So sánh hai mẫu smartphone Nexus 6 và Ascend Mate 7

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Điều trùng hợp là hai chiếc điện thoại Nexus 6 và Ascend Mate 7 có nhiều điểm tương đồng như màn hình lớn 6 inch, camera chính 13 MP. Nhưng chúng có thực sự giống nhau? Hãy cùng so sánh chi tiết hai chiếc smartphone này.

So sánh thiết kế và hiển thị của Nexus 6 và Ascend Mate 7 “

Với kích thước 157 x 81 x 7.9 mm và trọng lượng 185g, chỉ nhìn kích thước nhiều người sẽ nói Ascend Mate7 là một chiếc điện thoại khá lớn nhưng thực tế với màn hình 6 inch thì Ascend Mate7 là một mẫu điện thoại. Điện thoại có thiết kế khá gọn gàng. Viền xung quanh màn hình rất mỏng, được thể hiện rõ ràng nhờ màn hình chiếm tới 83% diện tích mặt trước.

So sánh hai mẫu smartphone Nexus 6 và Ascend Mate 7

Ascend Mate7 trông rất gọn gàng và bắt mắt với thiết kế nguyên khối kim loại kế

Khác với người tiền nhiệm Nexus 5, Nexus 6 được thiết kế bo tròn hơn tạo cảm giác thoải mái và không bị cấn, khung kim loại bao quanh cũng phần nào tạo nên sự khác biệt và độc đáo. Tuy nhiên, do kích thước của máy là 159,3 x 83 x 10,1 mm, tương đối lớn nên việc cầm và sử dụng bằng một tay sẽ không dễ dàng.

Nexus 6 được thiết kế tròn hơn để tạo sự thoải mái và gọn gàng hơn

Điện thoại Nexus 6 và Ascend Mate 7 là hai mẫu phablet có màn hình lớn 6 inch nhưng có một vài điểm khác biệt. Trong khi điện thoại Nexus 6 sử dụng màn hình AMOLED với độ phân giải 2560 x 1440 pixel (QHD) cho mật độ điểm ảnh 493 ppi thì Ascend Mate 7 có màn hình IPS LCD với độ phân giải 493 ppi. 1920 x 1080 pixel (FullHD) cho mật độ điểm ảnh 368 ppi.

So sánh hiệu suất, phần mềm và bộ nhớ của Nexus 6 và Ascend Mate 7

Về hiệu năng, điện thoại Nexus 6 của Google được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 805, tốc độ 2,7 GHz, trong khi Huawei Ascend Mate 7 chạy trên bộ vi xử lý lõi tám Hisilicon Kirin 925 của chính Huawei. phát triển, với bốn lõi Cortex A7 tốc độ 1,3 GHz và bốn lõi Cortex A15 tốc độ 1,8 GHz. Rõ ràng là cả hai đều là bộ vi xử lý tốt, nhưng Snapdragon 805 của Nexus 6 với bốn lõi tốc độ 2,7 GHz chắc chắn vượt trội so với đối thủ của nó. Snapdragon 805 là bộ vi xử lý di động 32-bit tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nexus 6 có cấu hình tốt hơn và hệ điều hành mới hơn Ascend Mate 7

Là một mẫu điện thoại của Google, Nexus 6 được cài đặt hệ điều hành mới nhất Android 5.0 Lollipop, trong khi Huawei Ascend Mate 7 hoạt động trên hệ điều hành Android 4.4 KitKat. Một lần nữa, Nexus 6 lại đạt điểm số cao hơn Ascend Mate 7, bởi sở hữu một thiết bị của Google cũng đồng nghĩa với việc nói lời “tạm biệt” với những tháng ngày chờ đợi để được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất.

Điện thoại thông minh Nexus 6 đi kèm với thanh RAM 3 GB. Máy mang đến cho người dùng hai sự lựa chọn là bộ nhớ trong 32 GB và 64 GB và không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Trong khi đó, Ascend Mate 7 được trang bị hai phiên bản là RAM 2 GB và 3 GB. Với phiên bản có thanh RAM 2 GB, máy đi kèm bộ nhớ trong 16 GB và bộ nhớ ngoài 32 GB. Đặc biệt, với phiên bản có thanh RAM 3 GB, Ascend Mate 7 được trang bị bộ nhớ trong 32 GB và bộ nhớ ngoài 32 GB.

So sánh Camera của Nexus 6 và Ascend Mate 7

Nexus 6 có camera sau 13MP với khả năng tự động lấy nét, đèn flash LED kép và ổn định hình ảnh quang học. Trong khi đó, Huawei cũng tích hợp camera chính cảm biến 13 MP. Nhưng camera của điện thoại Ascend Mate 7 chỉ có một đèn flash LED duy nhất và không hỗ trợ chống rung quang học.

Cùng độ phân giải nhưng camera chính của Nexus 6 với đèn flash kép và chống rung quang học

Có thể nói Ascend Mate 7 thua kém rất nhiều so với Nexus 6 về camera trước. Nhưng khi nói đến camera trước, mọi thứ hoàn toàn khác, Nexus 6 đi kèm với camera trước 2MP cho phép bạn chụp ảnh selfie và thực hiện cuộc gọi thoại với bạn bè và gia đình. Ascend Mate 7 có lợi thế hơn đối thủ nhờ camera trước 5MP, cho chất lượng ảnh selfie đẹp và chân thực hơn.

So sánh thời lượng pin và các tính năng khác của Nexus 6 và Ascend Mate 7

Pin Nexus 6 được trang bị viên pin có dung lượng 3220 mAh cho phép bạn sử dụng liên tục trong ngày. Ascend Mate 7 sở hữu viên pin dung lượng 4100 mAh, cao hơn đối thủ.

Cảm biến vân tay là một trong số ít điểm của Mate 7 tốt hơn Nexus 6

Hai chiếc smartphone Nexus 6 và Huawei Ascend Mate 7 được trang bị đầy đủ các kết nối thông dụng như Wifi, Bluetooth, NFC và cổng microUSB 2.0. Ngoài ra, Nexus 6 còn được trang bị hai loa stereo ở mặt trước, sạc không dây và Motorola Turbo Charger cho phép bạn sạc 60% pin chỉ trong 15 phút. Với Ascend Mate 7, máy có khe cắm thẻ nhớ ngoài và DLNA, một tính năng mà Nexus 6 không có. Mặt khác, máy còn được trang bị cảm biến vân tay và loa ngoài ở mặt sau máy.

Bình luận

Từ đánh giá trên, rõ ràng điện thoại Nexus 6 là người chiến thắng chung cuộc. Nó có màn hình hiển thị tốt hơn, vi xử lý tốt hơn, thanh RAM lớn, camera sau có cùng độ phân giải nhưng tính năng cao hơn, tích hợp khả năng chống nước và sạc nhanh.

Nhưng không thể phủ nhận, smartphone Ascend Mate 7 là một thiết bị tốt của Huawei, nhưng nó thiếu một vài tính năng so với Nexus 6. Nhưng nó cũng có một vài điểm mạnh so với đối thủ như có cảm nhận. cảm biến vân tay, camera trước độ phân giải cao hơn, pin dung lượng lớn hơn, hỗ trợ bộ nhớ ngoài.

Minh Huong

(Theoandroidheadlines)