Những lời khuyên hữu ích trước khi mua micro

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại micro đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và tính năng, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí từ cơ bản đến nâng cao của người tiêu dùng hiện đại. Hãy cùng theo dõi một số tiêu chí dưới đây để biết cụ thể trước khi quyết định sở hữu một bộ micro cho gia đình mình.

Những lời khuyên hữu ích trước khi mua micro

Nơi bán uy tín

Bạn nên cân nhắc mua micro có dây hoặc không dây đi kèm với nhiều loại đầu thu. Điều này sẽ cho phép micro chuyển đổi giữa hai ăng-ten và bộ thu để tìm ra tín hiệu mạnh nhất, đáp ứng tất cả các tần số âm thanh cao, trung hoặc thấp mà không sợ bị nhiễu hoặc biến dạng. Các dòng micro nổi tiếng đáp ứng được tính năng cao cấp này bao gồm: Shure, Ariang, Paramax, Guinness, ..v..v ..

Khi đã chọn được một chiếc micro ưng ý, bạn nên đến những cửa hàng uy tín, đảm bảo được nhiều người tin tưởng để mua. Thứ nhất, bạn sẽ không sợ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thứ hai, giá cả không chênh lệch hay sai khi mua ở các cửa hàng nhỏ và lẻ.

Tần số UHF hoặc VHF hoặc…?

Có vô số loại tần số được sử dụng cho micro không dây cũng như có dây như AM, UHF, VHF, hồng ngoại và vi sóng nên việc lựa chọn một chiếc micro karaoke không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, hai tần số chính được các nhà sản xuất ưa chuộng là UHF và VHF vì độ ổn định sóng cao, ít nhiễu và đáp ứng đầy đủ các tần số âm thanh thông thường.

Tuổi thọ pin

Không nên mua loại micro sử dụng pin 9 vôn vì chúng thường chỉ dùng được 4-5 giờ. Do đó, bạn nên tìm loại micro không dây sử dụng hai pin AA. Những viên pin này sẽ cho thời gian sử dụng lên đến 15 giờ, cho những giây phút giải trí bất tận mà không lo hết pin, gián đoạn liên hoan gây mất hứng thú, nhàm chán.

Khả năng tương thích

Tuy số lượng micro vô cùng phong phú nhưng để lựa chọn được những chiếc micro chất lượng không phải là việc dễ dàng. Để xác định đúng và đủ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của micro, cần quan tâm đến độ nhạy, đặc biệt là khả năng tương thích với các thiết bị âm thanh như loa, đầu đĩa hay ampli. Do đó, trước khi mua, bạn hãy “dùng thử” tại cửa hàng hoặc thử kết nối với các thiết bị trong dàn âm thanh gia đình xem có thực sự phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình hay không.

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam