Điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro ra mắt tại Việt Nam: Giá chỉ từ 15,9 triệu đồng – Nhận quà 10 triệu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sau một tuần giới thiệu tại một sự kiện ở London (Anh), Huawei đã chính thức đưa Mate 20 và Mate 20 Pro về thị trường Việt Nam vào sáng 23/10 với giá lần lượt là 15,9 triệu và 21 triệu đồng. , 9 triệu đồng .. Đây được coi là hai thiết bị chủ lực mới nhất của nhà sản xuất này, tích hợp nhiều công nghệ nhất từ ​​trước đến nay.

Được biết, trước đây các sản phẩm smartphone cao cấp mà Huawei chính thức đưa về nước ta chỉ thuộc dòng P, ví dụ gần đây nhất là P20 Pro nên sự “nhập cuộc” của hai chiếc điện thoại này. Huawei Mate 20 và chiếc Mate 20 Pro này đã tạo nên một làn gió mới cho người tiêu dùng trải nghiệm dòng Mate chính hãng mà không cần phải dùng đến máy xách tay nữa.

Tại buổi ra mắt bộ đôi sản phẩm công nghệ này của mình, Huawei tự hào chia sẻ rằng họ đã vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần smartphone toàn cầu theo thống kê của IDC, sau Samsung và vượt qua Apple. Điều này là do sự phổ biến của dòng Mate và P với doanh số rất tốt. Nó đã bán được hơn 10 triệu chiếc Mate 10 và hơn 9 triệu chiếc P20 / P20 Pro.

Quay lại điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro. Về thiết kế, bộ đôi smartphone này sở hữu thiết kế làm từ kính và kim loại. Đặc biệt, mặt lưng của cả hai máy đều có phiên bản màu Twilight với hiệu ứng đổi màu tương tự như dòng P20 Pro trước đây.

Cả điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro đều có màn hình notch, nhưng với điện thoại Huawei Mate 20, notch giống như một giọt nước và nhỏ hơn điện thoại. Huawei Mate 20 Pro rất nhiều. Sở dĩ Huawei Mate 20 Pro có phần notch lớn như vậy là do nó được tích hợp hệ thống camera trước phức tạp, hỗ trợ công nghệ mở khóa khuôn mặt 3D như Face ID.

Điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro ra mắt tại Việt Nam: Giá chỉ từ 15,9 triệu - Nhận quà 10 triệu

Điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro sử dụng các công nghệ màn hình khác nhau. Màn hình của Mate 20 có kích thước 6,5 inch, công nghệ IPS LCD RGBW cho độ sáng lên đến 820 nits, hỗ trợ HDR, dải màu DCI-P3 và độ phân giải 2244 × 1080 (tỷ lệ 18,7: 9). Trong khi đó, Mate 20 Pro có kích thước 6,4 inch, công nghệ OLED và độ phân giải 3120 × 1440 (19,5: 9) lớn hơn.

Về cấu hình, điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro là hai smartphone đầu tiên của Huawei được trang bị chip Kirin 980. Đây là con chip được sản xuất trên quy trình 7nm tiên tiến của TSMC mà theo Huawei là hiệu suất cao hơn 75% và 58% so với thế hệ trước. GPU Mali-G76 cũng mạnh hơn 75%. Cấu hình RAM cho hai phiên bản Mate 20 và Mate 20 Pro tại Việt Nam là 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Ngoài ra, Kirin 980 còn được trang bị hai NPU (Neural Processing Unit) chuyên đảm nhận các tác vụ AI, giúp tăng tốc độ xử lý lên đáng kể.

Điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro được trang bị cụm 3 camera, cho chất lượng độ phân giải cực tốt.

Bên cạnh khả năng chụp ảnh xóa phông, Điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro còn có khả năng quay phim xóa phông và hiệu ứng tách màu chủ thể khỏi phông nền như phim Hollywood. Hiệu ứng xóa phông được tạo ra trong thời gian thực là rất tốt nhờ vào sức mạnh của NPU kép bên trong chip Kirin 980.

Điện thoại Huawei Mate 20 Pro đi kèm với cảm biến vân tay trong màn hình, trong khi điện thoại Huawei Mate 20 chỉ có cảm biến vân tay ở mặt sau.

Ngoài ra, thời lượng pin trên hai chiếc Mate 20 mới cũng rất hứa hẹn với viên pin dung lượng hơn 4000 mAh và SoC được sản xuất trên quy trình 7 nm tiết kiệm điện năng. Huawei cũng trang bị công nghệ sạc nhanh SuperCharge cho Huawei Mate 20 Pro với củ sạc 40 W, bạn chỉ mất 30 phút để sạc 70% pin. Phiên bản đàn em cũng hỗ trợ sạc nhanh với bộ sạc lên đến 22,5 W. Ngoài ra, điện thoại Huawei Mate 20 Pro cũng hỗ trợ sạc không dây với công suất 15 W. Huawei cho biết đây là công nghệ sạc không dây nhanh nhất trên thế giới.

• Điện thoại Huawei Mate 20 được bán với giá 15,9 triệu kèm theo các quà tặng cao cấp như đồng hồ thông minh Huawei Watch 2, ốp lưng độc quyền Mate 20, hỗ trợ trả góp 0%.
  • Còn chiếc điện thoại màn hình lớn hơn Huawei Mate 20 Pro giá 21,9 triệu đi kèm bộ quà tặng tương tự Mate 20 là đế sạc không dây Huawei.

Trả lời