So sánh đồng hồ thông minh Apple Watch và Pebble Time Round

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, thị trường smartwatch đang dần trở nên nóng bỏng không kém gì các thế hệ smartphone trước đây, với sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, cùng nhiều dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo. , tính năng hữu ích với giá cả hợp lý. Trong số những chiếc smartwatch nổi bật nhất hiện nay, không thể không kể đến Apple Watch và đại diện ưu tú Pebble Time Round.

So sánh đồng hồ thông minh Apple Watch và Pebble Time Round

Apple Watch

Apple Watch trong buổi ra mắt đầu tiên được giới thiệu với 3 phiên bản là Apple Watch Sport, Apple Watch basic và Apple Watch Edition dành cho những đối tượng người dùng khác nhau. Ba chiếc đồng hồ trên chủ yếu chỉ khác nhau về màu sắc và độ bóng của vỏ ngoài chứ không có quá nhiều thay đổi về cấu tạo và thiết kế tổng thể.

Công nghệ màn hình trên Apple Watch được giới chuyên môn đánh giá cao, giúp người dùng tương tác với các ứng dụng iOS cơ bản như Messengers, Music, Calendar. Bên cạnh đó, Apple Watch còn có tác dụng hiển thị các thông báo như tin nhắn, email, hay các dòng thông báo Facebook, Twitter, .. và được liên kết với các thiết bị iPhone hoặc iPad.

Apple Watch có cảm biến nhịp tim quang học, cảm biến áp suất và cảm biến gia tốc giống như hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh khác. Apple Watch cũng được trang bị một con chip riêng có khả năng kết nối mạng, tuy nhiên nó vẫn phải sử dụng với thiết bị iPhone, iPad chứ không thể hoạt động độc lập như nhiều người vẫn mong đợi.

So sánh về giá, Apple Watch hiện tại vẫn được bán với giá khá cao, lên tới xấp xỉ 10 triệu đồng.

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Motorola, Samsung, hay LG, Pebble cũng ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thứ hai mang tên Pebble Round Time vào tháng 9 với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Điểm ấn tượng nhất về Round Time là thiết kế, thường có mặt tròn thay vì mặt vuông như trên phiên bản tiền nhiệm. Sự thay đổi này khá giống với Samsung trên thế hệ Gear S2 so với Gear S. Năm ngoái, Pebble Round Time khi ra mắt cũng chính thức trở thành mẫu đồng hồ thông minh mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 7,5mm. Tất cả các chi tiết của Pebble Time Round, từ viền đồng hồ đến mặt Mặt sau cũng được làm bằng kim loại.

Điều đáng tiếc là phiên bản Pebble Time Round chỉ có thời lượng pin 2 ngày chứ không phải cả tuần như dòng Pebble trước đây. Để bù đắp khuyết điểm này, Pebble Time Round cho khả năng sạc nhanh chỉ 15 phút để máy hoạt động tốt trong gần 1 ngày.

Về giá bán, Pebble Time Round vẫn sẽ thuộc phân khúc tầm trung, với giá khởi điểm 200 USD (tương đương gần 5 triệu đồng).

Cùng xem bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu đồng hồ thông minh này dưới đây:

Apple Watch Vòng thời gian Pebble
Kích thước 42 x 36 x 10,5mm (42) 39 x 33 x 10,5mm (39) 38,5 x 38,5 x 7,5mm
Chất liệu đồng hồ Nhôm, thép không gỉ 18k. Vàng Thép không gỉ
Chất liệu dây Cao suDaSteel LeatherSteel
Hệ điều hành WatchOS Đá cuội
Màn 1,5 “(42) 1,32” (39) 0,94 “
Màn hình cong Không
Tương thích iOS Android / iOS