Hướng dẫn mẹ làm sữa gạo lứt óc chó giúp tốt cho hệ tiêu hóa của bé, giảm mỡ máu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch cho cả gia đình

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Không phải đột nhiên mà Quả óc chó lại được gọi là “Vua của các loại hạt“. Quả óc chó chứa chất chống oxy hóa cao gấp đôi bất kỳ loại hạt nào khác, đồng thời chứa nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa… nên rất tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard, mỗi tuần ăn khoảng 30g Quả óc chó Trong ít nhất 1 năm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn gần 30% so với những người hiếm hoặc không bao giờ ăn các loại hạt. Vì các chất béo không bão hòa trong các loại hạt rất tốt cho sự nhạy cảm với insulin.

Thật trùng hợp, trong gạo lức Đồng thời chứa các chất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và cả gia đình.

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ kết hợp 2 nguyên liệu này để tạo ra một món ăn ngon cho cả nhà chưa sữa gạo lứt óc chó chưa?

sữa gạo lứt óc chó

Vzone nghĩ rằng cũng sẽ có công ty đứng ra sản xuất loại này
Sữa Thơm ngon bổ dưỡng này để đưa ra thị trường cho người dùng rồi. Nhưng trước hết, vì vẫn chưa có nơi nào bán loại sữa này nên các mẹ có thể tự làm tại nhà cho cả nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Vzone nhé!

Hướng dẫn mẹ làm sữa gạo lứt và óc chó – Thức uống bổ dưỡng cho cả nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

• Gạo lứt: 1 chén
  • Quả óc chó: 1 nắm
  • Đường thốt nốt: tùy theo nhu cầu uống ngọt hay không mà cho từ 1 đến vài thìa.

2. Cách làm sữa óc chó gạo lứt

• Bước 1: Gạo lứt không vo sạch vì sẽ không nguội và bị nóng bên trong. Cho gạo vào chảo rang đến khi có mùi thơm, hạt gạo bóng, một số hạt đã nở.
  • Bước 2: Đun sôi 0,5l – 0,7l nước, sau đó đổ gạo đã rang vào nồi khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín thì mở vung để nguội.
  • Bước 3: Trong khi nấu cơm gạo lứt, bạn tranh thủ sơ chế quả óc chó như sau: Hạt óc chó rang thơm, sau đó hãm với 300ml nước đun sôi khoảng 10-15 phút rồi xay nhuyễn.
  • Bước 4: Sau khi nồi gạo lứt nguội và âm ấm (hoặc nguội hẳn) thì cho vào máy xay nhuyễn, nếu đặc quá thì cho thêm nước sôi âm ấm và lọc qua rây để lấy phần nước sữa, bỏ bã. .
  • Bước 5: Cho nước gạo lứt đã lọc + óc chó xay nhuyễn vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi (lưu ý không để sôi hẳn) rồi cho vài thìa cà phê đường thốt nốt vào khuấy đều. Để nồi sữa vừa nguội rồi lọc qua rây để thu được sữa óc chó gạo lứt.

Bạn đã làm điều đó thành công? Tham khảo sản phẩm thành công của mẹ Kent tại đây!

Cách làm sữa óc chó gạo lứt
Sản phẩm sữa gạo lứt của mẹ Kent

Sữa óc chó gạo lứt Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi mật ở phụ nữ, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm mỡ máu mà còn hỗ trợ giảm cân, tăng cường canxi cho xương chắc khỏe. Đừng bỏ qua thức uống tốt cho sức khỏe cả gia đình như thức uống này nhé!

Chúc các mẹ thành công! Đừng quên gửi ảnh sản phẩm thành công cho Vzone trong phần bình luận bên dưới bài viết hoặc qua email contact@websosanh.vn của Vzone.vn nhé!

Sữa óc chó có béo không?

Trả lời