So sánh đồng hồ thông minh Asus ZenWatch và Pebble Time Round

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, thị trường smartwatch đang dần trở nên nóng bỏng không kém gì các thế hệ smartphone trước đây, với sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, cùng nhiều dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo. , tính năng hữu ích với giá cả hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ so sánh đồng hồ thông minh Asus ZenWatch và Pebble Time Round, đây cũng là một trong những mẫu smartwatch nổi bật nhất hiện nay.

So sánh đồng hồ thông minh Asus ZenWatch và Pebble Time Round

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch

Thiết kế là một trong những yếu tố được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến đồng hồ thông minh và Asus đã không làm phiền giới công nghệ với chiếc đồng hồ thông minh ZenWatch của mình. Không giống như Moto 360 hay Samsung Gear S cổ điển với thiết kế cong ôm tay, Asus chọn cho mình thiết kế vuông vắn với những đường cong góc cạnh độc đáo.

Còn nhớ vào thời điểm ra mắt vào đầu năm 2015, Asus ZenWatch đã thực sự khiến thị trường smartwatch vốn đã ảm đạm trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cuộc chiến đồng hồ thông minh và thiết bị đeo không chỉ là chuyện riêng của Apple, Samsung hay Motorola mà giờ đây đã có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất tầm trung.

Sức hút của Asus ZenWatch được tạo nên bởi thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Thiết bị chạy trên nền tảng Android Wear và tương thích với các điện thoại thông minh chạy Android 4.3 trở lên. So sánh về giá, ZenWatch là một trong những sản phẩm “đáng mua” nhất ở thời điểm hiện tại chỉ với hơn 4 triệu.

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Motorola, Samsung, hay LG, Pebble cũng ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thứ hai mang tên Pebble Time Round vào tháng 9 với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Điểm ấn tượng nhất về Round Time là thiết kế, thường có mặt tròn thay vì mặt vuông như trên phiên bản tiền nhiệm. Sự thay đổi này khá giống với Samsung trên thế hệ Gear S2 so với Gear S. Năm ngoái, bên cạnh đó, Pebble Round Time khi ra mắt cũng chính thức trở thành mẫu đồng hồ thông minh mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 7,5mm. Tất cả các chi tiết của Pebble Time Round, từ viền đồng hồ đến mặt Mặt sau cũng được làm bằng kim loại.

Điều đáng tiếc là phiên bản Pebble Round Time chỉ có thời lượng pin 2 ngày chứ không phải cả tuần như dòng Pebble trước đây. Để bù đắp khuyết điểm này, Pebble Time Round cho khả năng sạc nhanh chỉ với 15 phút để máy hoạt động tốt trong gần 1 ngày.

Về giá bán, Pebble Time Round vẫn sẽ thuộc phân khúc tầm trung, với giá khởi điểm 200 USD (tương đương gần 5 triệu đồng).

Cùng xem bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu đồng hồ thông minh này dưới đây:

Vòng thời gian Pebble Asus ZenWatch
Kích thước 38,5 x 38,5 x 7,5mm 51 x 39 x9,4mm