Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi máy bay

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đối với các chuyến bay nội địa

Cho trẻ em:

* Đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc 12-14 tuổi không có hộ chiếu phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau.

– Có người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên đi cùng.

– Người đi cùng hành khách là người làm thủ tục lên máy bay và đi cùng trong suốt hành trình đã được đăng ký với hãng khi mua vé.

– Có cam kết của đại diện hãng hàng không ban đầu về việc chăm sóc hành khách đến cuối hành trình.

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu;

+ Giấy khai sinh; nếu dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy khai sinh ghi tên cha mẹ theo quy định;

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em đang được tổ chức xã hội nuôi dưỡng.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: phải xuất trình hộ chiếu.

* Đối với người từ 14 tuổi trở lên:

+ Hộ chiếu;

+ Chứng minh nhân dân;

+ Các chứng chỉ, chứng nhận của lực lượng vũ trang;

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo;

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

+ Giấy chứng minh nhân dân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài phải có: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và bản giải trình hộ chiếu bị mất của hành khách có xác nhận của ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY địa phương.

CHÚ Ý:

– Giấy tờ của hành khách khi sử dụng để đi máy bay phải còn giá trị sử dụng + có ảnh có đóng dấu giáp lai, trừ trường hợp là giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh hoặc các loại giấy tờ tùy thân của các hãng hàng không.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi máy bay

Đối với các chuyến bay quốc tế

– Khi làm thủ tục chuyến bay quốc tế, quý khách phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ xuất nhập cảnh khác hợp lệ theo quy định của nước sở tại. Hộ chiếu tiêu chuẩn thường phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

– Để được phép nhập cảnh vào quốc gia khác, hành khách cần phải xin Visa nhập cảnh vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những chính sách miễn thị thực khác nhau. Trước khi bay, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc yêu cầu nhập cảnh của quốc gia bạn sắp đến. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán có liên quan.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam