GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA TIẾT KIỆM NHẤT

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để có được một hệ thống camera quan sát chất lượng với chi phí thấp nhất thì bạn phải lựa chọn được hệ thống camera phù hợp với nhu cầu thực tế của mình, tránh lãng phí.

Sieuthivienthong.com sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hiệu quả:

1. BẠN DÙNG CAMERA ĐỂ LÀM GÌ?

Có hai mục đích chính khi sử dụng camera giám sát:

• Giám sát trực tiếp:

Theo dõi trực tiếp các hoạt động đang diễn ra tại các vị trí lắp đặt camera để có phương án xử lý kịp thời. Người dùng có thể quan sát trực tiếp qua màn hình kết nối với đầu ghi hoặc quan sát từ xa thông qua ứng dụng trên Smart Phone.

• Giám sát đánh giá:

Xem lại hình ảnh các hoạt động đã diễn ra tại vị trí lắp đặt camera, nhằm hỗ trợ tìm ra nguyên nhân và xử lý các sự cố như trộm, đột nhập.

2. BẠN SẼ CHỌN LOẠI CAMERA NÀO?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại camera phù hợp với các điều kiện môi trường khác nhau:

• Camera trong nhà:

Trong nhà là môi trường ổn định về độ ẩm, nhiệt độ,… đặc biệt là tránh sự tiếp xúc trực tiếp của tội phạm. Camera trong nhà thường được làm bằng vỏ nhựa đơn giản, không có tính năng chống tia lửa nên sẽ có giá thành thấp hơn camera ngoài trời.

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA TIẾT KIỆM NHẤT
Camera ngoài trời

Với thiết kế ốp trần, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp lắp đặt tại các vị trí như phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân, cầu thang lên xuống và dọc các hành lang, quan sát 24/24 khu vực lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tại vị trí lắp.

Ghi chú: Không sử dụng camera trong nhà lắp đặt ở khu vực ngoài trời, vì camera trong nhà không chịu được tác động bên ngoài (thời tiết, con người) dễ gây lãng phí khi sử dụng.

• Camera ngoài trời:

Điều kiện môi trường khắc nghiệt và thường xuyên bị kẻ xấu phá hoại nên camera thường được làm từ chất liệu kim loại hoặc nhựa cao cấp giúp chống nước, chống bụi, chống va đập theo tiêu chuẩn IP (chống nước, chống bụi) IK (chống va đập) .

Camera trong nhà

Camera ngoài trời thường được đặt tại các vị trí cửa ra vào, sân, kho hàng lớn với yêu cầu trường nhìn rộng, nhìn rõ mặt người vào khu vực quan sát, ngoài ra còn phải thiết kế theo kiểu dáng. Hiện đại mạnh mẽ sẽ gây lo lắng cho kẻ gian khi có ý đồ xấu với tài sản của bạn.

• Camera IP không dây:

Với ưu điểm gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp, lắp đặt và khả năng ghi hình độc lập không cần đầu ghi hình, camera IP không dây là giải pháp rất tiết kiệm cho các căn hộ chung cư, văn phòng nhỏ, không có điều kiện thi công dây tín hiệu.

Camera IP không dây

Ngoài ra, Camera IP không dây còn được tích hợp một số chức năng tiện lợi như:

• Khả năng xoay 360o giúp người xem chủ động quan sát nhiều vị trí tại nơi lắp đặt
  • Âm thanh 2 chiều tích hợp trong camera hỗ trợ nghe ngóng tình hình hoặc nói chuyện trực tiếp với người trong vùng quan sát
  • Tính năng báo động trực tiếp vào phần mềm giám sát trên Smart Phone

Loại camera này cũng có những hạn chế nhất định như dung lượng lưu trữ hạn chế (lưu trữ qua thẻ nhớ SD), tín hiệu hình ảnh đôi khi không ổn định nên loại camera này không phù hợp với những hệ thống camera lớn với yêu cầu về độ ổn định và bảo mật cao.

3. Bạn nên lắp đặt hệ thống camera như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất?

• Xác định rõ khu vực cần quan sát và bảo vệ.
    • Vị trí dễ bị phá nhất (cửa ra vào, ban công)
    • Các khu vực nhạy cảm cần được bảo vệ (phòng ngủ, nhà để xe, nhà kho)
    • Khoảng cách quan sát và nhu cầu rõ ràng cho từng khu vực.
  • Xác định số lượng camera và chọn đầu ghi phù hợp.
    • Đối với các hộ gia đình, hệ thống camera 4-8 con đầu ghi 8 kênh vừa là lựa chọn thích hợp, hiệu quả để bảo vệ gia đình vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.
    • Đối với công ty hay xưởng, bạn sẽ cần quan sát nhiều vị trí hơn, hệ thống camera 10 – 20 chiếc với 1 đầu ghi từ 16 kênh trở lên sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Chọn một máy ảnh giá cả phải chăng:
    • Khả năng quan sát, độ rõ nét của camera ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông số của từng camera (góc nhìn, độ phân giải, hồng ngoại) để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Sieuthivienthong.com là nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu Việt Nam, nơi bạn có thể tìm kiếm hàng nghìn chiếc camera, đầu ghi hình của nhiều hãng khác nhau, nhiều chủng loại khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của mọi khách hàng. .

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Viễn thông, thiết bị an ninh CNTT. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới chất lượng và hiệu quả cho thị trường trong hơn 10 năm qua. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với chi phí thấp nhất nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Công ty Cổ phần Viễn thông Á Châu
ĐT: (028) 7300 1535