Cách sửa bộ số xe đạp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn đã bao giờ đi xe đạp và thay xích sang số khác bất ngờ hoặc bị hỏng? Bạn không đơn độc, vì không ai đã từng lái xe đạp số trong một thời gian dài mà không có nó.

Khi gặp trường hợp này, người đi xe thường tìm đến các tiệm để thợ sửa chữa một mình, nhưng nếu bạn vào rừng, leo núi hoặc không tìm được thợ thì sao?

Hãy tự mình khắc phục tình trạng này chỉ với một vài dụng cụ đơn giản và vài thao tác đảm bảo xe của bạn sẽ quay cực “ngọt”.

Bước 1:

Cách sửa bộ số xe đạp

Chuyển xích trên xe đạp sang xích lớn nhất trong hệ thống bánh sau

Bước 2:

Kiểm tra xem khi điều chỉnh xích đến vị trí xích lớn nhất, xích có bị vướng vào tay nắm sau (công tắc xích) không?

Nếu xích bị vướng vào tay cầm phía sau, hãy sử dụng tuốc nơ vít, điều chỉnh vít (vít “b”) của tay cầm quay theo chiều kim đồng hồ, cho đến khi tay cầm cách bánh răng vài mm.

Nếu tay cầm ở quá xa, hãy xoay vít điều chỉnh cho đến khi nó chạm vào xích, sau đó nới lỏng vài mm.

Bước 3

Chuyển xích đến đĩa xích nhỏ nhất trong đĩa xích bánh sau

Bước 4:

Quan sát nếu trong chuyển động, xích có xu hướng nghiêng về phía trục quá nhiều, hãy dùng tuốc nơ vít, vặn chặt vít điều chỉnh (vít “H”) trên tay nắm ren, cho đến khi xích chuyển động chính xác dọc theo trục thẳng. . Ngược lại, nếu xích trông quá lỏng lẻo và có thể bị căng ra, thì hãy vặn vít điều chỉnh trên tay cầm cho đến khi xích được chắc chắn.

Lưu ý thêm một số vít trên tay cầm, nên điều chỉnh các vít điều chỉnh này cho đến khi việc chuyển xích diễn ra suôn sẻ và dễ dàng nhất có thể.

Bước 5

Di chuyển xích đến đĩa xích lớn nhất và kiểm tra lại xem xích có nghiêng quá về phía nan hoa hay không, nếu có xu hướng nghiêng nhiều về phía nan hoa, hãy sử dụng tuốc nơ vít điều chỉnh lại (vít “L”) trên cần tay cầm.

Bước 6:

Nếu có thời gian, bạn nên chuyển xích qua tất cả các vòng quay và thử lại các bước, điều chỉnh cẩn thận từng chút một cho đến khi chuyển số thực sự suôn sẻ, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Bước 7:

Sử dụng chất bôi trơn xích và bánh răng để chuyển động trơn tru cũng như giữ cho hệ thống hoạt động tốt hơn.

Hi vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể sửa hộp số của mình chuyển động thật mượt mà

TRÊN

Trả lời