Điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro ra mắt: Trang bị 3 camera sau, cùng nhiều cải tiến nâng cao

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro là một trong những smartphone hấp dẫn nhất năm 2018. Bộ đôi điện thoại được gia công bằng nhôm ở khung viền, mặt kính bóng bẩy, nổi bật với bảng màu gradient đặc trưng của dòng P20.

Mỗi thiết bị có năm tùy chọn màu sắc: vàng hồng, xanh dương nửa đêm, xanh lục bảo, hoàng hôn (Twilight) và đen. Nếu để nói về gam màu ấn tượng nhất trên bộ đôi Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro thì mình sẽ chọn hai gam màu là “hoàng hôn” và xanh ngọc lục bảo làm điểm đến thú vị để sử dụng.

Về thiết kế trên bộ đôi Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro

Có một vài khác biệt về thiết kế trên điện thoại Huwei Mate 20 so với thế hệ cũ Huawei Mate 20 ProRõ ràng nhất trong số đó có thể được tìm thấy ở mặt trước. Trong khi cả hai thiết bị đều có màn hình gần như không viền, Huawei Mate 20 có màn hình hình giọt nước sang trọng, thời thượng, trong khi trên Mate 20 Pro, nó có màn hình hình đồng xu. hướng hiện tại. Điện thoại Huawei Mate 20 Pro có thiết kế mặt trước giống iPhone X.

Điện thoại Huawei Mate 20 có màn hình giọt nước, trong khi Mate 20 Pro có màn hình khía theo xu hướng.

Một điểm khác biệt đáng chú ý khác giữa hai điện thoại Huawei là: Phiên bản điện thoại Huawei Mate 20 tiêu chuẩn có giắc cắm tai nghe, trong khi Mate 20 Pro thì không.

Dòng sản phẩm “Mate” của Huawei luôn được biết đến với cấu hình cao và bộ đôi điện thoại Huawei Mate 20 cũng không kém cạnh. Điện thoại Huawei Mate 20 tiêu chuẩn đi kèm với màn hình LCD 6,53 inch với tỷ lệ khung hình 18,7: 9, trong khi điện thoại Huawei Mate 20 Pro có màn hình OLED cong 6,39 inch với tỷ lệ khung hình 19,5: 9.

Ngoài ra, Huawei cuối cùng cũng đã có những thay đổi đối với màn hình hiển thị trên các mẫu smartphone cao cấp của mình. Cụ thể, màn hình điện thoại Huawei Mate 20 Pro đã được tăng lên Quad HD +, trong khi điện thoại Huawei Mate 20 chỉ có Full HD +.

Về cấu hình và vi xử lý bên trong điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro

Bộ đôi điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro đều được trang bị bộ vi xử lý Kirin 980, với bộ xử lý Al 7nm ĐẦU TIÊN THẾ GIỚI, mang đến nâng cấp hiệu suất trực tiếp để cải thiện tốc độ và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. chất lượng trên bộ đôi điện thoại này.

Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro đều có RAM 6 GB, cùng với bộ nhớ trong 128 GB. Ngoài ra, hãng cũng không quên hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 256 GB.

Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro ra mắt: Trang bị 3 camera sau, với nhiều cải tiến vượt trội
Cấu hình của bộ đôi Huawei Mate 20 rất tốt

Bộ đôi điện thoại này chạy trên hệ điều hành Android 9 cho phép bạn sử dụng các ứng dụng mượt mà và ổn định.

Do hạn chế về sức mạnh xử lý của CPU, bộ nhớ được sử dụng bởi hệ điều hành và các ứng dụng cài đặt sẵn, dung lượng thực tế dành cho người dùng có thể nhỏ hơn dung lượng bộ nhớ đã nêu. Kích thước bộ nhớ thực tế có thể thay đổi do các bản cập nhật ứng dụng, hoạt động của người dùng và các yếu tố liên quan khác.

Ngoài ra, Điện thoại Huawei Mate 20 Pro được trang bị viên pin có dung lượng nhỉnh hơn so với người anh em Mate 20. Cụ thể, Huawei Mate 20 Pro được trang bị viên pin có dung lượng 4200 mAh, trong khi Mate 20 chỉ có 4000 mAh, nhưng nhìn chung với độ lớn này. dung lượng, nó đủ để thỏa mãn những game thủ thực sự. Không có gì.

Giới thiệu về camera trên điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro

Không có gì ngạc nhiên khi thấy cả hai điện thoại này đều có thiết lập ba camera phía sau sau khi dòng Huawei Mate P20 nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Huawei Mate 20 Pro có lẽ được coi là ngôi sao sáng nhất trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, vì nó có ống kính tiêu chuẩn 40MP với khẩu độ f / 1.8, ống kính góc rộng 20MP với khẩu độ f / 2.2 và ống kính tele 8MP với khẩu độ f / 2.4 và OIS.

Bộ đôi điện thoại Huawei Mate 20 sở hữu cấu hình camera khủng trên thị trường hiện nay

Điện thoại Huawei Mate 20 bị hạ cấp khá lớn so với mẫu Pro. Nó vẫn có thiết lập ba ống kính, nhưng đi kèm với cảm biến chính 12MP với khẩu độ f / 1.8, cảm biến góc rộng 16MP với khẩu độ f / 2.2 và ống kính tele 8MP với khẩu độ f / 2.4 và OIS.

Một điểm đáng chú ý ở bộ đôi điện thoại Huawei này là hãng không còn sử dụng cảm biến đơn sắc chuyên dụng để cải thiện ảnh đen trắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh đen trắng từ phần bộ lọc máy ảnh của ứng dụng máy ảnh.

Ở mặt trước, cả hai điện thoại Huawei này đều được trang bị camera 24MP.

Các tính năng bảo mật trên điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro

Trong khi điện thoại Huawei sử dụng công nghệ bảo mật máy quét dấu vân tay ở mặt sau thì Huawei Mate 20 Pro lại tích hợp công nghệ này bên trong màn hình.

Ngoài ra, hãng cũng trang bị tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt trên cả hai chiếc điện thoại Huawei mới nhất này. Điều này cho phép bạn mở khóa nó một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Một điểm đáng chú ý khác trên bộ đôi điện thoại này là Huawei Mate 20 Pro được trang bị công nghệ kháng nước IP 68 còn điện thoại Huawei Mate 20 thì không.

=> Về giá bán, đối với điện thoại Huawei Mate 20 có giá là € 849.00 (tương đương khoảng 19,8 triệu đồng). Trong khi đó, điện thoại Huaewei Mate 20 Pro có giá 1049,00 € (khoảng 24,4 triệu đồng). Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm xuất hiện của bộ đôi điện thoại này tại thị trường nước ta.

Điện thoại Huawei Mate 20 (2018) có 5 phiên bản màu sắc đẹp mắt

Thông số kỹ thuật bộ đôi điện thoại Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro

Đánh giá Huawei Mate 20 Huawei Mate 20 Pro
Màn Màn hình LCD 6,53 inch 6,39 inch, màn hình OLED