Những điều cần biết về thế hệ Apple TV mới sắp ra mắt

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Từ trước đến nay, một điều kỳ lạ luôn xảy ra với Apple. Đó là, dù được đánh giá là thương hiệu có độ bảo mật cao nhưng chưa bao giờ sản phẩm nào của họ được “bảo mật” hoàn toàn thông tin trước ngày ra mắt.

Tại sự kiện ngày 9/9 sắp tới được tổ chức tại San Francisco, Apple được cho là sẽ trình làng hàng loạt thiết bị công nghệ mới của hãng như iPhone 6s, iPad Pro, iPad Mini 4, .. và một trong những thiết bị. Được quan tâm nhất là thế hệ thứ 4 của Apple TV. Hãy cùng điểm qua những nét chính về tổng quan sản phẩm này trước ngày ra mắt.

Nhận phần cứng mạnh mẽ hơn

Những điều cần biết về thế hệ Apple TV mới sắp ra mắt

Nhiều báo cáo gần đây cho rằng thế hệ mới của Apple TV sẽ mang đến một sức mạnh xử lý vượt trội hơn hẳn so với các thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, Apple TV mới sẽ sử dụng nhân xử lý cao cấp A8, tương tự như các mẫu flagship hiện nay của Apple như iPhone 6, hay iPad Air 2.

Sở hữu một App Store riêng

Với nhu cầu giải trí ngày càng cao, thế hệ Apple TV mới nhiều khả năng sẽ có kho ứng dụng riêng với nhiều nguồn game, ứng dụng, phim độc đáo và đặc sắc hơn.

Mang đến chế độ tìm kiếm toàn cầu

Theo báo cáo từ nhiều nguồn uy tín, phiên bản Apple TV sắp ra mắt sẽ được tích hợp chức năng tìm kiếm toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải truy cập vào một nhà cung cấp phim cụ thể hoặc bất kỳ ứng dụng giải trí nào để tìm nội dung yêu thích của mình.

Thay vào đó, chế độ mới sẽ hiển thị tất cả nội dung liên quan sau khi bạn gõ từ khóa vào trường tìm kiếm, bao gồm các tùy chọn về nguồn phim, nguồn ứng dụng, trò chơi, v.v. sẽ giúp người dùng điều hướng đến nội dung yêu thích của họ nhanh hơn và thuận tiện hơn nhiều so với hình thức cũ.

Siri

Theo các chuyên gia, Siri sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp người dùng điều hướng đến các trò chơi và danh mục phim yêu thích thay vì phải gõ thủ công từng từ khóa như trước đây.

Lệnh thoại Siri cũng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách thực hiện các hành động tiếp tục, tạm dừng, chuyển kênh, chuyển sang tập tiếp theo, v.v.

Thay đổi bộ chức năng điều khiển

Từ nhiều năm nay, Apple TV vẫn sở hữu thiết kế mỏng truyền thống với bộ điều khiển mặt kim loại tích hợp phím cảm ứng và 2 nút vật lý. Tuy nhiên, Apple TV sắp tới sẽ phá vỡ quy tắc này, bằng cách tích hợp bộ điều hướng chuyển động trên bàn di chuột, như hệ thống Wii và micrô để nhận dạng giọng nói tốt hơn.

Theo đó, các nút cứng vật lý cũng sẽ được làm ít hơn trước, khi sẽ chỉ có một phím Home, một phím để kích hoạt Siri và hai phím điều chỉnh âm lượng trên Apple TV thế hệ mới.

Giá cả, dung lượng lưu trữ

Apple TV mới dự kiến ​​sẽ lên kệ với 2 phiên bản bộ nhớ. Trong khi phiên bản 16 GB sẽ được bán với giá 199 USD (tương đương 4,5 triệu đồng) thì phiên bản 8 GB sẽ rẻ hơn một chút, chỉ 149 USD (hơn 3 triệu đồng). Bên cạnh đó, Apple TV thế hệ mới cũng sẽ không hỗ trợ định dạng 4K như nhiều tin đồn trước đó.

Nguyên Nguyên

Theo Mashable