Có hay chăng nên mua TV màn hình cong?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Có hay chăng nên mua TV màn hình cong?

Một trong những công nghệ hàng đầu ở thời điểm hiện tại là TV màn hình cong, mà người dẫn đầu chắc chắn là những ông lớn trong ngành như LG, Sony hay Samsung. Dưới góc nhìn của người tiêu dùng, TV màn hình cong giống như một chân trời mới mà họ chưa từng được khám phá, trải nghiệm nhưng đầy bí ẩn.

Ngay cả những người ít quan tâm đến công nghệ, nếu nhìn thấy một chiếc tivi màn hình cong cũng không khỏi có chút thích thú và tò mò, không biết đó là công nghệ gì, hãng sản xuất nào, chất lượng ra sao, giá bao nhiêu?

Nếu đã bước chân vào nghiên cứu, người ta càng cảm thấy những mẫu TV màn hình cong có một sức hút khác thường. Khó có thể trách người tiêu dùng, bởi những mẫu TV này thường đi kèm với kiểu dáng độc đáo, những lời quảng cáo hấp dẫn về góc nhìn và chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy? Câu trả lời là “không”.

Thực tế, tivi màn hình cong không những không sở hữu công nghệ tiên tiến hơn mà đôi khi còn gặp một số trục trặc trong quá trình sử dụng. Điển hình nhất là vấn đề về góc nhìn. Với thiết kế hơi cong (theo hướng lõm chứ không lồi), tivi màn hình cong chắc chắn làm giảm góc nhìn tối đa khá đáng kể, khiến việc sắp xếp chỗ ngồi cũng vô tình trở nên khó khăn hơn.

Người dùng phải ngồi ở một góc nhỏ so với màn hình TV, nhưng khó có thể hy vọng ngồi ở góc 45 độ mà có thể nhìn rõ hình ảnh trên TV màn hình cong. Để có được góc nhìn lý tưởng càng khó hơn, khi bạn phải ngồi ở tư thế thẳng vuông góc với màn hình TV.

Bên cạnh đó, tivi màn hình cong cũng không ít trường hợp người dùng phản ánh việc thiếu cân bằng độ sáng giữa các vị trí trên màn hình, do thiết kế không phẳng.

Chưa hết, TV màn hình cong còn nhiều khuyết điểm vẫn có giá thành cao hơn nhiều so với các mẫu TV thông thường, do bị gắn mác “công nghệ mới”. Đây cũng là lý do chính khiến người dùng không nên trải nghiệm các mẫu TV màn hình cong ở thời điểm hiện tại theo quan điểm của người viết.

Trong một tương lai không xa, khi những chiếc TV màn hình cong cần khắc phục được những nhược điểm trên, hoặc ít nhất là mang đến những tính năng thực sự đáng giá, để có thể đến tay người dùng ở mọi phân khúc nhiều hơn. .

Nguyên Nguyên

Theo Tomsguide