiện tượng bếp từ không nhận nồi. Hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình để mọi người cùng biết thông tin hữu ích này nhé.

Trả lời