Cách phân biệt hàng thật hàng giả khi mua cặp sách chống gù

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chuẩn bị vào năm học mới nên các bậc phụ huynh cũng tất bật chuẩn bị cho con em mình những đồ dùng, thiết bị học tập thiết yếu để chuẩn bị bước vào năm học mới. Trong đó, tại các gian hàng sách được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho con em mình, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến các sản phẩm cặp chống gù lưng với mong muốn giúp con em mình không bị gù lưng hay cong vẹo cột sống do đeo balo quá nặng.

Nắm bắt được nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh, thị trường cũng khá sôi động với nhiều loại cặp chống gù lưng, từ sản phẩm nhập khẩu từ Nhật, Nga, Đức… Và có cả những thương hiệu Việt Nam. Sản phẩm được bán với nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đến cả chục triệu đồng một chiếc túi.

Tuy nhiên, do giá cặp chống gù lưng cao, nhu cầu sử dụng lớn nên hàng bị làm giả khá nhiều trên thị trường. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải hàng giả, các bạn hãy tham khảo cách phân biệt thật – giả khi mua balo chống gù lưng dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thương hiệu cặp chống gù lưng mà bạn định mua

Phân biệt qua nhãn

Cách phân biệt hàng thật hàng giả khi mua cặp sách chống gù
Cặp chống gù lưng chính hãng có đầy đủ tem

Trên mỗi chiếc cặp của các nhà sản xuất uy tín thường có tem nhãn ghi rõ các thông tin về trọng lượng, chất liệu, cách sử dụng,… một cách rõ ràng và chi tiết.

Với một số loại cặp giả, nhãn mác thường khá sơ sài, thậm chí không có.

Đối với một số loại cặp chống gù lưng của Nhật, hay Nga, Đức… còn có phiếu bảo hành chính hãng.

Phân biệt theo chất liệu

Bạn có thể nhận biết qua chất liệu, cách này chỉ phù hợp với những bạn thực sự am hiểu, hoặc cần tinh tường mới có thể nhận biết được, vì chất liệu làm nên những chiếc cặp chống gù lưng chính hãng luôn có chất lượng cao. chất lượng tốt hơn khi bị làm giả. Tuy nhiên, thiết kế và độ tinh xảo đôi khi khiến bạn mắc sai lầm.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra lại túi.

Kiểm tra khóa, các chi tiết và đường may của sản phẩm túi chống gù

Kiểm tra kỹ các chi tiết của cặp chống gù lưng

Một dấu hiệu tiếp theo để bạn nhận biết đó là, ở phần khóa kéo của tủ sách, tên hoặc logo của thương hiệu được in rất rõ ràng.

Kiểm tra kỹ các khóa, đường may, các chi tiết của chiếc cặp sẽ thấy được sự chắc chắn, tinh xảo, sắc nét.

Ở những chiếc balo chống gù lưng được làm giả thường có đường may không chắc chắn, nếu nhìn kỹ sẽ thấy các chi tiết tên túi nếu có cũng không được sắc nét.

Để bé mặc thử

Cho trẻ đeo cặp chống gù lưng để kiểm tra.

Bạn có thể cho bé đeo, không chỉ để kiểm tra xem túi có đúng kích cỡ của bé hay không mà còn kiểm tra xem đây có phải là túi chính hãng hay không.

Với những chiếc cặp chống gù lưng chính hãng, khi bạn điều chỉnh dây đeo cho phù hợp với chiều cao của từng bé, chiếc túi sẽ ôm sát vào lưng, vai và gáy. Bạn hãy thử cho bé chạy nhảy và quan sát, nếu cặp ổn định và không bị lệch ra ngoài, bật tung lên lưng bé thì đó là cặp tốt.

Phân biệt theo giá cả

Nếu mua được những chiếc balo chống gù lưng với giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm cùng loại ở trên thì nhà trường cũng cần kiểm tra lại.

Hầu hết các sản phẩm chống gù lưng giả, nhái đều được bán với giá rẻ để thu hút người mua.

Giá sản phẩm tuy có sự chênh lệch tại các cửa hàng, siêu thị nhưng không quá nhiều.

Vì vậy, bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ những nơi bán cặp chống gù lưng với giá rẻ và chênh lệch nhiều so với thị trường.

Trả lời