So sánh điện thoại Asus PadFone S và HTC Desire Eye

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh điện thoại Asus PadFone S và HTC Desire Eye

Asus PadFone SẼ

Ưu điểm của Asus PadFone S:

– Giá quá rẻ cho hiệu quả tuyệt vời

– Có thể chuyển thành dạng viên nén

– Hỗ trợ mạng 4G LTE

Nhược điểm của Asus PadFone S:

– Khá thô và dày

– Đế sạc đi kèm khá đắt

– Thời lượng pin và khả năng chụp ảnh chưa tốt

HTC Desire Eye.  Nguồn Internet

HTC Desire Eye

Ưu điểm của HTC Desire Eye:

– Thiết kế tuyệt vời

– Màn hình sáng và sống động

– Blinkfeed và Boomsound

– Nút chụp chuyên dụng

Nhược điểm của HTC Desire Eye:

– Máy ảnh trung bình

– Kích thước quá lớn

– Bộ nhớ trong 16 GB

– Tuổi thọ pin điển hình

So sánh thiết kế của Asus Padfone S và HTC Desire Eye

Ngay từ lần đầu cầm PadFone S trên tay, người dùng gần như chắc chắn sẽ cảm thấy nó dày hơn rất nhiều so với các smartphone phổ thông khác ở thời điểm hiện tại. Khi nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn sẽ bị thuyết phục hơn bởi thực tế là PadFone S dày 10mm, và thậm chí còn hơn cả người tiền nhiệm PadFone Infinity (8,9mm).

So với OPPO R5 – chiếc smartphone vẫn giữ vị trí mỏng nhất thế giới khi chỉ 4,85mm để xem PadFone S dày đến mức nào. Tuy nhiên, độ dày đã dần trở thành đặc trưng của dòng điện thoại PadFone, và không khiến các tín đồ công nghệ bất ngờ.

Tuy khá cồng kềnh và dày nhưng PadFone S không quá nặng mà chỉ có trọng lượng trung bình 150g. Xung quanh máy vẫn được bao bọc bởi viền hợp kim nhôm sang trọng nhưng mặt sau chỉ có nắp lưng nhựa có thể tháo rời.

Các nút nguồn và âm lượng của PadFone S được đặt ở cạnh phải của máy. Bên trong nắp lưng, chúng ta có thể tìm thấy một khe cắm micro-SIM và một thẻ nhớ microSD. Mặc dù có nắp lưng có thể tháo rời nhưng pin trên PadFone S vẫn được gắn chặt vào thiết bị và cần phải tháo ra nếu muốn thay thế.

Màn hình cảm ứng LCD của PadFone S có kích thước vừa phải với 5-inch, trang bị tấm nền Super IPS độ phân giải Full HD, cho chất lượng hình ảnh khá sắc nét, màu sắc trung thực cao.

Điện thoại được phủ một lớp sơn chống thấm nước.  Nguồn Internet

Điện thoại được phủ một lớp sơn chống thấm nước. Nguồn Internet

Về phần mình với thiết kế đẹp, HTC Desire EYE rõ ràng hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, yêu thích chụp ảnh selfie nhưng không thể sở hữu HTC One M8 hay iphone 6. Camera trước 13MP đã đưa doanh số bán ra tăng cao. đỉnh điểm khi HTC tuyên bố rằng đây là chiếc điện thoại selfie đỉnh cao.

HTC không còn xa lạ với những chiếc điện thoại chụp ảnh hàng đầu. Công ty Đài Loan đã khởi động với UltraPixel cho HTC One và sau đó là cảm biến phía sau Duo cho One M8. Ảnh tự chụp là một xu hướng hiển nhiên và không có gì ngạc nhiên khi HTC muốn thống trị thị trường theo hướng này.

Sự khác biệt hoàn toàn giữa dòng Desire và One là thiết kế vật liệu. Desire Eye không có khung kim loại cao cấp. Thay vào đó, nó được thiết kế hoàn toàn bằng polycarbonate và màu sắc. Quan trọng hơn, nó có xếp hạng chống nước IPX7. Điều đó có nghĩa là Desire Eye có khả năng chống nước tới 1 mét trong hơn 30 phút, chỉ có điều bạn không thể sử dụng nó khi nó bị ngập trong nước.

