Loa Tannoy có tốt không? Những dòng loa Tannoy nào đang hot trong năm 2018?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tổng quan về thương hiệu Tannoy

Thương hiệu Tannoy được thành lập vào năm 1926 tại Anh. Sau khi đi vào hoạt động, hãng đã có những dự án đầu tiên và kết quả là cặp loa Monitor Black đã làm mưa làm gió trên thị trường âm thanh vào năm 1947. Tiếp đó, thế hệ loa Tannoy ra đời. từ Monitor Silver (1953), Monitor Red (1958), Monitor Gold (1967) lần lượt mang lại ấn tượng cho các audiophile.

Năm 1970, thương hiệu âm thanh này có sự thay đổi quyền sở hữu do nhà sáng lập Tannoy nghỉ hưu, tập đoàn Harman International Industries mua lại thương hiệu này và tiếp tục tung ra nhiều mẫu mã. nói với chất lượng âm thanh tự nhiên, sống động, truyền tải đến người nghe những bản nhạc sắc nét nhất, nổi bật là dòng loa Super Gold Monitor (1987).

Năm 2002, thương hiệu Tannoy lại được chuyển nhượng và Nhóm nhạc tiếp tục ghi dấu ấn vàng son cho thương hiệu âm thanh này. Với việc ứng dụng công nghệ Dual Concentria trong CMS Series (2014), thương hiệu loa Tannoy đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường âm thanh. Đến nay, công nghệ này vẫn chiếm được cảm tình của người nghe bởi khả năng mang đến những màn trình diễn ấn tượng.

Loa Tannoy có tốt không?

Cần biết rằng âm thanh là một ngành công nghiệp đã có hàng trăm năm. Trong thời gian đó, những nhà sản xuất mới liên tục xuất hiện, những nhà sản xuất cũ không thể cạnh tranh được sẽ sớm đi vào lịch sử. Vì vậy, tuổi thọ là thước đo chính xác nhất cho sự thành công của một nhà sản xuất thiết bị âm thanh. Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Loa Tannoy nào hot năm 2018?

Loa Tannoy Precision 6C

Tannoy Precision 6C là chiếc loa có thiết kế sang trọng, bắt mắt, là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách cổ điển và truyền thống. Chiếc loa này thuộc phân khúc tầm trung với nhiều công nghệ sản xuất đặc trưng của hãng, mang đến chất lượng âm thanh vượt trội khi xem phim, nghe nhạc.

Loa Tannoy có tốt không? Những dòng loa Tannoy nào đang hot trong năm 2018?Dải tần đáp ứng của loa trong khoảng 36Hz – 35kHz. Dải âm tần của loa do 3 driver (1 midbass, 1 bass và 1 sub bass) đảm nhận. Chất liệu của driver bass được làm từ sợi tổng hợp và giấy đã được xử lý tối ưu trong việc tái tạo âm thanh. Toàn bộ thiết kế bên trong được bọc trong thùng loa được gia công cẩn thận với các góc cạnh được bo tròn mềm mại, vừa tạo tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả giảm thiểu và triệt tiêu các nguồn sóng đứng hình thành trong quá trình bên trong thùng loa.

Giá tham khảo: 24.860.000

Loa Tannoy Revolutio-XT6-MOAK

Tannoy Revolution-XT6-MOAK là mẫu loa được giới âm thanh đánh giá cao cả về chất lượng lẫn mẫu mã sản phẩm. Hệ thống phản xạ âm trầm lộn ngược và các màng loa nam châm đa hướng chính là nguồn sức mạnh của chiếc loa này, giúp tạo ra âm thanh mạnh mẽ và uy lực, khác biệt so với các loại kệ khác.

Loa tannoy có tốt không?Mặc dù có thân hình ‘nhỏ bé’ nhưng Tannoy Revolution-XT6-MOAK có thể tạo ra âm trầm sâu và sắc nét đến từng chi tiết. Bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong không gian âm thanh mà nó tạo ra một cách thú vị nhất. Loa phù hợp với diện tích từ 30m2 trở xuống và có thể phối ghép với các amply công suất nhỏ nhờ độ nhạy cao.

Giá tham khảo: 14.500.000

Loa Tannoy Precision 6.1

Tannoy Precision 6.1 Mẫu loa có thiết kế nhỏ gọn, thiết kế tinh tế nhưng vẫn có khả năng truyền tải những âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng đến người nghe. loa được thiết kế theo kiểu nén với âm thanh cực kỳ rõ ràng.

Loa tannoy có tốt không?Precision 6.1 được ứng dụng công nghệ Dual ConcentricTM độc quyền kết hợp với ống dẫn sóng Tulip công nghệ cao, tạo nên sự ăn ý của các dải âm, cho chất âm tổng thể là trung thực, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng.

Một điểm cộng cho cặp loa này là khá dễ phối ghép, không kén amply.

Giá tham khảo: 24.860.000

Diễn giả Tannoy Eaton

Tannoy Eaton là những loa trẻ nhất trong dòng Legacy, được thiết kế để đặt trên kệ (đứng hoặc nằm). Cặp loa này có công suất từ ​​100 – 400W, độ nhạy 89dB, đường kính bass 25cm. Eaton phù hợp với phòng nghe nhỏ khoảng 25m2 và mang đến âm thanh đặc trưng của Tannoy với âm trung rõ ràng, giàu âm sắc.

Loa tannoy có tốt không?Thùng loa của Eaton được đóng theo thiết kế nguyên bản, nhưng sử dụng vật liệu mới và cao cấp hơn so với trước đây. Do đó, Eaton có kết cấu rất chắc chắn và vững chắc, hiệu suất tần số thấp được kiểm soát tốt và các trình điều khiển được gắn chắc chắn. Miếng đệm cao su 12mm trên đế loa giúp tăng độ ổn định và tiêu tán năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến hiệu suất.

Giá đề xuất: 95.000.000

Trên đây là những thông tin Vzone muốn chia sẻ đến bạn đọc về luồng Loa Tannoy với một số mẫu hot nhất của hãng tại thời điểm này. Sau bài chia sẻ này, bạn sẽ không còn thắc mắc nữa Loa Tannoy có đủ tốt không? Lần nữa ?! Nếu cảm thấy ‘ưng’ với loa Tannoy, hãy sắm ngay cho mình một chiếc để chơi, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với khoản đầu tư này.

Trả lời