So sánh đồng hồ thông minh Pebble Time và Pebble Time Round

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, thị trường smartwatch đang dần trở nên nóng bỏng không kém gì các thế hệ smartphone trước đây, với sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, cùng nhiều dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo. , tính năng hữu ích với giá cả hợp lý. Trong số những chiếc smartwatch nổi bật nhất hiện nay, không thể không kể đến Pebble Tine và thế hệ mới ra mắt là Pebble Time Round.

So sánh đồng hồ thông minh Pebble Time và Pebble Time Round

Pebble Time

Pebble Time có 2 phiên bản vỏ nhựa và kim loại. So với phiên bản Pebble bằng nhựa, Pebble Steel thay đổi gần như hoàn toàn về thiết kế, sở hữu khung thép không gỉ với hai tùy chọn màu đen và bạc sáng.

Chất liệu này khiến Pebble Steel giống một chiếc đồng hồ cơ thông thường hơn với vẻ đẹp sang trọng nổi bật. Trong khi đó, phiên bản vỏ nhựa của Pebble Time lại khiến phái đẹp mê mẩn hơn với kiểu dáng thời trang, năng động và mềm mại hơn. So sánh về giá, Pebble Time có mức giá tầm trung xấp xỉ 5 triệu đồng.

Điểm độc đáo của Pebble Tine là có thể tương thích với cả hai nền tảng iOS và Android. Ứng dụng trên Pebble cũng có giao diện đẹp và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, việc duy trì thời lượng pin lên đến xấp xỉ 7 ngày là một lợi thế rất lớn của Pebble Time khi so sánh với các mẫu đồng hồ thông minh khác. Đáng tiếc, ưu điểm này chỉ được duy trì trên phiên bản Pebble Time cũ.

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Motorola, Samsung, hay LG, Pebble cũng ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thứ hai mang tên Pebble Round Time vào tháng 9 với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Điểm ấn tượng nhất về Round Time là thiết kế, thường có mặt tròn thay vì mặt vuông như trên phiên bản tiền nhiệm. Sự thay đổi này khá giống với Samsung trên thế hệ Gear S2 so với Gear S. Năm ngoái, Pebble Round Time khi ra mắt cũng chính thức trở thành mẫu đồng hồ thông minh mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 7,5mm. Tất cả các chi tiết của Pebble Time Round, từ viền đồng hồ đến mặt Mặt sau cũng được làm bằng kim loại.

Điều đáng tiếc là phiên bản Pebble Time Round chỉ có thời lượng pin 2 ngày chứ không phải cả tuần như dòng Pebble trước đây. Để bù đắp khuyết điểm này, Pebble Time Round cho khả năng sạc nhanh chỉ 15 phút để máy hoạt động tốt trong gần 1 ngày.

Về giá bán, Pebble Time Round vẫn sẽ thuộc phân khúc tầm trung, với giá khởi điểm 200 USD (tương đương gần 5 triệu đồng).

Cùng xem bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu đồng hồ thông minh này dưới đây:

Pebble Time Vòng thời gian Pebble
Kích thước 41 x 38 x 9,5mm 38,5 x 38,5 x 7,5mm