Đánh giá điện thoại LG G5 – “xếp hình” độc đáo

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đánh giá điện thoại LG G5 – “xếp hình” độc đáo

Điện thoại LG G5 phone

Ưu điểm:

– Thiết kế độc đáo với kiểu dáng mô-đun

– Được trang bị thẻ nhớ microSD

– Phần cứng mạnh mẽ, hiệu suất cao

Khuyết điểm:

– Giá hơi cao

– Kiểu dáng độc đáo nhưng tính thẩm mỹ chưa cao, chưa toát lên vẻ sang trọng.

Thông số kỹ thuật:

– Màn hình cảm ứng 5,3 inch

– Màn hình độ phân giải QHD (2K)

– Bộ vi xử lý Snapdragon 820

– RAM 4GB

– Bộ nhớ 32GB, có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng

– Pin 2800mAh

– Cổng USB Type-C

– Cảm biến dấu vân tay

– Camera chính 16MP với camera phụ 8MP / camera trước 8MP

– Giao diện LG UX 5.0 dựa trên nền tảng Android Marshmallow

Nếu như 2015 được mệnh danh là năm của Samsung khi nhà sản xuất này đột phá về mặt thiết kế với dòng sản phẩm Galaxy S6 / S6 Edge thì năm sau, người được xướng tên có thể là LG G5. cho những thay đổi mang tính cách mạng của nó. Tại sự kiện MWC, bên cạnh bộ đôi Samsung Galaxy S7 / S7 Edge thì LG G5 cũng thu hút rất nhiều sự chú ý.

Hãy cùng điểm qua những điểm mới trên dòng sản phẩm mới này trong bài viết dưới đây.

Đánh giá thiết kế của LG G5

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy LG G5, người ta có thể nghĩ ngay đến Nexus 5X mà không quá ngạc nhiên, bởi cả hai chiếc smartphone này đều do LG sản xuất, khi cả hai đều nổi bật với thiết kế không lẫn vào đâu được. có thể đi bất cứ đâu. Điểm độc đáo nhất trên LG G5 chắc chắn nằm ở thiết kế, khi máy không còn sử dụng vỏ nhựa “rẻ tiền” như các phiên bản trước, hay vỏ da như thế hệ LG G4 năm ngoái mà bao phủ bằng kim loại nguyên khối.

Nhưng điểm độc đáo tiếp theo của LG G5 nằm ở việc nó không thực sự “nguyên khối” như những gì chúng ta thấy, với phần dock bên dưới có thể kéo xuống và tách khỏi thân máy, để lộ viên pin. có thể tháo rời thay thế. Thiết kế được gọi là “mô-đun” này của LG G5 chính là điểm khiến nó trở nên khác biệt so với tất cả các mẫu smartphone hiện tại trên thị trường, giúp mang lại giá trị cạnh tranh lớn cho nó trong năm 2016.

Được biết, phần mô-đun này có thể được thay thế bằng nhiều phụ kiện thú vị đi kèm để tăng hiệu năng và trải nghiệm của máy. Hiện tại, LG đã giới thiệu hệ thống 3 modul giúp tăng dung lượng pin từ 2800 lên 4000mAh, đồng thời tích hợp cụm phím điều khiển chụp ảnh và quay phim như một chiếc máy ảnh thực thụ.

Mặt sau của LG G5 cũng có thiết lập camera kép độc đáo và đèn Flash, điều mà chúng ta chưa từng thấy kể từ năm 2014 với HTC One M8. Cảm biến vân tay được LG thu gọn lại thành một hình tròn nhỏ, đồng thời đặt ở mặt sau của máy, thay vì phím tăng giảm âm lượng và giờ đây chúng đã được bố trí ở cạnh viền như hầu hết các smartphone khác. Khay SIM và thẻ nhớ của LG G5 cũng được đặt ở cạnh máy.

LG G5. đánh giá tính năng

Về khả năng hiển thị, LG G5 xứng đáng với danh hiệu flagship với màn hình 5,3 inch độ nét cao (độ phân giải QHD – 2K). Màn hình trên LG G5 vẫn sử dụng công nghệ tấm nền IPS thông thường, thay vì chuyển sang AMOLED như nhiều mẫu điện thoại hiện nay. Theo đánh giá chung, màn hình IPS của LG G5 cho chất lượng hiển thị khá tốt, độ sáng cao lên đến 900nits, khả năng hiển thị đồng hồ, widget, thông báo trên màn hình Always-On.

Về khả năng chụp ảnh, LG G5 mang đến những khái niệm mới với cụm camera kép: một 16 MP và một 8 MP, LG cho biết sẽ tập trung vào khả năng lấy nét và chụp ảnh 3D. Bên cạnh đó, cách bố trí ngang của hai ống kính camera này cũng giúp chụp ảnh với góc rộng hơn đáng kể so với các mẫu smartphone khác.

Về cấu hình, LG G5 dễ dàng nằm trong top “khủng” ở thời điểm hiện tại khi được trang bị những gì cao cấp nhất như vi xử lý Snapdragon 820, 4GB RAM, 32GB bộ nhớ và có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Máy dễ dàng đáp ứng các tác vụ làm việc, chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng, giải trí với các game 3D nặng hay công việc đồ họa.

Về giao diện, LG G5 chạy hệ điều hành LG UX 5.0 được xây dựng trên nền tảng Android mới nhất là Marshmallow 6.0 với nhiều tính năng độc đáo và hữu ích.

Nhận định

Với mức giá dự kiến ​​khoảng 14 triệu đồng, LG G5 hứa hẹn sẽ là chiếc smartphone cao cấp đáng quan tâm và đáng chú ý nhất khi ra mắt. Với thiết kế mô-đun sáng tạo, camera kép hứa hẹn trải nghiệm độc đáo và phần cứng mạnh mẽ, LG G5 chắc chắn phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là những người đang tìm kiếm trải nghiệm mới. lạ, độc đáo trên điện thoại thông minh.

* Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận bên dưới *

Nguyên Nguyên

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam