So sánh đồng hồ thông minh Samsung Gear S và Huawei Watch

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, thị trường smartwatch đang dần trở nên nóng bỏng không kém gì các thế hệ smartphone trước đây, với sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, cùng nhiều dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo. , tính năng hữu ích với giá cả hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ so sánh đồng hồ thông minh Samsung Gear S và Huawei Watch, đây cũng là 2 mẫu smartwatch nổi bật nhất hiện nay.

So sánh đồng hồ thông minh Samsung Gear S và Huawei Watch

Samsung Gear SẼ

Về phần Samsung Gear S, điều đầu tiên khiến chúng ta chú ý là nó có thiết kế khá lớn, với ngoại hình khá giống với những thế hệ đồng hồ Gear trước đây với kích thước màn hình “khủng” lên tới 2-inch. Tuy nhiên, Samsung Gear S mang đến một cải tiến với màn hình cong, giúp khung của nó ôm sát cổ tay của bạn và cảm giác đỡ cồng kềnh hơn so với thiết kế phẳng truyền thống.

Bên cạnh đó, thông thường, đồng hồ thông minh để hoạt động cần kết nối và đồng bộ dữ liệu với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, Samsung Gear S lại mang đến một cải tiến đáng giá với khả năng làm việc độc lập mà không cần kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác.

Gear S là thế hệ smartwatch đầu tiên của Samsung chạy nền tảng Tizen do chính họ phát triển, khác với những mẫu smartwatch khác như Gear Live vẫn chạy hệ điều hành Android Wear. Được biết, Tizen OS là hệ điều hành riêng của Samsung, đã được cài đặt cho đồng hồ Gear 2 và Gear Fit. Về cơ bản Tizen được xây dựng trên nền tảng Android, nhưng mang đến nhiều cải tiến về tính năng và tương thích tốt hơn với các thiết bị của hãng.

Đồng hồ thông minh Huawei Watch

Tại sự kiện MWC 2015, Huawei lần đầu tiên tham gia thị trường đồng hồ thông minh với sản phẩm Huawei Watch và ngay lập tức gây ấn tượng mạnh. Điểm khiến Huawei Watch ngay lập tức chiếm được cảm tình của người dùng đó là nó sở hữu vẻ ngoài sang trọng, quý phái nhưng vẫn hiện đại – điều mà chúng ta chỉ thường thấy trên những thương hiệu hàng đầu như Apple, Samsung.

Huawei Watch có thiết kế mặt đồng hồ khá giống với mặt tròn của Moto 360, đây là một điểm làm hài lòng người dùng yêu thích những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển và lịch lãm. Viền bezel của Huawei Watch được làm mỏng và hơi vát xuống nên sản phẩm trông rất mỏng, trông không nặng nề và thể thao như mẫu Moto G Watch R.

Máy chạy hệ điều hành Android Wear với chip 4 nhân, RAM 512MB nên mang lại hiệu năng ấn tượng. Vì thuộc phân khúc cận cao cấp nên giá của Huawei Watch không hề “nhẹ” chút nào. Hiện sản phẩm được niêm yết với giá hơn 10 triệu đồng.

Cùng xem bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu đồng hồ thông minh này dưới đây:

Samsung Gear SẼ Đồng hồ Huawei
Kích thước 58 x 40 x12,5mm 42 x 42 x 11,3mm