Đánh giá nhanh Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế

Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 có thiết kế đơn giản nhất có thể, kế thừa từ phiên bản tiền nhiệm ra mắt năm 2015, chỉ khác màu: không logo, không nhãn mác. Nhìn chung, ấn tượng với chiếc xe máy tính xách tay Đây chính là màu thuần, rất đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, đúng như câu nói “đơn giản là đẹp nhất”.

Đánh giá nhanh Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018Về độ hoàn thiện của Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 thì phải nói là rất tốt. Vỏ của nó được làm bằng kim loại với lớp sơn mờ xám vừa sang trọng, vừa mịn và mát khi chạm vào. Các chi tiết nhỏ như cổng kết nối, khớp nối đều được gia công tỉ mỉ, thiết kế bản lề chắc chắn có thể mở bằng một tay.

xiaomi mi notebook air 13 2018Độ dày của Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 vào khoảng 15mm và nặng 1,3kg. Đây là hai thước đo khá tốt, được coi là thỏa đáng đối với họ laptop văn phòng mỏng nhẹ thế hệ mới. Bạn có thể mang nó cả ngày mà không cảm thấy nặng nề hay khó chịu.

xiaomi mi notebook air 13 2018Kết nối trên máy ở mức đủ dùng, gồm 1 cổng HDMI, 2 cổng USB 3.0 type A, jack 3.5mm và một cổng USB type C hỗ trợ công nghệ Power Delivery để sạc. Về cổng USB type C này mình thấy rất đẹp, nhỏ gọn, sạc nhanh và có thể dễ dàng thay thế nếu hỏng chân sạc.

xiaomi mi notebook air 13 2018xiaomi mi notebook air 13 2018

Màn

Cái Máy tính xách tay xiaomi Điều này có màn hình 13,3 inch Full HD (1920 × 1280) với tấm nền IPS để cải thiện góc nhìn. Chất lượng hình ảnh trên máy khá tốt, độ sáng cao, góc nhìn rộng, độ bão hòa màu tốt. Điểm yếu duy nhất là hãng sử dụng kính tráng gương nên không thể sử dụng ngoài trời do độ phản chiếu nhiều.

Bàn phím – Bàn di chuột

Bàn phím trên máy tính xách tay này là chiclet kích thước đầy đủ. Một điểm cải tiến so với người tiền nhiệm là bàn phím đã được phủ màu đen thay vì đồng bộ với máy, giúp người dùng dễ dàng phân biệt hơn khi gõ. Cảm giác bấm với bàn phím này khá tốt, hành trình phím vừa phải, độ nảy tốt. Tất nhiên, đèn nền là không thể thiếu, nếu ở phiên bản trước đèn nền của Xiaomi Mi Notebook Air bị đánh giá là thiếu sáng thì nay nó đã được tăng cường độ sáng, hoạt động trong bóng tối hiệu quả hơn.

xiaomi mi notebook air 13 2018Touchpad của máy vẫn giữ nguyên kích thước lớn như Macbook, hỗ trợ công nghệ Windows Pr precision cho cảm giác chạm thoải mái. Ở góc phải có cụm cảm biến vân tay cho tốc độ khởi động máy khá nhanh (khoảng 4s – 5s).

Cấu hình – Hiệu suất

Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 có hai tùy chọn cấu hình là Core i5-8250U và Core i7-8250U. Cả hai đều có RAM 8GB và sử dụng thẻ Geforce MX150 (2GB VRAM), SSD Samsung 256Gb. Nếu người dùng có nhu cầu cao về đồ họa và thiết kế thì nên mua phiên bản cấu hình cao nhất vì sẽ được hưởng lợi khá nhiều từ việc nâng cấp 4 nhân 8 luồng của Intel.

xiaomi mi notebook air 13 2018Ngoài ra, card rời Geforce MX150 cũng là một điểm cộng so với những máy tính xách tay mỏng và nhẹ cùng tầm giá. Chiếc card này không quá mạnh để chơi các game nặng, nhưng đủ để thỏa mãn nhu cầu đồ họa, biên tập video và chơi các tựa game phổ thông.

Bộ tản nhiệt

Điều khó chấp nhận nhất trên Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 là tản nhiệt của nó gặp quá nhiều vấn đề. Theo đó, khu vực góc trái trên bàn phím sẽ bị nóng rất nhanh khi chạy các tác vụ nặng và chơi game. Còn có hiện tượng cắm sạc mà không làm gì máy bị nóng.

Loa âm thanh

Hệ thống loa ngoài của Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 được đặt ở cạnh dưới. Hãng đã áp dụng công nghệ âm thanh từ AKG và Dolby Audio, giúp âm thanh của Xiaomi Mi Notebook Air 2018 to, rõ và nổi trội hơn nhiều so với mặt bằng chung của các dòng laptop văn phòng, hứa hẹn cho trải nghiệm xem phim, nghe nhạc. có nhiều hơn nữa.

Tuổi thọ pin

Theo thông số của nhà sản xuất, Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 có thể sử dụng liên tục trong 11 giờ, nhưng trong trải nghiệm thực tế thì chỉ ở mức trung bình là 5-6 giờ. Đây là con số không quá ấn tượng nhưng xét đối tượng học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng mà dòng sản phẩm này hướng đến thì vẫn có thể chấp nhận được.

Đánh giá chung

Với giá bán 20.890.000, Xiaomi Mi Notebook Air 13 2018 sẽ là chiếc máy tính xách tay đáng mua nếu nhu cầu của bạn thiên về mục đích học tập và làm việc.

Trả lời