Đánh giá laptop Dell Latitude E7250: laptop doanh nhân giá phải chăng

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thiết kế của Dell Latitude E7250

Chiếc laptop doanh nhân này có thiết kế đơn giản dành cho những ai hơi “thực dụng”, không quan tâm nhiều đến ngoại hình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là E7250 không có ngoại hình đẹp. Khung thân và khung nắp được làm bằng hợp kim magie vừa sang trọng vừa bền bỉ. Hơn nữa, nắp máy được gia cố bằng sợi carbon càng làm tăng thêm vẻ chuyên nghiệp cho máy. Mở nắp và bạn sẽ thấy màn hình cảm ứng 12,5 inch và bên dưới là bàn phím được bao quanh bởi không gian cổ tay rất thoải mái.

Đánh giá laptop Dell Latitude E7250: laptop doanh nhân giá phải chăng

E7250 có kích thước 12,2 x 8,3 x 0,83 inch và trọng lượng của máy là 1,5kg, rất nhỏ gọn và nhẹ, phù hợp với những doanh nhân cần di chuyển nhiều với chiếc máy tính luôn bên mình.

Dell tuyên bố rằng E7250, giống như các máy tính xách tay khác trong dòng Latitude 12 7000, đáp ứng tiêu chuẩn độ bền quân sự MIL-STD 810G để chống lại các yếu tố gây hại từ môi trường như bụi và rơi hoặc va đập. đánh từ khoảng cách dưới 4 inch. Không chỉ vậy, màn hình cảm ứng của máy được bảo vệ bởi kính Corning Gorilla Glass, bàn phím có thiết kế chống tràn giúp chiếc laptop này “sống sót” khi bạn vô tình làm đổ nước vào máy.

Bàn phím và bàn di chuột của Dell Latitude E7250

Bàn phím của E7250 đi kèm với bàn phím có đèn nền, cùng với độ sâu phím 1,8mm và lực nhấn 63 gam, tất cả được kết hợp để mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng. Vấn đề duy nhất mà người dùng có thể thấy hơi khó chịu là bốn phím mũi tên cao hơn các phím khác trên bàn phím.

Bàn di chuột 3,9 x 2 inch của E7250 có những ưu và nhược điểm riêng. Ưu điểm của bàn di chuột này là sử dụng hai phím chuột cứng riêng biệt thay vì chuột ẩn như nhiều dòng laptop khác. Tuy nhiên, bề mặt của touchpad hơi trơn và con trỏ chuột thường bị kẹt khi đặt ở thiết lập mặc định, nhưng việc tăng tốc độ di chuyển của con trỏ chuột sẽ giải quyết được vấn đề này. Các thao tác cảm ứng đa điểm được nhận diện và thực hiện nhanh chóng, mượt mà, ngoại trừ thao tác xoay hai ngón tay hơi khó khăn.

Màn hình của Dell Latitude E7250

E7250 có màn hình 12,5 inch độ phân giải 1920 x 1080p và hỗ trợ cảm ứng. Mặc dù độ sáng rất tốt nhưng khả năng hiển thị màu sắc của màn hình hơi đáng thất vọng. Màn hình của E7250 chỉ có thể hiển thị 69% gam màu sRGB, thấp hơn mức trung bình của laptop doanh nhân là 76%.

Độ sáng cao nhất đo được của màn hình là 360 nit, cao hơn khá nhiều so với độ sáng trung bình là 255 nit. Tuy nhiên, góc nhìn của màn hình khá kém, hình ảnh bị mờ rất nhanh nếu nhìn từ góc quá 45 độ sang hai bên.

Âm thanh của Dell Latitude E7250

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và đang cân nhắc chiếc laptop này thì nên sắm thêm một bộ loa hoặc tai nghe Bluetooth vì chất lượng loa ngoài trang bị trên E7250 không được tốt. Mặc dù âm lượng của loa khá đáng kể nhưng chất lượng âm thanh kém, nhất là khi đặt ở mức âm lượng lớn. Do loa ngoài nằm dưới tay nên âm thanh có thể bị ảnh hưởng khi người dùng vừa nghe nhạc vừa gõ phím.

Độ to của âm do E7250 phát ra là 98 dB, lớn hơn nhiều so với mức trung bình là 73 dB. Đáng tiếc là chất lượng âm thanh không tốt như âm lượng.

Nhiệt độ của Dell Latitude E7250

Sau 15 phút phát video HD, mặt dưới của máy có nhiệt độ 35,5 độ C, phần bên trái của mặt sau máy đạt nhiệt độ 37,7 độ C, hai điểm này nóng hơn nhiệt độ khó chịu 35 độ. Độ C. Tuy nhiên, các điểm khác trên máy có nhiệt độ mát hơn, chẳng hạn touchpad có nhiệt độ 24,4 độ C hay điểm giữa phím G và phím H có nhiệt độ 31,1 độ C.

Webcam và cổng kết nối của Dell Latitude E7250

Đối với một máy tính xách tay được xếp vào loại ultrabook nhỏ gọn, E7250 cung cấp tất cả các loại cổng khác nhau mà người dùng cần. Các cổng kết nối có trên máy gồm 3 cổng USB 3.0 (một ở cạnh phải và hai ở mặt sau), trong đó một cổng là PowerShare để người dùng có thể sạc các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính. máy tính bảng ngay cả khi nó đã được tắt. Mặt sau còn có cổng HDMI, đầu đọc thẻ SD, đầu đọc thẻ thông minh, Mini DisplayPort, cổng sạc và đủ chỗ cho cổng Ethernet.

Webcam FHD đi kèm máy không thực sự ấn tượng. Ảnh và video quay bằng webcam có nhiều nhiễu, cân bằng trắng không cao, độ tương phản thấp.

Hiệu suất của Dell Latitude E7250

Phiên bản được đánh giá đi kèm bộ vi xử lý CPU Intel Core i5-5300U, RAM 8GB và SSD 256GB. Với cấu hình này, E7250 có thể dễ dàng xử lý các công việc lớn nhỏ và đa nhiệm.

Trong bài kiểm tra hiệu suất Bảng tính OpenOffice, Latitude E7250 mất 4 phút 42 giây để khớp 20.000 tên với địa chỉ chính xác. Thời gian này ngắn hơn nhiều so với thời gian trung bình là 10 phút 17 giây.

SSD 256GB của máy tính xách tay mất 39 giây để sao chép một tệp dữ liệu hỗn hợp 4,97GB với tốc độ xử lý dữ liệu 130,5MBps.

Được trang bị card đồ họa Intel HD Graphics 5500, chiếc máy tính xách tay này có thể phát video HD và duyệt web, nhưng khó có thể chơi các game đồ họa chuyên sâu.

Tuổi thọ pin của Dell Latitude E7250

Latitude E7250 có thời lượng pin là 9 giờ 18 phút trong bài kiểm tra thời lượng pin (lướt web liên tục qua Wi-Fi với độ sáng màn hình ở mức 100 nit). Đây là thời lượng pin khá ấn tượng đối với một chiếc máy tính xách tay có màn hình cảm ứng và hơn hẳn thời lượng pin trung bình là 7 giờ 31 phút.

Kết luận

Dell Latitude E7250 là một chiếc ultrabook lý tưởng cho doanh nhân: nhỏ gọn, có tính di động cao, độ bền cao, nhập liệu thoải mái, khả năng hoạt động tốt và thời lượng pin đủ dùng cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, với touchpad chưa hoàn hảo, chất lượng loa ngoài thấp và hiệu năng không thực sự nổi bật, chiếc laptop này sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các đối thủ khác cũng có mức giá trong tầm 15-20 triệu. của Lenovo và Asus.

Đức Lộc

Theo Laptopmag