Kinh nghiệm mua văn phòng phẩm dự trữ khoa học và tiết kiệm tiền

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với mọi công ty, doanh nghiệp hoặc bất kỳ môi trường làm việc nào khác, các tiện ích văn phòng phẩm đóng vai trò cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, thói quen của một số người làm việc trong cơ quan, tổ chức là khi cần đặt mua một loại văn phòng phẩm nào đó là đặt mua chứ không mong tính trước đơn hàng dự trữ. Để đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ, nên lập kế hoạch và đặt hàng văn phòng phẩm để sử dụng lâu dài.

Kinh nghiệm mua văn phòng phẩm dự trữ khoa học và tiết kiệm tiềnDự trữ văn phòng phẩm giúp bạn chủ động hơn trong công việc

Lập kế hoạch mua văn phòng phẩm để dự trữ

Lập kế hoạch mua văn phòng phẩm cho kho dự trữ có thể không hoàn toàn cần thiết đối với một số công ty. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm Trên cả nước, đơn vị nào cũng có thói quen gọi món gì mới đặt hàng và đợi người giao hàng đến. Một vấn đề cấp thiết đặt ra là liệu nhà cung cấp có thể đáp ứng yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ về sản phẩm của bạn hay không? Trong trường hợp không may sản phẩm bạn cần hết hàng hoặc do đơn hàng quá nhiều mà nhà cung cấp không thể giao hàng đúng hẹn, khi đó bạn phải chờ đợi và công việc sẽ bị trì hoãn, chậm trễ, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

Mua văn phòng phẩmBạn nên lên kế hoạch mua văn phòng phẩm một tuần hoặc có thể một tháng

Kinh nghiệm cho bạn là hãy dành một chút thời gian để lên kế hoạch mua văn phòng phẩm Dự trữ phù hợp với quy mô và nhu cầu của công ty bạn. Đối với những sản phẩm sử dụng thường xuyên, liên tục hoặc đang thấy sản phẩm đó trong thời gian khuyến mãi thì bạn nên mua dự trữ một ít như: giấy in, giấy photocopy, bút viết… như vậy không những tiết kiệm mà còn có được một khoản chi tiêu và làm việc của bạn. thời gian cũng liên tục hơn. Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch một tuần trước khi mua sắm, nếu ngân sách của bạn khá hơn thì hãy lập kế hoạch cho một tháng.

Chọn mua văn phòng phẩm chất lượng

Kinh nghiệm khi đi mua văn phòng phẩm là chọn sản phẩm “thực sự cấp thiết và hợp túi tiền”, để dễ dàng làm được điều đó, bạn nên áp dụng phương pháp đơn giản mà hiệu quả sau đây là chia văn phòng phẩm thành nhiều nhóm như: văn phòng phẩm dùng một lần, văn phòng phẩm ngắn hạn, văn phòng phẩm dài hạn, văn phòng phẩm quà tặng.

Mua văn phòng phẩmBạn nên chia thành các nhóm văn phòng phẩm để dễ dàng mua và sử dụng

• Đối với văn phòng phẩm dùng một lần (như kim bấm, kẹp giấy, giấy note): Sản phẩm này không nhất thiết phải quá đắt, nói chi dùng một lần thì chỉ nên dùng một thời gian. Ngắn gọn là bạn sẽ khỏi hẳn sau 1 lần sử dụng.
  • Đối với văn phòng phẩm ngắn hạn (bút, kim bấm, giấy photo): Bạn nên chọn những sản phẩm mang đến sự ổn định, không nhất thiết phải chọn những sản phẩm đẹp về hình thức, chỉ cần sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu của bạn là được. Ví dụ như bút thì nên chọn loại bút ra mực đều, viết trơn, không bị nhòe hoặc chọn loại giấy, nếu công ty bạn thường xuyên soạn thảo hồ sơ, tài liệu quan trọng thì nên chọn loại giấy in tốt, còn lại nên chọn loại giấy trơn để tiết kiệm chi phí. ..
  • Đối với văn phòng phẩm dùng lâu dài (bìa kho, máy tính casio …): Những sản phẩm này bạn nên chú ý đến chất lượng, vì dùng lâu sẽ bị hỏng. Bạn nên đầu tư vào những hạng mục này một lần để tránh phải thay đổi, làm gián đoạn hoặc giảm năng suất của bạn.
  • Văn phòng phẩm quà tặng: Đây là một trong những mặt hàng nhạy cảm, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để mua cho phù hợp. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những sản phẩm có thương hiệu, mẫu mã, chất lượng tốt, vì người dùng không phải là bạn mà chính là đối tác của bạn. Họ có thể đánh giá hình ảnh công ty cũng như thái độ nhiệt tình của bạn đối với họ thông qua sản phẩm mà bạn cung cấp cho họ …

Mua văn phòng phẩmChú ý đến thương hiệu khi chọn văn phòng phẩm

Chọn mua sản phẩm cho văn phòng tưởng dễ nhưng không phải dễ, để trở thành người tiêu dùng thông minh bạn cần có những chiến lược chọn hàng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa tiết kiệm chi phí. Bạn nên lập kế hoạch vào đầu tháng để chủ động hơn trong công việc. Dù bạn chọn sản phẩm ở phân khúc nào thì việc lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu sẽ luôn mang đến cho bạn sự an tâm khi sử dụng.

Trả lời