Đánh giá loa vi tính Goldsound G6000 2.1 – đáp ứng mọi nhu cầu giải trí

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thông số kỹ thuật của loa G6000:

Loa 2.1 Goldsound Model: G6000

Cấu hình: gồm 1 loa siêu trầm (Subwoofer) và 2 loa vệ tinh.

Tổng công suất: 52W (RMS).

Độ nhạy: 85db.

Điều khiển: Âm lượng – Bass – Treble.

Trọng lượng: 4,5kg.

Loa phụ: Công suất: 20W.

– Kích thước (W x H x D): 170 x 290 x 265 mm.

Dải tần: 20Hz – 200Hz.

– Loa vệ tinh: Công suất: 16W x 2.

Kích thước: 120 x 180 x 150 mm.

+ 2 loa treble kích thước 2,75 inch x 6W = 12 W.

+ 2 loa tweeter kích thước 1,25 inch x 10W = 20 W.

– Dải tần: 200Hz – 20kHz.

– Chống nhiễu từ trường: Có.

Loa kép tích hợp trên loa vệ tinh, cho khả năng phát nhạc tần số cao tuyệt vời.

Thích hợp với nhạc jazz, ballad,….

Đánh giá loa vi tính Goldsound G6000 2.1 – đáp ứng mọi nhu cầu giải trí

Mẫu loa vi tính 2.1 G6000 được giới thiệu thuộc phân khúc giá rẻ trên thị trường hiện nay. Linh kiện loa được lắp ráp ổn định, phù hợp với khí hậu và điện áp của Việt Nam. Với mức giá hợp lý và có phần nhỉnh hơn so với các đối thủ khác trong tầm giá, G6000 thực sự là một thiết bị âm thanh đẳng cấp xứng đáng có trong dàn âm thanh gia đình bạn.

Thiết kế cổ điển và thanh lịch

Tuy ra mắt chưa lâu nhưng bộ loa vi tính G6000 của hãng loa vi tính Goldsound Việt Nam đã gây được tiếng vang khá lớn trên thị trường âm thanh.

Với thiết kế màng Bass đặc biệt, không màng loa. Vẻ ngoài cổ kính cùng gam màu xanh đen “huyền bí” khiến loa vi tính Goldsound G6000 được lòng mọi người.

Tất cả các nút điều khiển, công tắc nguồn và đèn LED tín hiệu đều được đặt ở phía trước, rất thuận tiện cho việc tùy chỉnh.

Loa Sub có công suất 20W, được làm hoàn toàn bằng gỗ, chân đế cao su, mặt trước màu đen bóng, có logo chữ nổi màu vàng đồng khá sang trọng và đẹp mắt.

Để có trải nghiệm âm thanh chân thực, sắc nét

Công ty Loa vi tính GoldSound là một trong những công ty âm thanh đầu tiên tại Việt Nam, chuyên nghiên cứu về âm thanh và sản xuất loa vi tính chuyên nghiệp. Hãng loa GoldSound Việt Nam đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm loa chất lượng tốt không thua kém các thương hiệu loa nổi tiếng của nước ngoài. Nếu như trước đây khi so sánh các hãng loa nổi tiếng như Microlab, Altech Lansing có thể là “kẻ tám lạng người nửa cân” thì nay, có vẻ “kẻ tám lạng người nửa cân” thì đúng hơn.

Sự xuất hiện của hai củ loa tweeter có kích thước 1,25 inch trên hai loa vệ tinh, giúp cho loa vi tính G6000 có khả năng phát âm thanh tần số cao xuất sắc mà hiếm dòng loa nào sánh được.

Âm thanh vòm mới, cho trải nghiệm chơi game và xem phim đắm chìm hơn bao giờ hết

Loa vi tính này chơi rất tốt ở các dải tần cao và mờ dần đều ở các dải tần số thấp. Càng lên cao âm thanh càng dồn dập, mượt mà và “ngọt” hơn.

Chạy các ca khúc trữ tình không hề yếu, vẫn thể hiện được hết độ ngân nga của ca sĩ, từ nốt trầm đến nốt cao.

Một điểm trừ của loa là khi mở nhẹ (bass, các bài hát trầm) ở âm lượng nhỏ, loa có vẻ hơi yếu, âm trầm có vẻ bị lu mờ.

Âm thanh Bass của loa vi tính G6000 mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh hoàn hảo hơn bao giờ hết. Cảm giác khi nghe là âm bass chắc, rõ nét ngay cả khi vặn hết mức âm lượng. Trái ngược hoàn toàn với những dòng loa không tên tuổi trên thị trường khi âm thanh phát ra thường bị ù hoặc rè một cách khó chịu. Đặc biệt khi thử với beatbox, âm thanh Hi-Hat không chê vào đâu được với sự thể hiện của 2 loa tweeter, tiếng trống Kick Drum sống động và chân thực như đang nghe trực tiếp.

Về phần xem phim, giờ đây chúng ta mới thực sự thấy được sự sống động của âm thanh mà loa vi tính GoldSound mang lại. Hiệu ứng âm thanh vòm cũng được nhà sản xuất rất chú trọng, âm thanh được cảm nhận rõ ràng từ tai này sang tai kia. Đúng là xem phim 3D nhưng nghe âm thanh cũng 3D. Từ tiếng suối chảy róc rách, tiếng xào xạc trong bụi cây hay tiếng thở gấp gáp, tất cả đều được tái hiện một cách nổi bật và riêng biệt, không bị trộn lẫn.

Về âm thanh trong game, hãy thử nghiệm với các game hành động bắn súng như Halflife, CF. Cảm nhận ban đầu khi nghe qua loa ngoài khác hoàn toàn so với qua tai nghe, rất sống động, hoành tráng, tiếng bom rơi hư ảo như trong một trận chiến thật. Tiếng bước chân chạy, nhảy, lội nước, chỉ cần lắng nghe là có thể phát hiện được vị trí gần hay xa, ta hay địch. Bộ loa vi tính này thực sự hỗ trợ chơi game rất tốt, game thủ nếu nghe thử một lần chắc chắn sẽ rất thích. Bởi không có gì tuyệt vời hơn một thiết bị hỗ trợ âm thanh xuất sắc đến từng chi tiết giúp cho những trận chiến và trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Phần kết

Dòng loa vi tính Goldsound G6000 2.1 cho trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực, thậm chí có cả âm trầm. Đặc biệt, sự hỗ trợ của 2 loa tweeter đã tạo nên hiệu ứng âm thanh “3D” hoàn hảo cho từng bản nhạc, từng thước phim, từng hành động mà khó thiết bị nào sánh kịp. Thiết kế không quá hào nhoáng nhưng kết cấu loa khá ổn và giá thành vừa phải, thực sự “lấy lòng” bất cứ người tiêu dùng nào.

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam