Mẹo dùng nồi áp suất an toàn, bền tốt

Mẹo dùng nồi áp suất an toàn, bền tốt

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Nồi áp suất Các bà nội trợ giúp nấu các món hầm nhanh, ngon và tiết kiệm điện được chị em mua nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng trùng lặp không biết mình đã sử dụng đúng cách và có an toàn hay không? Cùng tham khảo mẹo từ Vzone dưới đây để có túi cMẹo Sử Dụng Nồi Áp Suất An Toàn, Bền Đẹp!

Cho lượng thức ăn phù hợp vào nồi áp suất để nấu

Mẹo dùng nồi áp suất an toàn, bền tốt
Để nấu thịt và rau, số lượng phải tương đương với dung tích nồi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm món ăn, bạn cho thức ăn vào nồi áp suất. Đối với gạo và thức ăn hạt, bao gồm gạo và chất lỏng, chỉ nên để khoảng 2/3 dung tích nồi. Rau, thịt, cá các loại và chất lỏng không được chiếm quá 3/4 dung tích nồi. Các loại đậu, thực phẩm có độ nở lớn, tạo bọt và nấu lỏng chỉ nên chiếm khoảng một nửa dung tích nồi.

Không vượt quá lượng thức ăn và chất lỏng vượt quá giới hạn cho phép ở trên vì nó không an toàn để nấu ăn. Nước sôi có thể bị trào ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng, thức ăn không được chín và ngon. Lưu ý chất lỏng cho vào nồi áp suất phải là chất lỏng dễ bay hơi như nước, nước dùng, bia, rượu, sữa …

Đậy nắp và kiểm tra van trước khi nấu

Trước khi nấu cần đậy chặt nắp nồi, xoay nắp đúng chiều, kiểm tra khóa và van, kiểm tra xem van có bị tắc không và vệ sinh ngay. Nếu phát hiện thấy có bay hơi trên nắp hoặc vỏ trong khi nấu, chứng tỏ rằng nắp không được đậy chắc chắn. Tắt bếp (đối với nồi áp suất gas) hoặc ngắt nguồn điện (đối với nồi áp suất điện) và kiểm tra nắp. đậy nắp kín.

Hẹn giờ, thời gian nấu và cài đặt nhiệt độ phù hợp

Nếu bạn nấu bằng nồi áp suất điện sau khi đã cho nguyên liệu vào nồi và đậy nắp kín, bạn chỉ cần chọn chế độ nấu hoặc hẹn giờ thích hợp. Nồi sẽ tự động sôi và ngắt điện khi hết thời gian. Đối với nồi áp suất gas, người dùng cần cài đặt thời gian và điều chỉnh nhiệt độ nấu theo từng mức. Tốt nhất bạn nên trang bị đồng hồ hẹn giờ để nấu ăn an toàn và tiện lợi hơn. .

Không nấu khi không có nước trong nồi áp suất

Nếu không có nước trong nồi, không được đun sôi vì có thể làm hỏng gioăng và các bộ phận khác của nồi. Vì vậy, những món chiên, xào hay các món cần đun cách thủy, ít nước thì không nên nấu bằng nồi áp suất mà chuyển sang nấu bằng xoong, chảo thông thường.

Thường xuyên vệ sinh nồi áp suất

Làm sạch và làm khô phớt, van, nắp, thân nồi rồi cất
Làm sạch và làm khô phớt, van, nắp, thân nồi rồi cất

Bạn cần vệ sinh nồi sau khi sử dụng. Tránh để thức ăn thừa trong nồi quá lâu. Dụng cụ nấu quá mặn hoặc quá chua có thể làm hỏng chất liệu của nồi.

Bạn sẽ cần phải làm sạch các phớt và van để tránh thức ăn và chất lỏng bám vào van và van dừng bị tắc khi nấu có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau khi làm sạch, lau khô bằng khăn mềm và bảo quản nơi thoáng mát.

Xem thêm:

Tại sao phải dùng nồi áp suất để nấu ăn

Sử dụng nồi áp suất hoàn toàn không nguy hiểm. Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm như trên để sử dụng được an toàn và bền đẹp. Các bạn có kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất hay khác nữa, hãy chia sẻ cùng comment nhé.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *