Mắt cận và những việc không thể quên

Có một số thứ mà bạn “bỏ quên” sẽ khiến tình trạng cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Cận thị là một tật của mắt liên quan đến khúc xạ. Nguyên nhân là do giác mạc khiến hình ảnh không thể hội tụ vào đúng vị trí võng mạc mà nằm trước võng mạc. Cận thị nếu không được phát hiện và điều trị, khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập, công việc, năng suất lao động, …

Khám mắt thường xuyên

Mắt cận và những việc không thể quên
Đừng quên kiểm tra mắt thường xuyên để bảo vệ mắt tốt hơn

Có rất nhiều người quên đi khám mắt định kỳ vì công việc bận rộn. Hoặc có nhiều trường hợp khi khám mắt vẫn trong và không có dấu hiệu giảm độ thì nên bỏ qua việc khám mắt. Điều này hoàn toàn không được khuyến khích vì khám mắt định kỳ có thể tiết lộ cả kết quả và các vấn đề về mắt của bạn. Thực tế, nếu mắt bạn đang mọc sẽ rất khó nhìn nếu bạn vẫn nghĩ mắt mình có thể nhìn rõ thì bạn đã nhầm, mắt chúng ta luôn phải điều chỉnh để có thể nhìn rõ mọi vật, nhất là khi đó. Mắt ở vùng lân cận điều tiết có vẻ khó khăn hoặc hiếm khi có ý nghĩa. Thay vì tự đánh giá thị lực, hãy đến bệnh viện và kiểm tra mắt. Có lẽ kính của bạn cũng đang gặp vấn đề và thật đáng tiếc nếu bạn không phát hiện ra sớm hơn.

Thực phẩm bổ sung có lợi cho mắt

Bổ sung các loại thực phẩm giúp sáng mắt

Để có đôi mắt khỏe đẹp hơn, đừng quên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt. Một trong những loại vitamin quan trọng nhất là vitamin A. Để bổ sung loại vitamin này, bạn chỉ cần các loại thực phẩm như rau muống, mồng tơi, cà chua, đu đủ, xoài,… Vitamin A, vitami B1, B2 cũng rất quan trọng đối với những người có đôi mắt khỏe hay với khuyết tật mắt muốn. Để bổ sung vitamin B1, B2, bạn nên sử dụng thịt nạc, nội tạng bò, gà, vịt, sữa, trứng, v.v. Ngoài ra, bạn nên cân bằng chế độ ăn uống để cơ thể có thể hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh xa rượu, bia và thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể bảo vệ mắt của bạn.

Massage mắt

Mát xa mắt giúp xóa tan mệt mỏi sau giờ làm việc

Nếu bạn làm việc quá lâu hoặc tập trung quá nhiều vào màn hình máy tính, mắt của bạn có thể bị mỏi và khó chịu. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể nhắm mắt trong 30 giây và thư giãn. Cách để làm cho mắt bạn cảm thấy thoải mái hơn là tháo kính ra và thực hiện các bài mát-xa đơn giản, chẳng hạn như: B. xoa lòng bàn tay cho nóng lên, vuốt nhẹ từ đầu mắt đến đuôi mắt, hoặc dùng các ngón tay xoa tròn quanh mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Chỉ với một vài động tác nhỏ, mắt bạn được thư giãn và thị lực được cải thiện. Ngoài ra, nhãn áp còn giảm khi đeo kính thông thường.

Rèn luyện đôi mắt của bạn

Nhắm mắt và xoay theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp mắt luyện tập tốt hơn

Tập thể dục nghe có vẻ lạ, nhưng nó thực sự giúp mắt bạn tập thể dục và khỏe hơn rất nhiều. Một số bài tập đơn giản bạn có thể làm là nhắm mắt trong 4-5 giây, sau đó mở mắt trong 4-5 giây, và sau đó lặp lại trong 3-5 phút. Một lựa chọn khác là nhắm mắt, đảo tròng mắt theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Các bài tập mắt không đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Vì vậy, đừng quên những vận động nho nhỏ để đôi mắt khỏe đẹp hơn.

Điều chỉnh giờ làm việc

Thay đổi thời gian biểu để mắt có thời gian nghỉ ngơi

Có nhiều lý do để dành hàng giờ trước màn hình máy vi tính Như làm việc quá bận rộn, tham gia các lớp học trực tuyến, hoặc chỉ tập một bộ phim hay. Thay vì ngồi trước máy tính hàng giờ hoặc đọc sách hàng giờ, hãy thay đổi ngay thói quen này, đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành, thư giãn cho đôi mắt. Bạn cũng nên từ bỏ thói quen xem phim hoặc làm việc không có đèn hàng đêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, đặc biệt là mắt bạn bị cận thị. Thay vì thức đêm làm công việc, bạn cũng nên cho mắt được “nghỉ ngơi” bằng cách đi ngủ đúng giờ và tập thói quen ngủ đủ giấc như mọi bộ phận trên cơ thể mắt. cũng cần phải nghỉ ngơi.

Có một đôi mắt khỏe đã khó, chăm sóc mắt cận còn khó hơn phải không các bạn? Hãy chia sẻ những bí quyết bạn có để chăm sóc đôi mắt của bạn DienmayXANH.com Ngay bên dưới!

Nguồn: Tổng hợp

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời