Những cách khóa thẻ Vietcombank tạm thời khi vô tình làm mất hoặc các trường hợp khẩn cấp

Việc khóa thẻ tạm thời sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp thẻ ngân hàng của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc xảy ra các giao dịch gian lận. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khóa thẻ Vietcombank tạm thời trong trường hợp vô tình bị mất hoặc trường hợp khẩn cấp.

Vietcombank, tên đầy đủ là Ngân hàng giao dịch chứng khoán ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1963, là một trong bốn ngân hàng quốc doanh. Đây là một ngân hàng thương mại tổng tài sản lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng như được nhiều khách hàng lựa chọn giao dịch.

Vietcombank Hoạt động đa lĩnh vực cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính trong thương mại quốc tế và các hoạt động truyền thống khác (như huy động vốn, kinh doanh vốn, tài trợ dự án, cho vay, …) và các dịch vụ ngân hàng hiện đại (như kinh doanh tiền tệ, ngân hàng điện tử, ..) .).

Đầu tiênGửi SMS đến tổng đài 6167

Nếu thẻ của bạn bị mất hoặc có vấn đề gì đó, bạn có thể gửi tin nhắn SMS đến nhà điều hành 6167 với các cú pháp khác nhau để khóa thẻ.

Hình thức khóa thẻ tạm thời cú pháp Gửi đến tổng đài
Chặn tất cả các loại thẻ tại VCB VCB KT TOANBO 6167
Chặn tất cả thẻ Visa VCB KT VISA
Chặn tất cả các thẻ chính VCB KT MASTER
Chặn tất cả các thẻ Amex VCB KT AMEX
Chặn tất cả thẻ JCB VCB KT JCB
Chặn tất cả các thẻ Unionpay VCB KT UNIONPAY
Chặn tất cả thẻ nội địa VCB KT NOIDIA

Ghi chú:

• Nếu bạn không nhớ cú pháp cụ thể, vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp VCB TRỢ GIÚP gửi đến trụ sở chính 6167 để được hướng dẫn.
  • Số điện thoại của khách hàng phải là số điện thoại chính của chủ thẻ và đã được đăng ký dịch vụ VCB – SMS B @ nking.
  • Thẻ của bạn chỉ bị khóa thành công nếu bạn nhận được tin nhắn trả lời “Thẻ của bạn đã bị khóa tạm thời”.
  • Phí dịch vụ yêu cầu cung cấp thông tin: 1.000 đồng / tin nhắn (Vietnamobile, Gmobile, …) và 1.500 đồng / tin nhắn (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Phí dịch vụ SMSBanking của VCB là 11.000đ / tháng.
  • Phí được cập nhật vào ngày 23 tháng 1 năm 2021. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

2Chặn thẻ VCB trong ứng dụng điện thoại

Để thực hiện, bạn phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank của Vietcombank. Bạn có thể tìm thêm thông tin về dịch vụ này tại đây.

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Vietcombank cho điện thoại của mình theo đường dẫn bên dưới:

• Tải ứng dụng Vietcombank cho Android.
  • Tải ứng dụng Vietcombank dành cho iOS.

Để chặn thẻ VCB khỏi ứng dụng điện thoại, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Vietcombank, nhập thông tin đăng nhập tài khoản và bấm đăng nhập. Ngay trên màn hình chính, trong Quản lý dịch vụ thẻ Xin hãy lựa chọn Khóa bản đồ để tạm thời chặn thẻ.

3Yêu cầu khóa thẻ tạm thời trên website VCB Digibank

Tương tự như cách trên, bạn cần đăng ký để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank của Vietcombank. Bạn có thể tìm thêm thông tin về dịch vụ này tại đây.

Để tạm thời khóa thẻ của bạn, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Truy cập website VCB Digibank tại https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn trên máy tính hoặc điện thoại

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản Tên người dùng, mật khẩu, mã xác minh của bạn sẽ được hiển thị ở bên phải và sau đó nhấn nút đăng nhập.

Bước 3: Sẽ có một phần ở cuối trang chủ Vietcombank Quản lý dịch vụ thẻ và lựa chọn Khóa bản đồ.

Cách khóa thẻ trên website VCB Digibank

• Phí đăng ký dịch vụ VCB Digibank: Miễn phí.
  • Phí sử dụng dịch vụ VCB Digibank: 10.000đ / tháng / số điện thoại (Không có thuế VAT).
  • Học phí sẽ được cập nhật tại đây vào ngày 23 tháng 1 năm 2021.

lần thứ 4Gọi nhân viên tự động (IVR) chặn thẻ Vietcombank

Vui lòng gọi cho nhân viên phục vụ tự động theo số 1900 54 54 13, Sau đó nhấn 1> 1> 1> 1 và làm theo hướng dẫn.

Ghi chú: Phương thức này tương đối lâu vì bạn phải đợi tổng đài xác nhận thông tin chủ thẻ.

5Gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7, kết nối với tổng đài VCB

Tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietcombank là nơi bạn nên đến nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào 24/7. Do đó, bạn có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng của Vietcombank theo số 1900 54 54 13 hoặc là 1800 1565 (dành cho khách hàng ưu tiên) và kết nối với nhân viên để yêu cầu khóa thẻ.

Tổng đài hỗ trợ khách hàng Vietcombank

Ngày 6Đến các điểm giao dịch Vietcombank để khóa thẻ

Ngoài các cách trên, bạn có thể đến điểm giao dịch gần nhất của Vietcombank và cung cấp đầy đủ thông tin chủ thẻ để tiến hành khóa thẻ theo hướng dẫn của nhân viên.

Bạn có thể tra cứu hệ thống các phòng giao dịch Vietcombank khóa thẻ trực tiếp theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang tra cứu điểm giao dịch của Vietcombank.

Bước 2: Chọn thông tin về địa điểm bạn muốn thực hiện giao dịch và xem kết quả.

Điều này cho phép bạn xem thông tin về chi nhánh Vietcombank, cụ thể:

• Tên chi nhánh.
  • Địa chỉ.
  • Điện thoại.
  • Số fax.
  • Cán bộ lãnh đạo.
  • Giờ giao dịch.

Tìm kiếm chi nhánh

• Giờ làm việc mới nhất của Vietcombank trên cả nước năm 2021
  • 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh chóng
  • 6 cách dễ dàng để tra cứu số tài khoản Vietcombank

Trên đây là các cách khóa thẻ Vietcombank tạm thời trong trường hợp vô tình bị mất hoặc các trường hợp khẩn cấp. Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn khóa thẻ tạm thời thành công!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời