So sánh quạt tháp Unold 86890 và Tiross TS9180: Nên mua chiếc nào?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh quạt tháp Unold 86890 và Tiross TS9180

Nhãn hiệu

Có cùng xuất xứ từ Châu Âu, Unold và Tiross là thương hiệu gia dụng hàng đầu của hai quốc gia khác nhau, một là Đức và một là Ba Lan. Về danh tiếng, cả hai đều rất nổi tiếng trên thị trường trong nước nên đối với người tiêu dùng Việt Nam thì thương hiệu nào cũng giống nhau, mấu chốt là có tìm được địa chỉ mua hàng chính hãng hay không.

• Kết luận: Cả hai đều bị ràng buộc.

Trọng lượng, kích thước

Unold 86890 có trọng lượng 4kg, kích thước 280 x 280 x 1110 mm. Tiross TS9180 nặng 5kg, kích thước 306 x 2NHÀ NƯỚC NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY. x 765 mm. Dựa trên những thông số cũng như hình ảnh thực tế này, rõ ràng Unold 86890 nhỏ gọn hơn rất nhiều nên khả năng lấn diện tích cũng nhỏ hơn Tiross TS9180.

• Kết luận phụ: Unold 86890 nhỏ gọn hơn.

Thiết kế

Unold 86890 là sản phẩm kế thừa những tinh hoa của các thế hệ đi trước nên từng đường nét trong thiết kế của nó đều được hoàn thiện một cách công phu và tỉ mỉ tạo nên sự độc đáo cho sản phẩm. quạt tháp phong cách độc đáo, sang trọng và tinh tế. Không hề khoa trương nhưng việc đặt chiếc quạt này trong phòng sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ tổng thể lên đáng kể.

So sánh quạt tháp Unold 86890 và Tiross TS9180: Nên mua chiếc nào?

Mặt khác, Tiross TS9180 là dòng sản phẩm mới của hãng. Nó được thiết kế với hình thức cứng cáp, chắc chắn, trông rất hầm hố. Tuy nhiên, ngôn ngữ thiết kế của chiếc quạt này có vẻ hơi dị, lồng quạt lớn khiến tổng thể của nó trông rất dị. Nên về thiết kế thì mình không đánh giá cao sản phẩm này lắm.

• Tóm lại: Unold có thiết kế sang trọng hơn.

Khả năng lam mat

Unold 86890 có tổng công suất 40W, hoạt động êm ái hầu như không gây tiếng ồn và rất tiết kiệm điện năng. Vì vậy, nó là sản phẩm giải nhiệt phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.

Trong lĩnh vực này Tiross TS9180 Dường như ăn đứt Unold 86890 khi nó được trang bị động cơ 100W, khả năng thổi gió mạnh và xa. Tuy nhiên, điều đó cũng hy sinh một số thứ, ví dụ như tiếng ồn, Tiross TS9180 có độ ồn khoảng 65dB, nghe ù cả tai.

so sánh quạt tháp unold 86890 và tiross ts9180

Nói chung, sự hy sinh nào cũng có giá của nó. Nếu bạn muốn một quạt Ít ồn thì chỉ làm mát tạm thời, nhưng muốn mát tốt thì phải làm quen với tiếng ồn.

• Tóm lại: Tiross có khả năng làm mát tốt hơn nhưng Unold 86890 lại cho làn gió nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Các tính năng đặc biệt

Không nói đến những tính năng thông thường, Unold 86890 ăn đứt Tiross TS9180 ở chỗ nó còn có tác dụng như một chiếc máy lọc không khí, có thể tạo ra ion âm để lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, trả lại không gian trong lành, thoáng mát cho người sử dụng.

• Kết luận phụ: Các tính năng của Unold 86890 đa dạng hơn.

Giá bán

Là dòng quạt tháp cao cấp nhưng Unold 86890 lại có mức giá khá ‘đắt’ so với hầu hết các loại quạt có cùng thông số trên thị trường. Giá của nó rơi vào khoảng 4.500.000. Trong khi đó, Tiross TS9180 dễ chịu hơn với giá bán khoảng 1.800.000.

• Kết luận phụ: Giá bán Tiross TS9180 rẻ hơn.

Nên mua quạt tháp Unold 86890 hay Tiross TS9180?

Từ những so sánh trên, có thể dễ dàng nhận thấy Unold 86890 là sản phẩm cao cấp hơn Tiross TS9180. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, sản phẩm tốt và giá cả không phải lúc nào cũng được ưu đãi. Vì vậy sự lựa chọn vẫn hoàn toàn nằm trong tay người tiêu dùng.

• Nếu bạn muốn có một chiếc quạt tháp mạnh mẽ, thổi gió với giá cả phải chăng thì hãy mua ngay Tiross TS9180.
  • Và nếu bạn muốn một chiếc quạt tháp với nhiều tính năng ưu việt, vừa có tác dụng làm mát nhẹ nhàng, vừa là vật trang trí tăng vẻ sang trọng cho căn phòng thì Unold 86890 sẽ dành cho bạn. Tất nhiên, điều kiện là túi của bạn phải thật dày.

Hy vọng bài so sánh giữa quạt tháp Unold 86890 và Tiross TS9180 trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm gợi ý để lựa chọn một thiết bị làm mát cho gia đình trong những ngày nắng nóng sắp tới.

(Bài viết có tham khảo từ Blog.Adayroi.com)

Trả lời