So sánh đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 và Samsung Gear S2

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, thị trường smartwatch đang dần trở nên nóng bỏng không kém gì các thế hệ smartphone trước đây, với sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, cùng nhiều dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo. , tính năng hữu ích với giá cả hợp lý. Trong số những chiếc smartwatch nổi bật nhất hiện nay, không thể không kể đến Motorola Moto 360, Samsung Gear S2.

So sánh đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 và Samsung Gear S2

Motorola Moto 360

Được công bố từ tháng 3 nhưng đến nay đã là thời điểm cuối năm, sức hút của Samsung Gear S2 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, và đây chắc chắn là một trong những thiết bị đeo tốt nhất năm. Năm 2015.

Điểm độc đáo của Moto 360 là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế cổ điển của một chiếc đồng hồ cơ, với công nghệ hiện đại của một chiếc smartwatch thời thượng. Mặc dù thông số kỹ thuật không phải là điểm mạnh của chiếc smartwatch này, nhưng chính nhờ thiết kế và những tính năng độc đáo đi kèm, Moto 360 luôn tạo được sức hút mạnh mẽ với nhiều nhóm người dùng – đặc biệt là cánh mày râu.

Moto 360 chạy nền tảng Android Wear Kitkat 2.0, dự kiến ​​sẽ được cập nhật lên hệ điều hành Lollipop trong thời gian tới. Giá rẻ cũng là một trong những lợi thế của Moto 360 khi so sánh với các đối thủ khác trên thị trường.

Được bán ra với 2 phiên bản gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cổ điển (Classic), thế hệ đồng hồ thông minh Gear S2 mang đến sự thay đổi lớn về ngoại hình và tính năng so với thế hệ Gear S. Điểm dễ nhận thấy nhất là Samsung Gear S2 bỏ qua phần cong khung màn hình ôm sát cổ tay, nhưng quay về kiểu mặt tròn, phẳng truyền thống.

Tuy nhiên, Gear S2 vẫn mang đến nhiều đột phá, đặc biệt là trên phiên bản tiêu chuẩn với thiết kế viền bezel xoay, làm nổi bật kiểu dáng hiện đại và thời trang. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng với thiết kế của Gear S2, rất khó để tạo ra điểm nhấn cho người dùng, nhất là trong bối cảnh thị trường smartwatch ngày càng phát triển như hiện nay.

Dù được trang bị nhiều tính năng hiện đại và kết nối 3G nhưng thời lượng pin lại là một lợi thế của Gear S2, khi có thể kéo dài khoảng 2-3 ngày, hơn hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh khác trên thị trường. thị trường hiện tại. Về giá bán, Gear S2 không đắt hơn nhiều so với thế hệ đầu tiên, khi chỉ dao động từ 6 triệu đồng cho mẫu cơ bản và hơn 7 triệu đồng cho mẫu Classic.

Cùng xem bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu đồng hồ thông minh này dưới đây:

Motorola Moto 360 Gear S2
Kích thước 46 x 46 x 11,5mm 50 x 42 x 11,4mm (50) 44 x 40 x 11,2mm (44)
Chất liệu đồng hồ Thép không gỉ Thép không gỉ
Chất liệu dây LeatherSteel Nhựa đàn hồi Da
Hệ điều hành Android Wear Tizen
Màn 1,56 “ 1,2 “
Màn hình cong Không Không
Tương thích Android Android
Cuộc gọi thoại Không
Loa ngoài Không
Hỗ trợ Wi-Fi