So sánh điện thoại thông minh Asus Zenfone 2 Laser và Nokia Lumia 930

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh điện thoại thông minh Asus Zenfone 2 Laser và Nokia Lumia 930

Asus ZenFone 2 Laser

Lợi ích củaAsus Zenfone 2 Laser:

– Thiết kế ưa nhìn

Camera ấn tượng với tiêu điểm laser nét nét

– 2 SIM, kết nối 4G

– Thời lượng pin tốt

Khiếm khuyếtsau đóAsus Zenfone 2 Laser:

– Hiệu suất không thực sự ấn tượng

Nokia Lumia 930

Ưu điểm của Nokia Lumia 930:

– Màn hình sáng, thiết kế đẹp

– Máy ảnh tốt, ngay cả trong ánh sáng yếu

– Có một bộ sưu tập các ứng dụng Nokia thú vị

Nhược điểm của Nokia Lumia 930:

– Thời lượng pin không thực sự tốt

– Thiết kế hơi quá “vuông thành sắc cạnh”

– Windows Phone còn khá yếu về ứng dụng và trò chơi

– Máy ảnh không có chế độ HDR

So sánh thiết kế Asus Zenfone 2 Laser và Nokia Lumia 930 9

Asus Zenfone 2 Laser với mã sản phẩm ZE550KL không có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm tiền nhiệm. Hai cạnh bên của Zenfone 2 Laser vẫn giữ nguyên kích thước và các góc bo tròn. Hai cạnh bên được vát mỏng và dời nút tăng giảm âm lượng, nút chụp ảnh ra phía sau để giữ nguyên độ mỏng của thân máy.

Cạnh dưới của máy có cổng micro-USB, cạnh trên là nơi chứa nút nguồn và jack cắm tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên, Zenfone 2 Laser vẫn được trang bị những cử chỉ quen thuộc của người dùng như chạm hai lần vào màn hình để đóng mở máy. Do đó, người dùng trên thực tế rất ít khi phải sử dụng đến nút nguồn.

Điểm khác biệt gần như duy nhất của Zenfone 2 Laser so với người tiền nhiệm chính là cặp đèn Flash LED được bố trí bên trái ống kính máy ảnh, thay vì ở trên. Nắp lưng của Zenfone 2 Laser làm bằng nhựa polycarbonate có thể tháo rời, chứa pin và khe cắm SIM, thẻ nhớ microSD.

Nokia Lumia 930 18

Nokia Lumia 930 là chiếc smartphone được đánh giá cao nhất trong dòng Lumia

Nhìn chung, Lumia 930 là một điện thoại thông minh có thiết kế đẹp, và cho cảm giác như một thiết bị cao cấp nhất trong dòng Lumia hiện có trên thị trường. Về kích thước, Lumia 930 khá lớn, với tông màu sáng, được bao bọc bởi một đường viền kim loại sáng bóng màu bạc khá dày và chắc chắn. Mặt sau của máy được phủ một lớp nhựa polycarbonate mờ, người dùng có thể tùy chọn 4 màu vỏ cơ bản của Lumia 930 là vàng, cam, đen và trắng.

Lumia 930 cũng khá dày (9,8mm) so với Galaxy S5 (8,1mm) và HTC One M8 (9,35mm), có thiết kế vuông vắn với các góc cạnh sắc nét. Do đó, thiết bị cho cảm giác phù hợp hơn với những bạn nam có bàn tay to, vì có lẽ sẽ không có người phụ nữ nào muốn thiết bị của mình vừa nặng vừa dày, thậm chí hơi khó cầm trên tay, mặc dù lớp polycarbonate ở mặt sau rất mịn và có độ bền tốt ma sát.

Nokia Lumia 930 6

Vị trí các nút cũng được thiết kế khá tiện lợi. Giắc cắm tai nghe ở cạnh trên, cổng sạc microUSB ở cạnh dưới, ngay dưới các nút thao tác cảm ứng, nút tăng giảm âm lượng ở cạnh phải, cùng với nút nguồn, nút cứng chụp ảnh. Khe cắm nanoSIM được thiết kế tinh tế, ẩn bên cạnh giắc cắm tai nghe.

Giống như người tiền nhiệm Lumia 925, chiếc smartphone này không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng, và đây cũng là một điểm đáng tiếc bởi hầu hết các siêu phẩm Android cùng phân khúc với Lumia 930 hầu hết đều có tính năng hữu ích này. .

So sánh tính năng của Asus Zenfone 2 Laser và Nokia Lumia 930

Asus thường sử dụng vi xử lý của Intel trên điện thoại của mình, điển hình là phiên bản Zenfone 2 sử dụng chip Atom SoC. Tuy nhiên, thế hệ Zenfone 2 Laser đánh dấu sự khác biệt khi sử dụng chip tầm trung Snapdragon 410 và 612. Phiên bản chip 410 có giá rẻ hơn, đi kèm RAM 2GB. Phiên bản chạy Snapdragon 612 sở hữu dung lượng RAM lớn hơn 3GB giúp người dùng thoải mái hơn một chút trong quá trình sử dụng máy.

Các thông số còn lại của máy hoàn toàn giống với các thế hệ Zenfone 2 cũ gồm bộ nhớ trong 16GB (hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128GB), camera chính 13 MP, camera trước 5 MP, 2 SIM hỗ trợ mạng 4G và viên pin dung lượng 3000mAh.

Nokia Lumia 930 13

Lumia 930 sở hữu cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2.2GHz, RAM 2GB, chip đồ họa Adreno 330 GPU. Phần cứng này giúp 930 có được một hiệu năng hoàn hảo khi sử dụng ngay cả những ứng dụng nặng như chơi game, xem phim HD, .. Mặc dù đời chip kém hơn Xperia Z2 hay HTC One M8 với Snapdragon 801 nhưng do chạy trên nền tảng Windows Phone nên yêu cầu phần cứng thấp hơn của Android, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào khi xử lý các chương trình.

Máy chạy các game rất mượt mà kể cả những game nặng như Asphalt 8: Airborne cũng không bị nóng máy khi sử dụng lâu. Lumia 930 cũng cho phép chạy đa nhiệm và ít khi gặp hiện tượng chậm, giật lag.

Điểm benchmark của máy rất ấn tượng với 505.48, so với chỉ 225.12 trên Lumia 1020, đủ để chứng minh Lumia 930 không hề ngán bất kỳ đối thủ nào, kể cả những flagship của Samsung, HTC, .. về hiệu năng. chuyển động.

So sánh giá của Zenfone 2 Laser và Nokia Lumia 930

Về cơ bản, mức giá của Zenfone 2 Laser và Nokia Lumia 930 chênh lệch nhau khá nhiều, tuy ra mắt cách nhau khá lâu nhưng đều là những lựa chọn tốt trong phân khúc dưới 8 triệu. Cụ thể, Zenfone 2 Laser hiện có giá hơn 5 triệu đồng, còn smartphone của Nokia xấp xỉ 7-8 triệu đồng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam