Smart tivi có kích thước màn hình lớn ra mắt hàng loạt – Cơ hội hay thách thức của ngươi tiêu dùng trong năm 2018

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có khá nhiều điểm để nói về thiết kế trên các dòng smart TV được các thương hiệu tung ra trong năm nay. Công nghệ vô hình chung là điểm nhấn đầu tiên mà các hãng muốn giới thiệu đến người dùng trên thị trường, tuy nhiên vẫn được người tiêu dùng chú ý nhất chính là kích thước của những chiếc smart tivi này. Hầu hết các dòng TV thông minh có kích thước nhỏ đều đã được các nhà sản xuất tạm dừng sản xuất, chỉ còn lại các mẫu cũ tivi thông minh Màn hình chỉ nhỏ, trên thực tế, những chiếc TV thông minh có kích thước màn hình lớn ngày càng phổ biến kể từ năm 2018.

Smart TV năm 2018 thực sự mang đến nhiều công nghệ đột phá ấn tượng

Về công nghệ hình ảnh, các mẫu TV mới ra mắt của cả Sony và LG vẫn đang phát huy thế mạnh khi trang bị tấm nền OLED cho góc nhìn rộng, màu đen sâu, độ tương phản tốt, hình ảnh rực rỡ. Về phía Samsung, họ vẫn sử dụng công nghệ QLED nhưng đã được thay đổi, cải thiện khả năng hiển thị bằng cách sử dụng đèn nền LED – Direct Full Array với ưu điểm là khả năng bật tắt đèn theo vùng. độc lập, loại bỏ rò rỉ ánh sáng, giúp biểu hiện màu đen tốt hơn.

Công nghệ màn hình QLED hay chất lượng hình ảnh 8K là những công nghệ nổi bật trong năm 2018

Về phần vi xử lý, LG đã có những cải tiến nhất định cho vi xử lý Alpha 9 với công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp tái tạo nội dung sống động hơn. Sony sở hữu con chip X1 Extreme để có thể xử lý các nội dung 4K HDR, cũng như công nghệ âm thanh tốt hơn. Quad-Core là bộ xử lý được tích hợp trên sản phẩm Q9F đầu bảng của Samsung, mang đến khả năng phân tích, xử lý và tái tạo hình ảnh và âm thanh một cách tối ưu.

Điểm nổi bật có lẽ là tốt nhất đối với các dòng sản phẩm gần đây đều muốn thay đổi trải nghiệm người dùng với việc tích hợp trợ lý giọng nói: Samsung có và phát triển trợ lý ảo Bixby của riêng mình, trong khi Sony và LG sử dụng chung Google Assistant. Tuy nhiên, điểm trừ là tất cả các trợ lý ảo trên đều không hỗ trợ tiếng Việt nên là rào cản lớn với đa số người dùng trong nước.

Smart tivi kích thước 49 inch được bán nhiều nhất trên thị trường

Từ đầu năm 2018 đến nay, các sản phẩm tivi có kích thước màn hình khoảng 49 inch đã nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ của khách hàng mà còn từ các nhà sản xuất khi cho ra mắt các dòng sản phẩm mới trong năm nay. Luôn luôn có sự xuất hiện của kích thước này.

49 inch là kích thước màn hình nhỏ nhất trong số các dòng máy Tivi QLED mà Samsung giới thiệu tại Việt Nam từ đầu năm đến nay. Các sản phẩm như Sony, LG, … cũng không nằm ngoài xu hướng này, khi các dòng sản phẩm mới của họ cũng tập trung chủ yếu ở kích thước 49 inch trở lên. Có lẽ đây là kích thước màn hình tivi thông minh phổ biến nhất trên thị trường hiện tại.

Ở góc độ người tiêu dùng sản phẩm, chúng ta có thể thấy rằng kích thước này cũng khá phù hợp trong thời điểm hiện tại, nó không quá “khổng lồ” đối với những không gian hẹp cũng như không quá nhỏ đối với những không gian rộng. Với kích thước này chúng ta cũng dễ dàng hơn trong việc bố trí vị trí lắp đặt cũng như vị trí xem phù hợp nhất.

TV thông minh năm 2018 có mức giá dễ chịu hơn nhiều so với mọi năm – nhưng đây có phải là thách thức để người tiêu dùng lựa chọn

Xét ở phân khúc màn hình cao cấp kích thước lớn, lợi thế giá bán đang nghiêng nhẹ về phía Samsung khi giá bán sản phẩm TV QLED tốt hơn rất nhiều so với sản phẩm OLED cùng loại. Điển hình nhất là sản phẩm Q9F vừa được ra mắt cách đây vài tháng với mức giá khoảng 200 triệu đồng, thấp hơn A1 của Sony khoảng 150 triệu và chưa bằng 1/3 giá OLED W8 của LG. .

TV thông minh màn hình lớn ra mắt hàng loạt - Cơ hội hay thách thức của người tiêu dùng trong năm 2018
Tuy giá cả có phần dễ chịu hơn mọi năm nhưng do có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau nên người tiêu dùng khó chọn được mùa ưng ý với chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, đó đều là những sản phẩm thuộc dòng cao cấp nhất của hãng, còn đối với những mẫu smart tivi tầm trung, mức giá đưa ra cũng trở nên “dễ thở” hơn cho người dùng. Với mức giá chỉ khoảng 13 đến 18 triệu đồng là chúng ta đã có thể sở hữu một chiếc ivi thông minh của Samsung với kích thước 49 inch. Những năm trước, các hãng như Sony, LG thường có xu hướng đưa ra mức giá cao hơn đối thủ một chút, nhưng từ đầu năm đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh giá, mức giá này đã được ấn định. , đôi khi còn thấp hơn chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Có một điều “khó” hiện nay là trên thị trường có quá nhiều loại smart tivi với kích thước màn hình lớn nhỏ khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó lựa chọn dòng sản phẩm. TV thông minh với chất lượng tốt nhất?

Tư vấn chọn mua smart tivi màn hình đẹp nhất cuối năm 2018

Trả lời