Những điều có thể bạn chưa biết về thế hệ Apple TV 2015

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Apple TV không thể phát 4K. video

Những điều có thể bạn chưa biết về thế hệ Apple TV 2015

Apple dường như đang muốn lấn sân sang lĩnh vực công nghệ màn hình tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại với màn hình độ phân giải 4K, biểu hiện bằng việc trang bị hàng loạt tính năng mới liên quan trên các dòng sản phẩm mới. .

Cụ thể, với các tính năng như quay video 4K trên iPhone 6s, 6s Plus và khả năng phát video 4K trên iPad Pro. Tuy nhiên, trên thế hệ Apple TV mới, Apple vẫn chưa cho người dùng trải nghiệm sử dụng định dạng độ phân giải tương tự này. Thay vào đó, Apple TV mới sẽ vẫn chỉ mang đến video 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây.

2. Chưa hỗ trợ người dùng về độ an toàn của thiết bị

Apple TV Siri Remote

Có thể thấy, các nhà sản xuất luôn lường trước những tác nhân khiến máy bị hỏng hóc như rơi rớt, dính nước, bụi bẩn, .. Điển hình là Nintendo, khi nhà sản xuất này cung cấp cho người dùng một chiếc áo khoác silicon cho các thiết bị cầm tay của mình, nhằm giảm thiểu khả rơi hoặc dẫn đến sự cố thiết bị.

Mặt khác Apple vẫn chưa trang bị những tính năng giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng máy.

3. Sẽ không có bộ nhớ mở rộng

Apple TV

Thế hệ Apple TV mới sẽ được tung ra thị trường với 2 tùy chọn bộ nhớ, gồm 32GB và 64GB. Tuy nghe có vẻ nhiều nhưng nếu bạn là người dùng thường xuyên tải ứng dụng, game, phim, nhạc về máy thì dung lượng bộ nhớ đó là quá ít. Chưa kể, Apple TV thậm chí còn không cung cấp cho người dùng khả năng mở rộng bộ nhớ qua thẻ nhớ microSD.

4. Remote cũng cần “sạc”

Apple TV Siri Remote

Apple TV thế hệ cũ sử dụng pin có thể thay thế trên điều khiển và điều này khiến nhiều người dùng thoải mái khi không phải để ý đến việc sạc thiết bị. Tuy nhiên, phiên bản Apple TV mới mang đến một công nghệ điều khiển từ xa mới, được gọi là Siri Remote với pin không thể tháo rời và người dùng buộc phải sạc chúng qua cổng Lightning.

5. Cáp HDMI không được bao gồm khi mua hàng

Cáp HDmi

Hầu hết các thiết bị TV ngày nay đều được kết nối thông qua cổng định dạng HDMI. Tuy nhiên, Apple TV thế hệ mới không đi kèm cáp, và bạn phải mua cáp rời nếu muốn trải nghiệm các tính năng của máy. Đây là một thiệt thòi lớn đối với một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Apple.

Nguyên Nguyên

Theo Mashable