Mứt bưởi dẻo ngon, vị thơm khó tả: bạn đã biết cách làm chưa?

Mứt bưởi dẻo ngon, vị thơm khó tả: bạn đã biết cách làm chưa?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong các loại mứt ngày Tết, có lẽ khó có loại mứt nào có được hương vị thơm ngon đặc biệt như mứt vỏ bưởi. Không chỉ ngọt, dẻo, màu sắc đẹp mắt mà mùi thơm của mứt vỏ bưởi còn là hàng hiếm trong các dòng mứt trái cây.

Tuy nhiên, nếu e ngại những nguy hại từ thực phẩm không an toàn, bạn có thể tự làm mứt vỏ bưởi tại nhà để vừa mang đến cho các thành viên món mứt lạ miệng vừa đảm bảo sức khỏe.

Mứt bưởi dẻo ngon, vị thơm khó tả: bạn đã biết cách làm chưa?
Nên chọn bưởi da xanh, vỏ xanh.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt vỏ bưởi

Để làm mứt vỏ bưởi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bưởi: 1 kg (hoặc 1-2 quả)

Đường kính: 600-700 gram

Phèn chua: 1 thìa cafe

Muối ăn: 2 thìa cà phê

Vani: 2 ống

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt vỏ bưởi

cách làm mứt vỏ bưởi
Các bước làm mứt vỏ bưởi

Để làm mứt vỏ bưởi, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tách cùi để làm mứt vỏ bưởi.

Rửa sạch vỏ trái cây, sau đó lau thật khô. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt theo chiều dọc của quả để tách phần múi và phần vỏ. Khi đã có vỏ, bạn tiếp tục dùng dao và lọc bỏ phần cùi trắng bên trong, chỉ giữ lại một ít khoảng 0,5 cm bám vào vỏ.

Cắt vỏ bưởi thành từng sợi dày, nhỏ có chiều dài khoảng 5 – 6 cm, chiều rộng khoảng 1 – 1,5 cm. Sau khi cắt xong, bạn đem cùi bưởi đi rửa sạch với nước rồi vò kỹ.

Bước 2: Sơ chế vỏ bưởi để làm mứt.

Vỏ bưởi sau khi vo sạch, bạn cho vào ngâm với nước muối loãng. Thời gian ngâm bưởi với nước muối ít nhất là 4 tiếng. Để mứt vỏ bưởi ngon nhất, bạn nên ngâm vỏ từ 5 – 7 tiếng rồi mới vớt ra để thực hiện các bước khác.

Sau thời gian ngâm muối, bạn vớt vỏ ra rửa nhiều lần với nước sạch. Mỗi lần rửa, bạn dùng tay bóp nhẹ để giảm bớt vị đắng trong vỏ quả. Rửa bưởi 3-4 lần và ăn thử, nếu không còn quá đắng là được.

Bước 3: Ướp mứt bưởi

Trước khi ướp mứt bưởi, bạn cần luộc cùi bưởi trong nước chua để loại bỏ hoàn toàn vị hăng, đắng. Đầu tiên, bạn pha phèn chua với khoảng 1,5 lít nước rồi đun sôi cho tan hết. Khi nước đã phèn chua, bạn cho cùi bưởi vào đun 10 phút.

Sau khi luộc bưởi xong, bạn trút cùi bưởi ra rổ rồi xả lại nhiều lần với nước lạnh tương tự như cách rửa bưởi ở bước 2. Sau bước rửa bưởi cuối cùng này, bạn vò kỹ cùi bưởi để vỏ được săn lại. không quá buồn tẻ

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn cho cùi bưởi vào bát sau đó trộn đều với đường kính + Vani. Để cùi bưởi ngấm đường khoảng 6 tiếng. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng đảo đều tay để đường không đọng lại dưới đáy thố quá nhiều.

Sên mứt bưởi
Sên mứt bưởi

Bước 4: Sên mứt bưởi

Chuẩn bị một chảo sâu lòng và đun trên lửa nhỏ. Chắt nước đường bưởi vào chảo và nấu cho đến khi nước đường sôi. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần cùi bưởi đã tách vỏ vào sên.

Sên mứt bưởi nhẹ và đều tay cho cùi bưởi và đường quyện đều. Thời gian sên mứt sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 phút. Khi thấy đường bắt đầu sánh, bông lên và chuyển sang màu nâu nhạt là mứt đã được.

cách làm mứt vỏ bưởi
Kết quả mứt bưởi thu được

Vậy là bạn đã có món mứt bưởi thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết 2019. Các mức bưởi nên được bảo quản trong lọ thủy tinh và để nơi thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *