Cách sử dụng cốc nguyệt san dễ và đơn giản nhất

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nếu như cách đây 2 – 3 năm khi nhắc đến cái tên cốc nguyệt san còn khá xa lạ với nhiều chị em. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian gần đây, cốc kinh nguyệt bỗng chốc trở thành sản phẩm hấp dẫn đối với chị em phụ nữ.

Sản phẩm cốc nguyệt san được quảng cáo và bán khá nhiều trên thị trường, chủ yếu là bán online trên mạng xã hội. Không khó để chị em có thể tìm hiểu và đặt mua cho mình một chiếc cốc kinh nguyệt.

Tuy nhiên, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm online của các cơ quan chức năng còn lỏng lẻo nên khi mua bạn cũng cần hết sức lưu ý và đề phòng cẩn thận để mua được sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng đảm bảo. Tự tin sử dụng và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Một vấn đề được nhiều chị em quan tâm đó là cách sử dụng cốc nguyệt san. Chính vì vậy, hôm nay Vzone.vn sẽ có bài viết hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ giúp bạn cách sử dụng cốc nguyệt san đơn giản và dễ dàng nhất.

Lưu ý khi chọn cốc nguyệt san

Tại sao phải có lưu ý này trước khi hướng dẫn bạn sử dụng. Một trong những điều khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng cốc kinh nguyệt, sử dụng không thành công đó là chọn nhầm cốc kinh nguyệt. Vì vậy trước khi đi vào các bước sử dụng, hãy lưu ý một số điều cơ bản khi chọn cốc nguyệt san như sau:

• Lựa chọn kích thước cốc kinh nguyệt phù hợp giúp bạn tránh bị rò rỉ và sử dụng dễ dàng hơn.
  • Chọn cốc kinh nguyệt có độ mềm vừa phải, nhiều người thích chọn cốc càng mềm nhưng không quá nhiều là tốt, cốc đủ mềm để bên trong cốc có đủ độ cứng để phồng lên. Mở bám vào thành âm đạo, điều này sẽ giúp cốc hoạt động tốt hơn.
  • Chọn cốc nguyệt san có thành cốc trơn
  • Chọn cốc nguyệt san không quá dài cũng không quá ngắn
  • Chọn cốc nguyệt san có khả năng kháng khuẩn
  • Chọn cốc nguyệt san được làm bằng 100% silicone y tế kháng khuẩn
  • Chọn cốc kinh nguyệt có nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đơn giản và dễ dàng nhất

Bước 1:

Làm sạch cốc: Có nhiều cách để làm sạch cốc

• Có thể cho cốc nguyệt san vào nồi nước sôi khoảng 3-5 phút, chú ý không để cốc nguyệt san chạm đáy nồi.
  • Hoặc cho cốc kinh nguyệt vào cốc kinh nguyệt an toàn trong lò vi sóng, đổ nước vào và để trong 2-3 phút.
  • Sử dụng máy tiệt trùng dạng viên chuyên tiệt trùng bình sữa cho bé như máy tiệt trùng Milton của Anh được rất nhiều người tin dùng.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh cốc nguyệt san
  • Bạn cũng có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đang dùng để vệ sinh cốc kinh nguyệt, vì đây là chất dịu nhẹ thích hợp để vệ sinh cốc kinh nguyệt. Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh cốc kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng đến cốc nguyệt san.

Bước 2 :

Rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn

Một trong những bước khá cơ bản nhưng nhiều người thường bỏ qua. Nhưng các bạn chú ý nếu bỏ qua bước này sẽ khá nguy hiểm. Tay chúng ta sẽ dùng để đẩy cốc kinh nguyệt vào bên trong, bạn nghĩ sao nếu cốc nguyệt san đã được tiệt trùng rất kỹ trong khi tay chứa rất nhiều vi khuẩn lại vô tình đưa vi khuẩn vào bên trong. Vì vậy bạn tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua bước này.

Bước 3

Gấp cốc

Có rất nhiều cách gấp cốc, sau đây là một số cách gấp cốc đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể áp dụng.

Cách sử dụng cốc nguyệt san dễ và đơn giản nhất
Cách gấp cốc nguyệt san

Bước 4

Đưa vào cơ thể

Chọn cốc kinh nguyệt phù hợp với bạn. Ở đây khuyên bạn nên sử dụng hình chữ “C” hoặc “7” của cốc, sau đó thả lỏng để cơ thể được thoải mái. Nhớ đừng căng thẳng, càng căng thẳng thì cửa âm đạo sẽ càng căng và khó thực hiện.

Bạn có thể đặt một chân lên bồn cầu, sau đó cầm cốc và từ từ đưa vào âm đạo. Hướng cốc về phía tử cung. Đừng vội thả tay ra ngay, hãy từ từ di chuyển tay về phía cuối cốc nhưng vẫn cố gắng giữ cốc ở trạng thái gập lại khi cảm thấy cốc đủ sâu vào bên trong thì hãy thả tay ra. đi ra. Lúc này cốc đóng mở bên trong nhưng bạn cần điều chỉnh cốc đúng vị trí để cốc không bị rò rỉ và không làm bạn khó chịu bằng cách dùng đầu ngón trỏ đẩy cốc vào sâu bên trong. Một lúc sau, lấy đuôi cốc kéo ngược ra bên ngoài để cốc không đủ khiến bạn khó chịu.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem cốc đã mở hết chưa bằng cách chạy ngón tay quanh bầu để đảm bảo cốc đã mở hoàn toàn và không có nếp nhăn.

Giữ thân cốc và xoay nó lại. Khi cốc đã ổn định, cốc mở hoàn toàn và đóng vào thành âm đạo.

Bây giờ bạn có thể an tâm trải nghiệm một ngày với cốc kinh nguyệt. Hãy xem làm thế nào để có được nó!

Bước 5

Lấy cốc ra

Lấy cốc nguyệt san ra

Một trong những điều tốt nhất là cốc có thể ở trong hệ thống của bạn đến 12 giờ. Khi cốc đầy hoặc bạn muốn đổi cốc, tất cả những gì bạn phải làm là bóp nhẹ đáy cốc để xả lực hút và nhẹ nhàng kéo ra. Đổ dịch kinh ra ngoài và rửa cốc bằng nước sạch rồi đưa lại vào cơ thể. Cốc kinh nguyệt sẽ ở đó trong 12 giờ tiếp theo.

Nếu ở nhà vệ sinh công cộng không có bồn rửa, bạn có thể mang theo chai nước suối để rửa hoặc dùng khăn giấy lau. Trước và sau kỳ kinh, bạn nên luộc hoặc tráng cốc trong nước sôi từ 3 – 5 phút để tiệt trùng cốc.

• Nếu bạn đang quan tâm đến hai thương hiệu cốc kinh nguyệt nổi tiếng của Pháp và Mỹ thì hãy đọc bài viết dưới đây để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Cốc nguyệt san khiến âm đạo giãn rộng gây vô sinh đúng hay sai?

Trả lời