Đánh giá bàn phím cơ Leopold FC660C

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với những người chưa biết về Leopold, đây là một thương hiệu Bàn phím cơ tại Hàn Quốc. Thương hiệu này được thành lập từ năm 2006 và từ đó đến nay đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường gaming gear với bàn phím chất lượng cao, độ bền cao, giá thành hợp lý, nhiều cải tiến và nâng cấp. . Không chỉ sử dụng Cherry switch, Leopold còn có rất nhiều sản phẩm sử dụng Topre switch và sản phẩm mà chúng tôi đánh giá lần này nằm trong số đó, Bàn phím cơ Leopold mini FC660C.

Thiết kế

Nhìn chung của Leopold FC660C vẫn theo cách sắp xếp ANSI quen thuộc, khá đơn giản và dễ sử dụng, có thể thay thế các loại keycap khác để thể hiện phong cách cá nhân. Bàn phím loại mini với 67 phím bấm, loại bỏ hoàn toàn dải macro từ F1 đến F12 và bàn phím số. Tuy nhiên, chúng không thực sự mất đi mà được thiết kế để đè lên các phím khác, bạn có thể sử dụng chức năng như bình thường khi kết hợp tổ hợp phím Fn.

Đánh giá bàn phím cơ Leopold FC660CKeycap của FC660C được làm từ chất liệu nhựa PBT siêu bền, chữ in trên mặt phím sắc nét, không bị lem màu hay ký tự, nhờ áp dụng công nghệ in Dye Sub nên keycap không bị bám vân tay, xuống cấp. hoặc Đổi màu sau thời gian dài sử dụng.

leopold fc660cCáp là loại dây có thể tháo rời mỗi khi cần di chuyển. Dây kết nối to và chắc hơn dây micro USB thông thường nên nhìn rất chắc chắn, khó bị hư hỏng từ bên trong.

leopold fc660cKhung bàn phím dù được làm bằng chất liệu nhựa nhưng được gia công chắc chắn, chịu được lực nhấn và lực mạnh, không bị ọp ẹp hay lỏng lẻo.

leopold fc660cVề mức độ hoàn thiện, phải nói FC660C không có điểm gì để chê. Tuy nhiên có một số khuyết điểm là mặt dưới không có rãnh để cuộn cáp gọn gàng như một số bàn phím cơ Leopold khác. Những sợi dây chằng chịt đôi khi mang lại nhiều bất tiện cho người dùng, không hiểu sao Leopold lại bỏ qua điều này trên FC660C. Ngoài ra, chiếc bàn phím cơ mini này cũng không có đèn LED nền mà chỉ có đèn LED đỏ dưới 2 phím Caplocks và Insert.

leopold fc660c

Công tắc điện

Switch Topre đã xuất hiện cách đây nhiều năm trên dòng bàn phím Realforce 87U. Về cơ bản, đây được xem như một công tắc lai, kết hợp đặc tính cao su màng và lò xo cơ học, bên dưới là một lớp bảng cảm ứng. Khi bạn nhấn phím, lò xo sẽ ​​được nén lại, cơ chế cảm ứng với độ chính xác cao sẽ phát hiện ra sự thay đổi của điện trở, chuyển thành tín hiệu và gửi đến bộ xử lý.

leopold fc660cKhi mới sử dụng, bạn có thể thấy Topre có cảm giác khá ngắn và nhẹ so với Cherry. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm, bạn sẽ thấy độ mượt mà, độ chính xác của hành trình 4mm và âm thanh gần như được giảm thiểu. Do đó loại công tắc này còn được gọi là công tắc Im lặng.

Kinh nghiệm thực tế

Trải nghiệm nhanh Leopold FC660C, mình thực sự đánh giá cao bàn phím điều này. Độ đàn hồi đủ tốt cho cảm giác gõ phím với tốc độ nhanh mà không sợ nhầm, cảm giác rất khác so với Cherry switch.

leopold fc660cKeycap sử dụng cấu hình thấp tương tự Cherry, cảm giác gõ của bạn rất khác biệt, không quá cao như cấu hình OEM gây mỏi tay khi gõ. Cấu hình hơi thấp nhưng không gây cảm giác khó chịu khi gõ phím như đang lướt tay trên bàn phím, tốc độ gõ tăng lên khá nhiều.

Ngoài trải nghiệm đánh máy tuyệt vời, bên dưới bàn phím còn là công tắc DIP (tổng đài, được thiết kế 2 lớp để tăng độ bền và tuổi thọ), cho phép bạn tắt và điều chỉnh các phím như Ctrl – Alt – Windows – Fn theo công thức trong hướng dẫn sử dụng. Mình thấy bảng mạch này khá cồng kềnh, mỗi lần chuyển sang ngắt bàn phím mới rất mất thời gian.

leopold fc660c

Kết luận

Hướng đến người dùng cần sự thoải mái tối đa, cảm giác gõ phím tuyệt vời, Leopold FC660C thực sự là một lựa chọn tốt cho những người khó tính. Nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc trên máy tính, thường xuyên phải đi công tác xa, cần một chiếc bàn phím vừa gọn gàng vừa đáp ứng khi làm việc thì FC660 rất xứng đáng. Bạn nhặt lên.

Trả lời