Đánh giá smart tivi LG OLED E8: Một tuyệt tác nghệ thuật mới mà ai cũng muốn sở hữu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có khá nhiều thắc mắc sau khi chiếc smart tivi OLED E8 được LG ra mắt trong năm nay, những thắc mắc về giá bán và chất lượng của dòng sản phẩm này sẽ được websosanh bật mí qua bài viết. viết bên dưới.

Về thiết kế trên smart TV OLED E7

Về thiết kế, có thể nói smart TV OLED E8 là một tuyệt tác mà LG đã tạo ra. Đây là phiên bản nâng cấp của mẫu E7 2017 nên cũng sẽ có những thay đổi nhất định về thiết kế, điển hình là viền bezel của Tivi. Với phiên bản E7 cũ, khung kính ôm trọn chiếc smart tivi, tạo cảm giác như nhà sản xuất đặt tấm nền lên trên một khung kính bên ngoài. Tuy nhiên, ở mẫu smart TV OLED E8 năm nay, LG đã loại bỏ hoàn toàn phần khung kính thừa ở cạnh trên và trái phải của smart TV, chỉ để lại lớp kính dày ở cạnh dưới.

Với thiết kế này, khung kính cũng sẽ đóng vai trò là khung chịu lực cho tổng thể tivi thông minh của bạn.

Phần chân đế được thiết kế khá đơn giản nhưng bề mặt tiếp xúc với bề mặt lớn sẽ giúp tivi đứng vững hơn.

Smart Tivi LG E8 là một kiệt tác trong thiết kế màn hình hiện nay

Ngoài ra, một điểm cộng nữa trong thiết kế mới của LG là họ đã gom tất cả các cổng kết nối của tivi về cùng một cạnh phải của chiếc smart tivi E8 này, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm. và gắn dây cáp mà không cần phải di chuyển nhiều lần.

Nhìn chung, có thể thấy phong cách thiết kế năm nay đã khiến chiếc smart TV LG OLED E8 trông tương lai, hiện đại và độc đáo hơn rất nhiều so với E7 năm ngoái.

Về công nghệ hình ảnh và âm thanh trên smart tivi LG OLED E8

Cái TV thông minh LG Thế hệ mới này sở hữu dàn âm thanh có công suất lên đến 60W, lớn hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc. Với sự hỗ trợ của công nghệ Dolby Atmos, khả năng tái tạo âm thanh vòm của sản phẩm này cũng tương đối ấn tượng.

Tuy nhiên, do thiết kế quá mỏng nên để tận hưởng trải nghiệm tốt nhất, người dùng nên trang bị thêm hệ thống loa ngoài để hỗ trợ thêm.

Mẫu smart tivi LG E8 OLED TV năm nay được trang bị màn hình 65 inch độ phân giải lên đến 4K mang đến khả năng hiển thị thực sự ấn tượng, từng chi tiết nhỏ đều được E8 thể hiện cực kỳ tốt, không chê vào đâu được. xảy ra vỡ hình.

Smart tivi LG E8 mang đậm phong cách thiết kế cũng như công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng hiện nay

Một điểm cộng nữa là khả năng xử lý tình trạng Burn-in thường xảy ra trên các mẫu TV OLED mới hiện nay. LG đã trang bị cho “đứa con cưng” của mình một số công nghệ như Pixel Refresher, Screen Shift hay Logo Luminance Adjustment để khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

Thêm vào đó, khi so sánh thông minh TV LG E8 Với đối thủ trực tiếp là Sony A8F, mẫu LG OLED vượt trội hơn ở một số khía cạnh như cùng hỗ trợ chuẩn 4K HDR nhưng smart tivi LG E8 lại tương thích với cả 4 chuẩn phổ thông. Phổ biến nhất hiện nay là Dolby Vision, Advance HDR và ​​HDR10 Pro và HLG Pro trong khi A8F chỉ có thể hỗ trợ hai chuẩn là HDR10 và HLG.

Nhằm nâng cao sức mạnh cho sản phẩm của mình, LG đã sử dụng bộ vi xử lý Alpha 9 cải tiến nhằm tối ưu hóa khả năng hiển thị cũng như đáp ứng hiệu suất mà những công nghệ TV này mang lại. Có thể nói, gần như tất cả những công nghệ chụp ảnh tiên tiến nhất của dòng W series đều đã được hãng sử dụng cho mẫu LG E8 này.

Một số công nghệ hỗ trợ được tích hợp trên smart TV LG OLED E8

Hiển thị giá bán của các dòng sản phẩm TV thông minh LG OLED E8 65 inch là từ 65 triệu đồng trở lên và hơn 40 triệu đồng cho phiên bản 55 inch. Đây là mức giá có thể nói là tạm ổn nếu so với giá của các sản phẩm smart tivi mà Samsung tung ra thị trường trong năm nay thì những chiếc smart tivi đó phải có giá trên 90 triệu đồng trở lên.

Smart TV LG OLED E8 cũng là chiếc TV thông minh đầu tiên mà LG lần đầu tiên tích hợp nền tảng AI ThinQ. Đây là một loạt các tính năng thông minh được LG áp dụng cho các sản phẩm của mình. Với ThinQ, người dùng có thể sử dụng smart TV dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, mẫu LG E8 còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI với trợ lý ảo Google Assistant tương thích với hệ thống nhà thông minh Google Home hay Amazon Alexa. Tuy nhiên, điểm trừ của hệ thống này là vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Trả lời