Hướng dẫn cách thay mới màng lọc RO trên máy lọc nước?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trong số các dòng máy lọc nước Trên thị trường, máy lọc nước RO được đánh giá cao về chất lượng nước sạch nhờ loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng,….

Điều này có thể thực hiện được nhờ RO. bộ lọc – trái tim của máy lọc nước RO. Tuy nhiên, so với các màng lọc khác, màng RO đòi hỏi những quy trình đặc biệt trong quá trình thay thế và lắp đặt.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thay lõi – màng RO trên máy lọc nước RO

1. Thay lõi lọc nước RO có lâu không?

Hướng dẫn cách thay mới màng lọc RO trên máy lọc nước?
Màng RO là trái tim bên trong máy lọc nước RO.

Tùy từng hãng mà thời gian thay màng lọc nước RO sẽ không giống nhau, tuy nhiên thông thường thời gian thay lõi lọc RO sẽ khoảng 24 tháng.

Hiện nay trên thị trường có một số máy lọc nước RO được trang bị hệ thống cảnh báo thay lõi lọc, nhờ đó, người dùng có thể nắm bắt được thời điểm cần thay lõi lọc nước của mình, khá tiện lợi.

Đối với những máy lọc nước không được trang bị hệ thống cảnh báo thay lõi lọc, bạn cần lưu ý ngày hết hạn sử dụng.

2. Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước RO mới

thay bộ lọc ro
Màng RO là màng lọc luôn được đặt nằm ngang trên máy lọc nước RO.

Để thay lõi lọc nước RO, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khóa nguồn nước, rút ​​phích cắm hoàn toàn của máy lọc

Bước 2: Trên kệ các lõi chức năng được đặt nằm ngang, màng RO được đựng trong cốc màng lớn nhất, đầu lớn nối vào 1 dây, đầu nhỏ hơn nối với 2 dây. Xoay đầu vào của cốc sang phải (ngược chiều kim đồng hồ) để loại bỏ đường nước dẫn đến màng RO.

Bước 3: Lấy màng RO ra khỏi cốc đựng màng.

Bước 4: Lấy màng cũ ra và thay màng mới (đảm bảo tay cầm sạch sẽ). Sau đó dùng nước sạch thấm cho màng nở đều.

Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản là người dùng đã có thể tự thay lõi lọc nước RO trên máy lọc nước RO thành công.

Bên cạnh màng RO, các màng lọc khác cũng cần được thay thế thường xuyên, cụ thể:

Lõi lọc 1: Lõi lọc thô chặn các chất bẩn, bùn đất, rỉ sét và các tạp chất có kích thước khá lớn (> 5 micro). Thời gian: 3 – 6 tháng (hoặc lọc khoảng 18000 lít).

Lõi lọc số 2: Lõi lọc tiền carbon hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, clo dư,… có trong nước. Thời gian: 6 – 9 tháng (lọc khoảng 27000 lít)

Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro loại bỏ tạp chất, vi khuẩn (kích thước> 1 micro) còn sót lại. Thời gian: 9 – 12 tháng (lọc khoảng 36000 lít)

Lõi lọc 4: Màng RO loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như kim loại nặng, độc tố gây ung thư, nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, viêm dây thần kinh,… giúp bảo vệ tối đa sức khỏe của người sử dụng nước. . Thời gian: 3-5 năm / lần.

Lõi lọc số 5: Lõi lọc carbon giúp cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng. Thời gian: 18 tháng / lần.

Lõi lọc số 6: Lõi lọc bóng gốm giúp tăng cường Oxy trong nước, ngăn ngừa các vấn đề khô da, làm chậm lão hóa,… Thời gian sử dụng: 18 tháng / lần.

Lõi lọc số 7: Lõi lọc Alkaline tạo ra nước có tính kiềm, trung hòa axit dư thừa, góp phần giúp người uống tránh được các bệnh tật, bệnh ngoài da… Thời gian sử dụng: 2 năm / lần.

Để đảm bảo nguồn nước sạch, người dùng cần hết sức lưu ý thay lõi lọc. Chi phí thay thế các lõi lọc trên máy lọc nước RO sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đồng / năm.

Trả lời