Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn Visa cho người dân Việt Nam

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đi du lịch nước ngoài không còn là vấn đề khó khăn đối với người Việt Nam, bởi khá nhiều người đã thực hiện miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Vậy có quốc gia nào miễn thị thực cho công dân Việt Nam không?

Dưới đây là danh sách các quốc gia miễn thị thực cho người Việt Nam:

Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn Visa cho người dân Việt Nam
Có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng miễn thị thực vào Việt Nam

Thái Lan: Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Singapore: Miễn thị thực cho người mang HCPT; Thời gian lưu trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước khác; có khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và có các điều kiện cần thiết để tiếp tục sang nước khác.

– Lào: Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày. Người muốn nhập cảnh trên 30 ngày phải xin thị thực trước; Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần; 30 ngày cùng một lúc.

– Campuchia: Miễn thị thực cho người mang HCPT; Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Philippines: Miễn thị thực cho người mang HCPT; Thời gian lưu trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đến nước khác.

– Myanmar: HCPT có giá trị ít nhất 6 tháng và được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh với thời gian tạm trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ ngày 26 tháng 10 năm 2013).

– Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại hộ chiếu) được nhập cảnh Indonesia với thời hạn miễn thị thực không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

– Brunei: Miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

– Malaysia: Miễn thị thực cho người mang HC các loại, thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

– Kyrgyzstan: Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV và HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).

Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn thị thực và thẻ du lịch.

– Ecuador: Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “rào cản” thị thực cho du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn tối đa để du khách Việt Nam đến Ecuador.

– Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc Caribe là St. Vincent. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch từ bất kỳ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên; Để được nhận vào, St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch xuất trình hộ chiếu hợp lệ, vé máy bay khứ hồi và chứng minh rằng họ có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi. – Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân của ba nước; Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu xin thị thực du lịch đến quốc gia này; Điều này có nghĩa là công dân của các quốc gia còn lại có thể lưu trú tại Haiti tới 90 ngày và thoải mái du lịch tại đây mà không cần xin visa.

– Quần đảo Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích cầu du lịch; Nơi này miễn thị thực cho công dân từ nhiều nơi trên thế giới; trong đó có Việt Nam. Du khách chỉ cần chứng minh có vé máy bay khứ hồi rời đảo sẽ được lưu trú 30 ngày; và được gia hạn thêm một lần nữa. Các mặt hàng miễn thuế được phép vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc lá, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích cá nhân.

– Đảo Jeju (Hàn Quốc): Du khách Việt Nam được miễn thị thực khi đến đảo Jeju; Còn đi các nơi khác trên lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên; Từ Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở nước khác. Trường hợp khách du lịch Việt Nam đã có thị thực (dán vào hộ chiếu) của 5 nước; Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand còn hạn thì được nhập cảnh du lịch Hàn Quốc mà không cần xin visa. Yêu cầu hành khách phải có vé máy bay cho chặng bay tiếp theo.

– Đài Loan: Du khách đến từ các nước như; Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu thị thực và thẻ cư trú hợp lệ tại các quốc gia khác; Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen (khối biên giới chung Châu Âu), Úc và New Zealand cũng được miễn thị thực trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên; Bạn cần đăng ký trực tuyến để được duyệt, sau khi được duyệt, bạn có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh vào Đài Loan.

– Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có thị thực du lịch hợp lệ hoặc cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh Châu Âu (bao gồm cả Anh) có thể đến nước này bằng thẻ du lịch (tourist card); và hộ chiếu hợp lệ.

–Costa Rica: Nếu bạn có thị thực (thị thực du lịch, thuyền viên hoặc thị thực nhập cảnh công tác) còn hạn ít nhất 3 tháng và có dấu hiệu nhập cư đến; Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự, công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các quốc gia và khu vực trên (cư trú, làm việc, học tập) cũng có thể nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn thị thực còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Trả lời