Cốc nguyệt san khiến âm đạo bị rộng và gây vô sinh đúng hay sai ?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chỉ cách đây vài năm, cốc kinh nguyệt, sản phẩm được dùng thay thế băng vệ sinh trong ngày đền đỏ của chị em phụ nữ bỗng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Sản phẩm được cho là sẽ mang đến sự thoải mái và năng động cho các bạn gái trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đã nêu, nhiều chị em lo ngại về những vấn đề gặp phải khi sử dụng cốc nguyệt san như gây giãn nở tử cung và có thể gây vô sinh. Điều này đúng hay sai, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến âm đạo bị rộng?

Cốc nguyệt san khiến âm đạo bị rộng và gây vô sinh đúng hay sai ?
Lý do tại sao đường ấm lại rộng

Nguyên nhân nào khiến âm đạo phì đại? vấn đề được nhiều chị em quan tâm dù không phải dùng đến cốc nguyệt san. Vì vậy để biết được cốc nguyệt san có làm tử cung bị giãn rộng hay không thì trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân khiến tử cung bị giãn rộng.

Sinh nhiều lần, đặc biệt là sinh ngả âm đạo: Khi mang thai và sinh nở, các cơ ở vùng âm đạo của phụ nữ (còn gọi là cơ sàn chậu) giãn ra để nâng đỡ đầu của em bé. Khi bị kéo căng trong thời gian dài, các cơ này khó co lại như trước khi mang thai, thậm chí có thể hồi phục hoàn toàn sau khi sinh nở khiến chị em mất tự tin. vốn có của nó. Tuổi tác: Theo thời gian, bạn sẽ thấy làn da của mình dần xuất hiện các nếp nhăn, các cơ mất dần độ săn chắc và vùng kín cũng không ngoại lệ. Lão hóa khiến cơ sàn chậu yếu đi khiến âm đạo không còn đàn hồi như trước và ngày càng giãn rộng.

Nguyên nhân thứ hai là do thói quen sinh hoạt không lạnh mạnh như ít vận động và ăn quá nhiều đồ ngọt, hút thuốc lá… khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và khiến cơ sàn chậu yếu hơn, âm đạo kém đàn hồi. kiên cường hơn những người khác.

Ngoài ra lão hóa là một quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi, lão hóa xảy ra với tất cả mọi người. Vùng kín cũng không phải là một ngoại lệ, ảnh hưởng của quá trình lão hóa cũng có tác động đến vùng này. Theo thời gian, “cô bé” sẽ bị nhão, nhăn nheo, rạn da và mất tính đàn hồi.

Dùng cốc nguyệt san có làm rộng âm đạo không?

Cốc nguyệt san có làm rộng âm đạo không?

Âm đạo có cấu tạo rất đặc biệt, gồm nhiều cơ vòng xếp nếp, có khả năng đàn hồi cực tốt. Có thể thay đổi chiều dài, chiều rộng theo chu kỳ kinh nguyệt và sinh nở. Với chiều dài trung bình từ 6-9cm. Chiều rộng có thể được kéo dài để phù hợp với em bé, và nó cũng có thể được đóng lại để giữ một hạt đậu.

Trong khi cấu tạo của cốc kinh nguyệt có chiều dài trung bình từ 4 – 7 cm, chiều rộng 3 – 5 cm. Và hầu hết các cốc kinh nguyệt trên thị trường đều được làm từ silicone y tế rất mềm, dẻo nên sẽ biến dạng theo chuyển động của bạn gái.

Điều này cho thấy việc sử dụng cốc nguyệt san không phải là nguyên nhân khiến cô bé bị phì đại như nhiều bạn nghĩ.

Dùng cốc nguyệt san có gây vô sinh không?

Cẩn thận với những cốc nguyệt san không rõ nguồn gốc.

Một vấn đề được nhiều chị em quan tâm đó là sử dụng cốc nguyệt san sẽ gây vô sinh và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Như các bạn đã biết, cốc kinh nguyệt là sản phẩm được đưa vào âm đạo để hứng kinh nguyệt. Và cốc nguyệt san được đặt bên trong tối đa từ 8 – 12 tiếng, bằng 100% silicon y tế không gây độc hại khi đưa vào cơ thể. Với chất liệu silicone y tế, nó còn được các chuyên gia sử dụng làm van tim giả trong y tế. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, cốc kinh nguyệt là sản phẩm tái sử dụng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa nếu không được vệ sinh và sử dụng đúng cách. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Ngoài ra, cốc nguyệt san vẫn là một sản phẩm mới trên thị trường, các sản phẩm bán trên thị trường chủ yếu là hàng xách tay, được một số công ty nhập về, bán dưới hình thức quảng cáo qua các kênh bán hàng trực tuyến. trên facebook, zalo, shopee…

Đặc biệt, trên thị trường xuất hiện khá nhiều sản phẩm cốc nguyệt san bị làm giả, làm nhái với chất liệu không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy bạn cần lưu ý khi mua, và nên chọn địa chỉ uy tín để mua cốc kinh nguyệt chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tôi có nên sử dụng cốc nguyệt san không?

So với băng vệ sinh, cốc nguyệt san có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn như:

• Tiết kiệm chi phí hơn do thời gian sử dụng từ 3-5 năm.
  • Không gây mùi khó chịu vì được chứa bên trong nên không tiếp xúc với không khí, hoàn toàn sạch sẽ không tiếp xúc với vi khuẩn.
  • Sử dụng cốc nguyệt san bạn có thể thoải mái chạy nhảy, bơi lội, tập yoga, khiêu vũ … mà không phải lo lắng điều gì, dường như bạn sẽ không còn cảm giác mình đang bị “đèn đỏ” luôn. .
  • Ngoài ra, việc sử dụng cốc nguyệt san còn góp phần bảo vệ môi trường.

Đây là những lý do mà rất nhiều người quan tâm và đã sử dụng. Vì vậy, sản phẩm cốc nguyệt san là một sản phẩm rất đáng để bạn quan tâm và có thể trải nghiệm.

Tuy nhiên, sản phẩm cũng cần lưu ý không dùng cho phụ nữ chưa quan hệ tình dục vì cốc nguyệt san có thể ảnh hưởng đến màng trinh.

Ngoài ra, chị em mới đặt vòng dưới 1 tháng cũng không nên sử dụng vì vòng chưa bền có thể ảnh hưởng đến vị trí đặt vòng. Bạn nên đợi ít nhất 1 tháng để vòng ổn định vào vị trí mới nên sử dụng cốc nguyệt san

Phụ nữ mới sinh con dưới 6 tháng không nên dùng.

Nên mua cốc nguyệt san Lincup hay cốc nguyệt san Sibell?

Trả lời