Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê và vệ sinh sạch như mới

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Máy pha cà phê thủ công

1.1 Các bộ phận của máy pha cà phê

Đối với máy pha cà phê nút công tắc và các nút tính năng khác trên thân máy. Đồng hồ hiển thị nhiệt độ và áp suất được điều chỉnh bằng vít giúp đo chính xác nhiệt độ của nước và cách điều chỉnh áp suất máy pha cà phê tạo bọt. Với một số máy sẽ có số lượng nút bấm tăng giảm cũng như hình thức hiển thị khác nhau, cần đọc rõ cấu tạo và chức năng để sử dụng đúng các chức năng của máy.

Mỗi loại máy sẽ có dung tích nồi hơi khác nhau, từ 1l trở lên đến hơn 12l. Cà phê sẽ được nén và pha qua đầu nhóm của máy, số lượng đầu nhóm của máy thông thường sẽ từ 1 đến 2 đầu nhóm. Với hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê để pha cappuccino trứ danh, không thể bỏ qua vòi phun hơi và vòi đánh bông giúp tạo bọt mịn và mượt.

1.2 Cách sử dụng máy pha cà phê

1.2.1 Chuẩn bị

Đối với máy pha cà phê bán tự động bạn chỉ có thể sử dụng cà phê bột vì nó sẽ không có chức năng xay và nên sử dụng lượng cà phê phù hợp. Đối với máy tự động, bạn có thể chọn mua bất kỳ hạt cà phê nào mới rang và xay rồi cho vào máy. Máy sẽ tự động xay và cân chỉnh đủ cho mỗi lần pha.

Vệ sinh máy pha chế sau mỗi lần sử dụng và trước khi sử dụng để tránh cặn cà phê bám bẩn, gây bệnh và hỏng máy. Sử dụng máy pha cà phê đúng cách, trước khi bật pha, bạn nên bật máy trước 20 đến 30 phút để nước hồi và tách cà phê nóng lên.

1.2.2 Chuẩn bị

Một trong Yếu tố cho ra những tách cà phê thơm ngon là chuẩn bị tiêu chuẩn. Bạn cho cà phê vào bình một lượng phù hợp, ấn nhẹ để cà phê cố định, ấn 2 lần với lực vừa đủ để cà phê được nén lại. Cách bật máy pha cà phê đúng cách là bật chiết ngay sau khi cài đặt temper vào đầu nhóm của máy để tránh cà phê bị cháy. Một shot cà phê tốt sẽ cho ra giọt đầu tiên từ 5 đến 8 giây đầu tiên và thời gian pha khoảng 35ml cà phê tiêu chuẩn là 30 giây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê và vệ sinh sạch như mớiPha đúng cách sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho tách cà phê thơm ngon (Nguồn: indatimes.com)

2. Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy pha cà phê

2.1 Máy không hoạt động

Bạn cần tắt ngay nguồn điện của máy để giữ an toàn, tránh chập điện. Sau đó kiểm tra nguồn điện xem có bị chập, cháy hoặc rò rỉ không. Nếu phần nguồn ổn định, hãy kiểm tra đường dây điện để xác định nguyên nhân. Qua các bước cơ bản trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

2.2 Lỗi giảm áp suất hơi

Lỗi này thường gặp khi cách sử dụng máy pha cà phê sai cách, bình hơi thừa nước, thể tích hơi nhỏ hơn gây sụt áp, bọt sữa đánh bông không đều do hơi không được bơm lên. liên tục. Theo Một số kinh nghiệm sử dụng máy pha cà phêBạn chỉ nên cho nước chạy theo vạch quy định để động cơ hoạt động tốt nhất và bảo vệ động cơ.

2.3 Nhiệt độ không chắc chắn

Nếu bạn đã đảm bảo rằng mình đã làm đúng cách sử dụng máy pha cà phê nhưng nhiệt độ vẫn chưa đạt yêu cầu. Một số nguyên nhân có thể do nồi hơi bị bẩn hoặc bộ điều nhiệt bị hỏng. Hãy nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật trong trường hợp này.

2.4 Rò rỉ nước

Nguyên nhân có thể do gioăng cao su bị chai cứng, mất tính đàn hồi khiến màng lọc không thể bám vào đầu nhóm và gây rò rỉ nước. Nên tiến hành bảo dưỡng sau 5 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy.

2.5 Vòi phun yếu

Nguyên nhân là do áp suất trong bình không đủ khiến hơi nước không đủ để tạo bọt sữa hoặc vòi bị bám đầy cặn bẩn. Vòi cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để tránh điều này.

2.6 Bơm máy pha gây tiếng ồn

Tắt ngay nguồn máy khi nghe thấy tiếng bơm lạ. Kiểm tra nguồn nước xem có hoạt động không, các đường ống bị tắc do gấp khúc hay đóng cặn và gọi thợ kỹ thuật để tránh máy bị hư hỏng nặng.

Cần phải hiểu rõ về máy pha cà phê để sử dụng đúng cáchCần hiểu rõ về máy pha cà phê để sử dụng đúng cách (Nguồn: astoria.com)

3. Cách vệ sinh máy pha cà phê

3.1 Vệ sinh dụng cụ

Một số dụng cụ cơ bản để vệ sinh máy pha cà phê sẽ bao gồm vít dẹt để tháo các bộ phận của máy, chổi lau L để làm sạch các góc, tấm lọc mù để ngăn nước thoát ra ngoài trong quá trình vệ sinh. dịch vụ vệ sinh đặc biệt và cần gạt và gạt nước đa năng đặc biệt để vệ sinh máy pha cà phê. Thường xuyên vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của máy và hương vị nguyên bản của cà phê.

3.2 Vệ sinh máy pha cà phê

Sử dụng máy pha cà phê và vệ sinh đúng cách, đầu tiên bạn dùng chổi vệ sinh L chải lưới lọc và các ngóc ngách của đầu nhóm để loại bỏ cặn cà phê. Tháo tấm lọc và thay bằng tấm lọc mù để chặn nước. Bật nút chiết và giữ trong 10 giây bật và tắt, lặp lại khoảng 5 lần để làm sạch đường ống và nhóm đầu. Dùng khăn mềm lau đầu nhóm và lấy khay ra lau sạch bằng nước thường và lau thân máy. Lau khô các bộ phận kỹ lưỡng và lắp lại vào vị trí cũ.

Vệ sinh máy pha cà phê đúng cách để bảo vệ máyVệ sinh máy pha cà phê đúng cách để bảo vệ máy (Nguồn: teacherthebudget.com)

3.3 Làm sạch ống hơi nước

Để tránh hình thành cặn sữa bị tắc, bạn cần vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng như sau, lấy ca nước lạnh thực hiện thao tác đánh bọt và lặp lại 3 lần, ngâm vòi vào lần cuối để làm trôi cặn, để ráo. vòi và làm khô.

Trả lời