So sánh đồng hồ thông minh Samsung Gear S và LG Watch Urbane 2

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, thị trường smartwatch đang dần trở nên nóng bỏng không kém gì các thế hệ smartphone trước đây, với sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, cùng nhiều dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo. , tính năng hữu ích với giá cả hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ so sánh 2 mẫu đồng hồ thông minh Samsung Gear S và LG Watch Urbane, đây cũng là 2 mẫu smartwatch nổi bật nhất hiện nay.

So sánh đồng hồ thông minh Samsung Gear S và LG Watch Urbane 2

Samsung Gear SẼ

Về phần Samsung Gear S, điều đầu tiên khiến chúng ta chú ý là nó có thiết kế khá lớn, ngoại hình tương tự như thế hệ đồng hồ Gear trước đây với kích thước màn hình “khủng” lên đến 2-inch. . Tuy nhiên, Samsung Gear S mang đến một cải tiến với màn hình cong, giúp khung của nó ôm sát cổ tay của bạn và cảm giác đỡ cồng kềnh hơn so với thiết kế phẳng truyền thống.

Bên cạnh đó, thông thường, đồng hồ thông minh để hoạt động cần kết nối và đồng bộ dữ liệu với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, Samsung Gear S lại mang đến một cải tiến đáng giá với khả năng làm việc độc lập mà không cần kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác.

Gear S là thế hệ smartwatch đầu tiên của Samsung chạy nền tảng Tizen do chính họ phát triển, khác với những mẫu smartwatch khác như Gear Live vẫn chạy hệ điều hành Android Wear. Được biết, Tizen OS là hệ điều hành riêng của Samsung, đã được cài đặt cho đồng hồ Gear 2 và Gear Fit. Về cơ bản Tizen được xây dựng trên nền tảng Android, nhưng mang đến nhiều cải tiến về tính năng và tương thích tốt hơn với các thiết bị của hãng.

Có thể nói LG đã trở thành một nhà sản xuất kỳ cựu trong làng đồng hồ thông minh, với hàng loạt thế hệ ra đời trong nhiều năm qua. Do đó, không ngạc nhiên khi phiên bản Watch Urbane 2 mới ra mắt của LG đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với thiết kế và nhiều tính năng độc đáo chỉ nửa năm sau khi chiếc Urbane đầu tiên được ra mắt.

Điều đầu tiên phải kể đến LG Watch Urbane 2 là nó có màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể lại nhỏ hơn nhờ viền mỏng. Bên cạnh đó, thế hệ đồng hồ thông minh này còn có độ phân giải màn hình cao hơn và đặc biệt là có khả năng kết nối 3G / LTE độc lập – không phụ thuộc vào điện thoại, đây cũng là tính năng được nhiều người dùng mong đợi sẽ xuất hiện trên đồng hồ thông minh.

Về cấu hình, LG Watch Urbane 2 sở hữu màn hình P-OLED 1,38 inch, RAM 768MB, bộ nhớ trong 4GB, dung lượng pin cho thời lượng sử dụng khoảng 2 ngày. Giá khởi điểm của LG Watch Urbane 2 hiện là 300 USD, tương đương 6,8 triệu đồng.

Cùng xem bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu đồng hồ thông minh này dưới đây:

Samsung Gear SẼ LG Watch Urbane 2
Kích thước 58 x 40 x12,5mm 46 x 46 x 14,2mm