Cấu tạo máy hút bụi, nguyên lý hoạt động và những lưu ý khi sử dụng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cấu tạo của máy hút bụi

Về cấu tạo của máy hút bụi, bạn nên tham khảo những thông tin sau. Bạn cũng có thể tham khảo sơ đồ cấu tạo của máy hút bụi có trong tài liệu kèm theo từng sản phẩm.

Cấu tạo máy hút bụi, nguyên lý hoạt động và những lưu ý khi sử dụng
Cấu tạo máy hút bụi gồm nhiều bộ phận khác nhau

1.1. Vỏ máy hút bụi

Phần thân vỏ máy hút bụi được coi là khung xương của sản phẩm. Đây là bộ phận định hình dáng đồng thời bảo vệ, che chắn, ngăn bụi lọt vào buồng hút chân không của máy. Nguyên liệu sử dụng cho bộ phận này thường là nhựa cứng, độ bền cao.

1.2. Ống hút gió

Trong các bộ phận của máy hút bụi, ống hút bụi được cấu tạo bởi một ống dài. Đầu vòi được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau có thể thay thế để hút cho các vị trí khác nhau. Toàn bộ ống hút dài sẽ được nối với buồng hút. Vật liệu làm ống hút chủ yếu là nhựa để tiện dụng.

1.3. Túi lọc bụi

Túi lọc bụi có tác dụng giữ lại phần lớn bụi bẩn mà máy hút được trong quá trình vệ sinh hàng ngày. Một số máy còn được tăng cường thêm chức năng hút các loại rác nhỏ như vỏ hạt, snack nhỏ, giấy nhỏ… Tùy từng loại máy hút bụi mà túi lọc bụi này sẽ được thay thế bằng nước và màng lọc. cho phù hợp với công suất của máy.

1.4. Bộ lọc bịu bẩn

Bộ lọc bụi thường được sử dụng cho nhiều sản phẩm máy hút bụi gia đình. Sau khi đi qua túi lọc bụi, chất bẩn tiếp tục được lọc qua lưới lọc bụi. Đặc biệt, cơ chế này bao gồm cả phía trước và phía sau động cơ để đảm bảo lọc bụi hiệu quả.

1.5. Cuộn dây điện

Như phần dây nguồn được trang bị cho máy đáp ứng khả năng kết nối nguồn điện trong bán kính lớn. Tùy từng phiên bản máy mà phần cuộn dây sẽ có chiều dài khác nhau. Một đầu cuộn dây được gắn vào máy, đầu còn lại có đầu cắm. Tất cả đều được thiết kế ngăn riêng biệt với còng đi kèm.

Nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất

2. Nguyên lý làm việc của máy hút bụi

Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy hút bụi sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận và đánh giá sản phẩm của mình tốt hơn. Đặc biệt, từ đây bạn sẽ biết cách sử dụng, bảo vệ cũng như tăng tuổi sử dụng lâu hơn.

Theo thông tin đăng tải từ Các hãng máy hút bụi tốt nhất hiện nay, nguyên lý chung của máy hút bụi là sử dụng động cơ điện để tạo lực hút. Lực hút này sẽ có mức độ mạnh, nhẹ khác nhau để có thể hút được rác.

Quá trình hoạt động hút bụi sẽ bắt đầu bằng việc hút bụi qua ống hút, sau đó đến túi lọc, màng lọc, buồng hút và ra ngoài. Lúc này dòng khí thải ra môi trường là dòng khí đã được lọc sạch bụi bẩn.

Nguyên tắc hoạt động này áp dụng cho Máy hút bụi gia đình và máy hút bụi công nghiệp. Nhưng ở máy hút công nghiệp, việc thu gom rác sẽ được nâng cao hơn do mục đích sử dụng.

Máy hút bụi hoạt động dựa trên lực hút

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

Từ việc hiểu rõ cấu tạo của máy hút bụi bạn sẽ có cách sử dụng sản phẩm hợp lý. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng sản phẩm, bản thân bạn cần đảm bảo tuân thủ những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi.

Bước đầu tiên là thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi. Khi túi lọc bụi được làm sạch, lực hút của máy cũng được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ làm sạch bằng cách đổ sạch bụi, rác chứa trong túi lọc, giặt và phơi khô cho lần sử dụng tiếp theo.

Không phải tất cả các máy hút bụi đều có khả năng hút rác lớn. Vì vậy, bạn nên chủ động dọn sạch những thùng rác lớn trước khi dùng máy hút bụi thì sẽ tối ưu hơn cho việc dọn dẹp. Thùng rác lớn hơn với kích thước của ống hút sẽ gây tắc đường ống trong quá trình vận hành. Hiện nay, robot hút bụi thông minh ngày càng phổ biến, bạn nên tham khảo 6 kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi thông minh để đưa ra quyết định mua sắm sáng suốt.

Có một thói quen xấu khi sử dụng máy hút bụi mà nhiều người thường mắc phải đó là bật máy hoạt động liên tục trong thời gian dài. Đây là một cách sử dụng máy không tốt mà bạn nên hạn chế. Nếu tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng đến động cơ của máy. Máy sẽ sinh nhiệt nhanh hơn ảnh hưởng đến toàn bộ máy cũng như làm giảm tuổi thọ của máy đáng kể.

Nhu cầu sử dụng máy hút bụi hiện nay ngày càng trở nên phổ biến bởi ai cũng mong muốn được sống trong một không gian sạch sẽ, trong lành. Bạn có thể trang bị Máy hút bụi chất lượng, chính hãng cho gia đình Để sử dụng với đầy đủ các tính năng hút bụi hiệu quả.

Có nên mua máy hút bụi không

Việc tìm hiểu cấu tạo máy hút bụi và nguyên lý hoạt động của sản phẩm dần trở thành điều bắt buộc trước khi sở hữu một sản phẩm máy hút bụi nói riêng và các sản phẩm điện gia dụng nói chung.

Ngoài ra, bạn có thể nhẹ tay hơn rất nhiều nếu lựa chọn sử dụng robot hút bụi thông minh tự động giúp không gian nhà bạn trở nên sạch sẽ nhanh chóng mà không cần phải mang máy đi khắp mọi ngóc ngách. mệt mỏi!

Trả lời