Đánh giá bàn phím cơ I-rocks K68M

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế

Đánh giá bàn phím cơ I-rocks K68MĐiểm độc đáo đáng chú ý nhất trên bàn phím cơ K68M Thực tế là I-Rocks đã sử dụng keycap với dòng chữ được in ở cạnh dưới thay vì trên cùng. Thoạt nhìn, bạn sẽ cảm thấy hơi khó nhìn vì chưa quen nhưng điều này về lâu dài rất hữu ích vì chữ không tiếp xúc với ngón tay sẽ không bị mờ. Một chi tiết nhỏ nhưng đủ để thấy thiết kế của bạn I-Rocks K68M đột phá làm sao. Ngoài ra, keycap vẫn được làm từ nhựa ABS, chất lượng tốt, được đánh bóng và sạch sẽ.

I-Rocks K68MPhông chữ được sử dụng trên mẫu Bàn phím cơ Điều này khá tinh tế và hiển thị độ sáng LED rất tốt, tuy nhiên do I-Rocks chỉ có một màu LED nên không có gì ngạc nhiên, nếu thay bằng hệ thống RGB thì sẽ lung linh hơn. nhiều.

I-Rocks K68MMột điểm khác biệt nữa trong thiết kế của K68M là I-Rocks đã trang bị thêm bàn phím USB Pass-through hai cổng để người dùng có thể cắm tai nghe hoặc chuột trực tiếp vào bàn phím. Và tất nhiên, để có thể cung cấp đủ nguồn cho các phụ kiện này, hãng cũng cung cấp một cáp USB riêng với hai đầu kết nối, sợi cáp này được bọc dù chắc chắn, rất yên tâm khi sử dụng.

I-Rocks K68M

Công tắc điện

Công tắc trên K68M là một thiết kế đột phá khác của I-Rocks. Thay vì được hàn lại, nó được hàn ở phía dưới. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi với thiết kế đặc trưng ở cạnh dưới, hàn công tắc mới giúp máy có được độ sáng tốt nhất.

I-Rocks K68MBạn có thể thắc mắc liệu việc hàn này có ảnh hưởng đến khả năng đánh máy của I-Rocks K68M hay không? Xin nói không, chính xác là nó không đáng kể. Nhưng bạn cũng đừng vội cho rằng đó là khuyết điểm của hãng vì trên thực tế, việc hàn ngược hay lộn ngược ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cảm giác gõ phím. Bên cạnh đó, theo thông tin, khi bạn đưa chân chống lên bàn phím Lên thì bàn phím có nút gạt xuôi sẽ cho cảm giác mượt mà, nhẹ nhàng hơn và ngược lại, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra vì trải nghiệm của mỗi người là khác nhau.

I-Rocks K68MBên cạnh thiết kế công tắc độc đáo, K68M sẽ sử dụng cơ chế Ổn định của Cherry thay vì Costa. Ưu điểm của cơ chế này là dễ dàng tháo keycap dài ra để thay thế, không gặp nhiều trở ngại, tuy nhiên cũng có hạn chế là hành trình phím bị rút ngắn và âm thanh gõ từ dưới lên sẽ không được ‘cao’ cho lắm. . Dù sao thì điều này cũng không ảnh hưởng nhiều vì nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đánh máy bàn phím I-Rocks K68M.

Phần mềm bao gồm

Nhà sản xuất I-Rocks đã cẩn thận trang bị cho K68M phần mềm chỉnh sửa hiệu ứng và trình diễn nhưng theo tôi là không cần thiết vì bản thân bàn phím cũng có thể được điều chỉnh thông qua cụm phím macro. Việc điều chỉnh tương đối đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp phím Fn và các phím từ F1 đến F8, sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

I-Rocks K68MCác phím macro còn lại từ F9 đến F12 cũng sẽ bao gồm chức năng Đa phương tiện. 3 phím Insert, Home, Page Up cũng vậy.

I-Rocks K68M

Kinh nghiệm thực tế

Qua thực tế sử dụng, mình thấy I-Rocks K68M cho cảm giác cầm rất đầm tay, phim chắc và không bị rạch, âm thanh khi gõ hơi rè và trầm. Nếu so sánh với một số bàn phím cơ khác trong cùng phân khúc tầm trung như Fuhlen G87, Corsair K63 hoặc thậm chí là một người tiền nhiệm I-Rocks K60M K68M không mượt lắm. Tuy nhiên, đối với tôi, I-Rocks K68M vẫn cảm thấy là một khoản đầu tư xứng đáng.

Kết luận

Với mức giá tham khảo là 1.400.000, theo mình đánh giá thì I-Rocks sẽ là một ‘chiến binh’ tương đối xứng tầm. Mặc dù tầm hoạt động của nó chưa lọt vào top đầu của phân khúc tầm trung nhưng cũng không bị tụt hậu quá nhiều. Với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt, ấn tượng, kết cấu chắc chắn, khá đầy đủ và nhiều tính năng hữu ích, I-Rocks K68M sẽ là chiếc bàn phím cơ được nhiều người săn đón trên thị trường. .

Trả lời