Những lý do bạn nên mua máy tính bảng lai thay vì laptop

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những lý do bạn nên mua máy tính bảng lai thay vì laptop

Theo số liệu của Wall Street Journal, người dùng công nghệ trên thế giới ngày càng hướng tới sự tiện dụng và đa dụng, chẳng hạn như xe CUV và SUV tăng trưởng mạnh tại Mỹ trong 2 năm qua. Trong những năm qua, smartphone màn hình lớn đang dần thay thế máy tính bảng, máy tính bảng lai đang dần thay thế máy tính xách tay truyền thống.

Nhiều chuyên gia cũng lý giải rằng, con người chúng ta ngày càng trở nên “lười biếng” và “tham lam” khi muốn các thiết bị xung quanh ngày càng đáp ứng nhiều hơn. Và thay vì phải sở hữu nhiều sản phẩm công nghệ, giờ đây người dùng chỉ muốn mua một sản phẩm duy nhất, đáp ứng được tất cả. Tuy nhiên, chính nhờ mong muốn đó mà các thiết bị công nghệ thông tin có lẽ chỉ vài năm trở lại đây mới có những bước phát triển thần tốc như vậy.

Bài viết sẽ đưa ra những nhận xét và lý do mà bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy tính bảng lai “2 trong 1” thay vì kiểu truyền thống.

Có thể được sử dụng trong mọi tình huống

Mặc dù sự thật là máy tính bảng 2 trong 1 khó nhỏ và nhẹ như máy tính bảng và hiếm khi có màn hình lớn như siêu sách, nhưng chúng hoạt động tốt cùng một lúc. vai trò của cả hai loại thiết bị.

Khi cần, bạn có thể mang theo chiếc máy tính bảng 2 trong 1 của mình mọi nơi, giống như một chiếc máy tính xách tay thông thường nhưng với trọng lượng và kích thước nhẹ hơn rất nhiều. Điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn đáng kể, đặc biệt là trong trường hợp bạn phải di chuyển nhiều.

Nếu so sánh, máy tính bảng lai không nặng hơn quá nhiều so với máy tính bảng thông thường. Nếu bạn thích sự tiện lợi và nhẹ nhàng, hãy chọn những sản phẩm có thể tháo rời bàn phím dễ dàng như Surface Pro 4, hay HP Spectre x2.

Tóm tắt: Máy tính xách tay có thể làm được gì, máy tính bảng lai có thể làm được nhiều hơn thế

Tránh đau đầu bởi một loạt các lựa chọn

Đối với nhiều người, có nhiều sự lựa chọn là tốt. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều lựa chọn thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Người dùng bây giờ nếu muốn chọn một chiếc máy tính xách tay hay một chiếc máy tính bảng, thì ngay cả một tín đồ công nghệ cũng dễ rơi vào tình trạng phân vân, không biết nên chọn sản phẩm nào.

Máy tính bảng 2 trong 1 thì ngược lại, trên thị trường không có nhiều sản phẩm nhưng hầu hết đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng và có nhiều phân khúc giá khác nhau.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn so sánh về những gì nó có thể làm được, máy tính bảng lai sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền rất lớn khi so sánh giữa một máy tính xách tay thông thường và một máy tính bảng kết hợp.

Ngay cả khi so sánh riêng từng thiết bị, chiếc máy tính bảng lai vẫn không hề tỏ ra “quá tầm” đối với người tiêu dùng. Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, máy tính bảng lai có giá chỉ từ 5 triệu đồng, thậm chí có những dòng sản phẩm cao cấp có giá hơn 70 triệu đồng.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Bên cạnh thông số kỹ thuật, giá cả hay thiết kế thì trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất liệu của một sản phẩm công nghệ nói chung. Ở đây, trải nghiệm tái sử dụng là thế mạnh không thể đánh bại của máy tính bảng lai. Các tính năng nổi bật nhất trên máy tính bảng lai là:

– Tương thích hoàn hảo với Windows 10: Không có gì ngạc nhiên khi máy tính bảng lai là mục tiêu của Microsoft với nền tảng Windows 10 của hãng. Hiện tại không có hệ điều hành nào khác có khả năng thay đổi giao diện khi thiết bị chuyển đổi giữa hai trạng thái ngoài Windows 10.

– Thao tác: Đối với người dùng máy tính bảng, điều khiến họ cảm thấy “tù” nhất là chỉ có thể thao tác bằng ngón tay. Điều này khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc nếu có ý định làm việc trên máy tính bảng hoặc thực hiện các thao tác cần độ chính xác cao. Điều tương tự cũng xảy ra với những chiếc laptop truyền thống, khi chúng thiếu các thao tác cảm ứng trên màn hình, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn với trackpad nhỏ khó thao tác. Máy tính bảng lai khắc phục được cả hai điều trên. , và cho phép người dùng chuyển đổi linh hoạt giữa hai thao tác sử dụng.

Nguyên Nguyên

Theo Laptopmag