So sánh tính năng của Asus PadFone S và HTC Desire Eye

Mặc dù có mức giá tương đối thấp ở thời điểm hiện tại nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy cấu hình của PadFone S không thua kém quá nhiều so với những mẫu điện thoại thương hiệu cao cấp hàng chục triệu đồng. Máy chạy trên vi xử lý Snapdragon 801 tốc độ 2.3GHz với lõi Krait 400, RAM 2GB.

Với cấu hình như vậy, PadFone S không gặp khó khăn gì trong việc phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng với những game nặng nhất, mới nhất hay chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng. PadFone S sẽ giải quyết vấn đề đó.

Về khả năng chụp ảnh, PadFone S không thực sự ấn tượng dù được trang bị camera chính độ phân giải lên tới 13 MP, camera trước 2MP. Trong quá trình sử dụng, có thể dễ dàng nhận thấy camera trên PadFone S thường bị nhiễu, và cho chất lượng ảnh nhợt nhạt, không rõ nét trong điều kiện thiếu sáng.

Hiệu suất là một trong những điểm mạnh của Desire Eye.  Nguồn Internet

Hiệu suất là một trong những điểm mạnh của Desire Eye. Nguồn Internet

HTC Desire Eye sử dụng CPU Qualcomm Snapdragon 801, 8 nhân, mang đến cho bạn nhiều sức mạnh hơn những gì bạn nghĩ đối với một chiếc điện thoại tầm trung. Mặc dù chip của HTC Desire Eye đã bị khá nhiều điện thoại sử dụng Snapdragon 805 vượt mặt nhưng các thiết bị cầm tay hàng đầu của năm 2014, bao gồm Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z2 vẫn được trang bị Snapdragon 801.

Tốc độ là 2,27GHz và HTC cũng kết hợp RAM 2GB trên điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay, One M8. Nó có nghĩa là Desire Eye chạy với tốc độ rất cao khi chạy đa ứng dụng và chơi trò chơi.

Khi chạy bài kiểm tra Geekbench 3, Eye lại đạt được điểm đa lõi là 2713 và điểm đơn lõi là 954. Tương ứng với Sony Xperia Z2 và LG G3, nó lần lượt đạt 2765 và 2561 điểm trong bài kiểm tra đa lõi.

Chơi trò chơi 3D.  Nguồn Internet

Chơi trò chơi 3D. Nguồn Internet

Trong điều kiện thực tế, điện thoại đã sẵn sàng để sử dụng với các trò chơi 3D như Modern Combat 4 hoặc Real Racing 3. Nó dựa trên Adreno 330GPU để chơi game và các hình ảnh trực quan khác.

Không có nhiều thiết bị cầm tay làm được điều đó như Desire Eye. Tôi có các kết nối, mở nhiều tab để duyệt web, nghe nhạc nhưng nó vẫn giữ tốc độ chạy tốt. Chỉ lưu ý một điều là dung lượng lưu trữ của Desire Eye chỉ có 16 GB nên bạn nhanh chóng làm đầy dung lượng bộ nhớ.

Đánh giá và so sánh giá của Asus PadFone S và HTC Desire Eye

Về giá cả, hai chiếc smartphone tầm trung này chênh lệch nhau khá nhiều. Cụ thể, Asus Padfone S hiện có giá gần 5 triệu đồng, còn HTC Desire Eye cũng chỉ xấp xỉ 7 triệu đồng.

Đây là điều tất yếu bởi trong khi HTC Desire Eye hướng đến phân khúc cận cao cấp với cấu hình cao và khả năng chụp ảnh ấn tượng thì PadFone S lại không thực sự nổi bật về mặt nào, giá bán vẫn tiếp tục. giảm để đánh vào thị phần tầm trung giá rẻ.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam