So sánh điện thoại di động Galaxy A8 và iPhone 6

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Galaxy A8 là chiếc smartphone mới nhất trong dòng Galaxy A của Samsung. Điện thoại có thiết kế nguyên khối bằng kim loại với kiểu dáng siêu mỏng, màn hình lớn và tích hợp cảm biến vân tay. Những điều đó giúp Galaxy A8 có thể cạnh tranh với điện thoại thông minh iPhone 6 của Apple.

So sánh kích thước và màn hình của Galaxy A8 và iPhone 6

Galaxy A8 được biết đến là chiếc smartphone mỏng nhất của Samsung với độ dày lý tưởng là 5,9 mm. Nó mỏng hơn khoảng 1mm so với độ dày của iPhone 6, tức là 6,9mm.

Cả hai chiếc smartphone này đều sở hữu lớp vỏ hợp kim nhôm nguyên khối nhưng thiết kế khác xa nhau. iPhone 6 sử dụng thiết kế hai mặt phẳng với các cạnh và góc bo tròn, trong khi Galaxy A8 có thiết kế mặt lưng cong, với các cạnh bền được vát xuống mặt lưng.

So sánh điện thoại di động Galaxy A8 và iPhone 6

Với màn hình lớn hơn, kích thước của Galaxy A8 cũng lớn hơn iPhone 6 “

Điện thoại iPhone 6 có màn hình nhỏ hơn đáng kể so với Galaxy A8. Apple trang bị cho smartphone của mình màn hình IPS LCD LED-backlit độ sáng cao với kích thước 4,7 inch, độ phân giải màn hình 750 x 1334 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi.

Samsung trang bị màn hình công nghệ Super AMOLED với kích thước 5,7 inch cho chiếc smartphone Galaxy A8 của mình, độ phân giải của màn hình là 1080 x 1920 pixel với mật độ điểm ảnh 326 ppi.

Các thông số có vẻ vượt trội hơn nhưng trên thực tế, trải nghiệm độ sáng màn hình của iPhone tốt hơn Galaxy A8, cũng như hình ảnh hiển thị của iPhone mượt mà hơn.

Điểm nổi bật của Galaxy A8 là nhờ thiết kế viền màn hình siêu mỏng tạo cảm giác màn hình của Galaxy A8 lớn hơn so với kích thước thực của nó, thậm chí kích thước của máy còn giảm đi đáng kể nhờ thiết kế này. Màn hình của hai mẫu smartphone này đều được bảo vệ bằng kính cường lực.

So sánh vi xử lý và hệ điều hành của Galaxy A8 và iPhone 6

Galaxy A8 được trang bị 8 nhân Snapdragon 615 MSM 8039 của Qualcomm, với 4 nhân Cortex A 53 xung nhịp 1.3 Ghz và 4 nhân Cortex A53 xung nhịp 1.8 Ghz. Máy cũng được trang bị RAM 2GB, GPU Adreno 405 cũng mang đến khả năng xử lý đồ họa cao cho máy.

Galaxy A8 chạy hệ điều hành Android Lollipop với giao diện TouchWiz được thiết kế để tối ưu hóa phần cứng của Galaxy A8. Vì vậy máy vận hành rất mượt mà các tác vụ đa nhiệm, chơi tốt các game 3D hiện nay.

Apple sử dụng chipset chính hãng phát triển cho điện thoại iPhone, iPhone 6 sử dụng chipset A8 mới nhất của hãng lúc bấy giờ với tốc độ lõi kép 1.4 Ghz, máy được trang bị 1 GB Ram, chip đồ họa 2 nhân. PowerVR GX6450.

iPhone 6 chạy mượt hơn dù cấu hình không quá cao do phần mềm và phần cứng đều do Apple phát triển

iPhone 6 chạy phiên bản hệ điều hành iOS 9 do Apple phát triển. Điều này giúp tối ưu tốt phần mềm với phần cứng nên dù cấu hình không cao với vi xử lý lõi kép và Ram 1 GB nhưng iPhone 6 vận hành rất mượt mà.

Cả hai thiết bị đều được tích hợp tính năng báo động bằng vân tay. Nhưng máy quét dấu vân tay của iPhone 6 không chỉ nhạy hơn mà còn có thể được sử dụng để thanh toán trực tuyến. Tuy Galaxy A8 đã áp dụng loại máy quét mới có trạm để nhận diện thay vì trượt như Galaxy S5 nhưng nó chỉ dừng lại ở bảo mật chứ không xác thực và thanh toán trực tuyến. Đó là một trong những lý do khiến Galaxy A8 là smartphone thuộc phân khúc tầm trung

So sánh camera và bộ nhớ của Galaxy A8 và iPhone 6

Sở hữu camera chính độ phân giải 16MP khẩu độ f1.9 thu sáng cực tốt cùng đèn flash LED siêu sáng và phần mềm tích hợp tính năng hấp dẫn, Samsung Galaxy A8 giúp bạn nhanh chóng ghi lại mọi khoảnh khắc của mình. Khắc sâu những kỷ niệm và niềm vui xung quanh bạn bằng những bức ảnh và thước phim sắc nét, hấp dẫn.

Camera trước độ phân giải cao 5MP góc rộng lên đến 120 độ kết hợp với các chế độ làm đẹp và tính năng chụp ảnh thông minh trên Samsung Galaxy A8 giúp nâng trải nghiệm Selfie của bạn lên một tầm cao mới. Chỉ cần nâng cao lòng bàn tay hoặc đặt hẹn giờ để có những bức ảnh selfie đầy nghệ thuật.

Camera của cả hai điện thoại thông minh đều chụp ảnh chất lượng tốt

Apple đã cải tiến đáng kể camera chính trên iPhone 6 mà bạn có thể thấy nó có camera 8 MP hỗ trợ đèn flash kép. Camera này giúp bạn chụp những bức ảnh sắc nét với kích thước điểm ảnh khoảng 1,5 micromet.

Camera trước có độ phân giải 1.2 MP tuy không cao nhưng lại khiến người dùng kinh ngạc với những bức ảnh selfie sắc nét mà nó mang lại.

Điện thoại Galaxy A8 có hai phiên bản bộ nhớ trong là 16 và 32 GB với khả năng mở rộng bộ nhớ qua khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Apple vẫn chưa đưa ra ý tưởng về khe cắm thẻ nhớ mở rộng trên iPhone của mình, khi phát hành ba phiên bản bộ nhớ 16/64 và 128 GB.

So sánh pin và giá của Galaxy A8 và iPhone6

Dù sở hữu thân hình khá “mảnh mai” với thiết kế mỏng chỉ 5,9mm nhưng chiếc smartphone Galaxy A8 lại chứa trong mình viên pin có dung lượng lên tới 3050mAh. Đó quả thực là một thời lượng pin đáng mơ ước của nhiều smartphone

Điểm ấn tượng của Galaxy a8 là thân máy mỏng nhưng lại sở hữu viên pin dung lượng hơn 3000 mAh.

Đặc biệt, Galaxy A8 còn được trang bị chế độ Ultra Saving Power cho phép tiết kiệm pin tối đa trong quá trình sử dụng đảm bảo người dùng có thể thực hiện các tác vụ cơ bản khi máy sắp hết thời gian sử dụng. hết pin.

Trong khi đó, iPhone 6 được Apple công bố nâng cấp khá nhiều về dung lượng pin, tuy nhiên máy cũng chỉ sở hữu viên pin khá khiêm tốn 1810 mAh. Giá bán của iPhone 6 cũng cao hơn nhiều so với Galaxy A8 do iPhone 6 được Apple định vị ở thị trường smartphone cao cấp, trong khi Samsung lại đưa mẫu Galaxy A8 của mình vào phân khúc smartphone tầm trung.

Kết luận

Mạnh mẽ và sang trọng, tinh tế và quyến rũ là những điểm khiến Galaxy A8 trở thành đối thủ khó bị đánh bại trong phân khúc smartphone tầm trung. Và thực sự rất khó để cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6. Điều đó có lẽ phải để các smartphone cao cấp khác của hãng như Galaxy S6 và Galaxy Note 5 làm được.

Minh Huong

(Theo bidnessetc)