Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thực phẩm được sắp xếp ở những vị trí thích hợp trong tủ lạnh sẽ được bảo quản lâu hơn, giữ được hương vị thơm ngon và không bị mất đi các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Khi cài đặt nhiệt độ, bạn cần lưu ý nhiệt độ tủ lạnh từ 0ºC đến 4ºC là nhiệt độ hoàn hảo nhất để tủ lạnh không vi khuẩn phát triển và bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Ngoài ra, để tủ lạnh hoạt động tốt, bạn nên tránh xếp đồ đạc và đặc biệt là thực phẩm lên nóc tủ vì tất cả khí nóng của tủ đều thoát ra từ nóc tủ. Tuy nhiên, nếu căn bếp của gia đình bạn khá chật hẹp, bạn vẫn có thể tận dụng nóc tủ lạnh để cất một vài cuốn sách dạy nấu ăn hoặc một số đồ dùng nhà bếp nhẹ nhàng. Dưới đây là cách sắp xếp thực phẩm vào đúng các vị trí trong tủ lạnh giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn:

Vị trí trong tủ lạnh

Thức ăn phù hợp

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Cửa tủ

Đó là phần nóng nhất của tủ lạnhvì vậy đây là nơi dành riêng cho các sản phẩm có chất bảo quản tự nhiên giúp chúng không bị hư hỏng như mayonnaise, tương ớt hoặc nước ép trái cây …, trong khi các sản phẩm khác như trứng và các sản phẩm từ sữa đều ở đây. không đúng nơi

x

Các giá trên

Các kệ này có nhiệt độ tốt nhất để giữ các loại thực phẩm không cần chế biến như thịt nấu chín hoặc nấu chưa chín, thức ăn thừa, đồ uống hoặc thực phẩm ăn liền

S

Giá dưới

Các kệ dưới mát hơn các phần khác, vì vậy đây cũng là nơi tốt nhất cho trứng, sữa, thịt và hải sản.

Đối với các sản phẩm từ sữa, bạn nên đóng nắp khi bảo quản trong tủ lạnh. Đối với các sản phẩm như thịt và hải sản, hãy bọc chúng thật chặt bằng giấy bóng, cho vào bát hoặc đĩa để chúng luôn tươi ngon và tránh vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác.

S

Ngăn kéo

Nếu bạn có hai ngăn kéo trở lên hoặc trong ngăn kéo được chia thành nhiều phần, bạn nên để trái cây và rau củ riêng biệt với nhau. Nhiều loại trái cây, bao gồm đào, mận và lê trong tủ lạnh thường tỏa ra một loại hơi có thể làm rau nhanh thối rữa.

a

Tủ đông

Đây không chỉ là nơi bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh mà còn có các loại thực phẩm như nước hầm xương, nước sốt mì ống, bánh ngô và cả trứng. điều kiện chúng phải được đóng gói chặt chẽ

Bạn nênBảo quản tất cả trong hộp nhựa hoặc túi đông lạnh trước khi cho vào ngăn đá

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số thực phẩm như bánh mì, cà chua, hành tây, bí đỏ, khoai tây,… không nên cho vào tủ lạnh vì những thực phẩm này không thích hợp với môi trường lạnh bên trong. tủ lạnh, khi để trong tủ lạnh chúng có thể hư hỏng nhanh hơn hoặc hư hỏng, mất đi hương vị tự nhiên.

HT

Nguồn: tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *